• NiTa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nita2009@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-26
  • จำนวนเรื่อง : 86
  • จำนวนผู้ชม : 452391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
งานควบคุมโรคและระบาดวิทยา กลุ่มงานเวชศาสตร์ครอบครัวและบริการด้านปฐมภูมิ โรงพยาบาลปราณบุรี
การควบคุมโรคติดต่อและไม่ติดต่อ ระบาดวิทยาและการส่งเสริม ป้องกัน รักษา ฟื้นฟูสุขภาพ ดูแลผู้ป่วยแบบองค์รวม เน้นผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง โครงการเบาหวาน,ความดัน,กิจกรรมคลินิก,และข่าวสารทางสุขภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/owner
วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม 2552
Posted by NiTa , ผู้อ่าน : 592 , 11:13:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สามีสาวเยอรมันไข้ขึ้นสูง สธ.สั่งกักตัว เฝ้าระวังคนใกล้ชิดเหยื่อ 

แม้กระทรวงสาธารณสุขแถลงยืนยันการเสียชีวิตของนางแบร์เบล วีลเฮลไมเน บรูเกมานน์ นักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 59 ปี ที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย ต่อมามีอาการป่วยและเสียชีวิตว่าไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ชนิดเอ เอช1เอ็น1 หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 แต่ต้องรอผลพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งเพื่อความชัดเจน และจากการเฝ้าระวังสามีของหญิงชาวเยอรมันไว้สังเกตอาการ พบมีไข้สูงถึง 38 องศาเซลเซียส

 แถลงเหตุสาวเมืองเบียร์ตาย
 โดยนพ.ไพจิตร์ วราชิต รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการเตรียมพร้อมตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ถึงความคืบหน้าการตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 59 ปีว่า แม้ไม่ได้ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 แต่เพื่อวินิจฉัยการเสียชีวิตอย่างละเอียด ได้ส่งชิ้นเนื้อปอดไปตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล และสถาบันนิติเวชแล้ว โดยผลตรวจเลือดเบื้องต้นจากโรงพยาบาลศิริราชยืนยันไม่ได้เสียชีวิตจากเชื้อไข้หวัดใหญ่แน่นอน ทั้งสายพันธุ์เอและบี ส่วนจะเสียชีวิตด้วยเชื้อชนิดใด คงต้องรอผลการตรวจยืนยันให้ชัดเจนก่อน ทั้งนี้ หากผลการตรวจออกมาชัดเจน กระทรวงสาธารณสุขจะประสานไปยังโรงพยาบาลศิริราช และสถาบันนิติเวชเพื่อแถลงข่าวพร้อมกัน คาดว่าอาจไม่เกินวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคมนี้

 กักตัวสามีหลังตรวจพบไข้สูง
 นพ.ไพจิตร์กล่าวต่อว่า มีคำยืนยันจากศูนย์ปฏิบัติการด้วยว่า ไม่มีการกักตัว หรือให้ยาต้านไวรัสกับทีมแพทย์หรือนักศึกษา ที่ร่วมทำการผ่าพิสูจน์ศพชาวเยอรมันที่เสียชีวิต ส่วนสามีของหญิงชาวเยอรมันนั้นยังอยู่ในข่ายเฝ้าระวัง ซึ่งพบว่ามีไข้ 38 องศาเซลเซียส จึงได้นำตัวเข้าไปดูแลรักษาที่โรงพยาบาลหัวหิน และเก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ส่วนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 กรณีทีมฟุตบอลลิเวอร์พูลจากอังกฤษ ที่จะเดินทางมาประเทศไทยในเดือนกรกฎาคมนั้น สธ.เตรียมประสานสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อจัดระบบเฝ้าระวังและดูแลสุขภาพนักฟุตบอล ตั้งแต่เดินทางถึงประเทศไทยจนกลับ ตามแนวทางการเฝ้าระวังและป้องกันโรคของสธ.

 สั่งปรับยุทธวิธีรับหวัด2009
 นพ.ไพจิตร์กล่าวอีกว่า ปัญหาสำคัญคือประชาชนทั่วโลกยังไม่มีภูมิต้านทานเชื้อนี้ จึงมีโอกาสติดเชื้อได้เหมือนกันทุกคนรวมทั้งประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีผู้เดินทางเข้าประเทศ ส่วนหนึ่งมาจากประเทศที่มีการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ จึงคาดหมายได้ว่า แต่ละวันอาจมีผู้ติดเชื้อซึ่งยังไม่มีอาการเดินทางเข้ามา และเริ่มมีอาการป่วยในประเทศ ดังนั้น ระบบเฝ้าระวังและป้องกันโรคต้องไวและเข้มแข็งเพียงพอที่จะค้นหาผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว

 ประจวบฯจับตาคนใกล้ชิดเหยื่อ
 ด้านนพ.พิภพ เจนสุทธิเวชกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์กล่าวถึงการเฝ้าระวังสามีหญิงชาวเยอรมันที่มีอาการไข้ว่า น่าจะเกิดการติดเชื้อธรรมดา แต่ตอนนี้อาการดี ไม่มีไข้แล้ว ถ้าจะออกจากโรงพยาบาลก็ทำได้ แต่อยากให้อยู่ในความดูแลของแพทย์จนกว่าผลการตรวจชิ้นเนื้อปอดของผู้ตายจะออกมา นอกจากนี้ ยังมีการติดตามดูแลผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้เสียชีวิตเป็นกรณีพิเศษ โดยมีรายชื่อหมดแล้วประมาณ 100 คน ทั้งคนขับรถ ล่าม แพทย์พยาบาล และคนอื่น ถึงขณะนี้ยังไม่มีใครป่วย ซึ่งได้แจ้งให้คนเหล่านี้ทราบแล้วว่า หากมีอาการไข้ให้รีบแจ้งทันที สธ.สั่งกักตัว เฝ้าระวังคนใกล้ชิดเหยื่อ

 ยอดตายทั่วโลกทะลุหลักหมื่น
 ขณะที่สถานการณ์ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ยังคงวิกฤติ โดยนางฟาเดลา ชาอิบ โฆษกองค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงยืนยันยอดผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 พุ่งแตะ 10,243 คนใน 40 ประเทศ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 80 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐ ซึ่งพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 346 คน ทำให้ขณะนี้สหรัฐมีผู้ติดเชื้อมากที่สุดจำนวน 5,469 คน ใน 47 รัฐ ตามมาคือ เม็กซิโกมีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 3,660 คน มีผู้เสียชีวิต 80 ราย

 UNเตือนปชช.ทั่วโลกระวังตัว
 สถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่ทวีความรุนแรงขึ้น กลายเป็นประเด็นสำคัญที่มีการหยิบยกมาหารือในที่ประชุมประจำปีขององค์การอนามัยโลก โดยนายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ เรียกร้องให้ประชาชนเฝ้าระวัง เนื่องจากการระบาดครั้งก่อนที่มีแนวโน้มว่าสถานการณ์จะเริ่มทุเลาลงนั้น อาจทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง ทั้งนี้ จากการหารือกับผู้ผลิตวัคซีนป้องกันจะเริ่มดำเนินการได้อย่างเร็วที่สุดกลางเดือนกรกฎาคม

 ไต้หวัน-จิงโจ้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม
 ขณะเดียวกันสาธารณสุขไต้หวันยืนยันการพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่เป็นรายแรก เป็นแพทย์ชายชาวต่างชาติอายุ 52 ปี ที่เดินทางโดยเครื่องบินมาจากฮ่องกง
 ด้านกระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลียแถลงยืนยันมีผู้ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เป็นเด็กชายวัย 9 ขวบที่กลับจากนครลอสแองเจลิสของสหรัฐเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม

 ญี่ปุ่นติดเชื้อพุ่ง232ราย
 สำหรับสถานการณ์ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ในญี่ปุ่นยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยทางการญี่ปุ่นเผยว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งแตะ 232 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน ขณะที่เชื้อแพร่ระบาดไปยังจังหวัดชิงะเป็นจังหวัดที่ 3 แล้ว ต่อจากจังหวัดเฮียวโงะและโอซาก้าสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ร้อยละ 86 ของผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นอายุระหว่าง 10-19 ปี ทำให้รัฐบาลสั่งระงับการเรียนการสอนตามสถานศึกษากว่า 4,400 แห่งไปอีก 1 สัปดาห์ นอกจากนี้ ประชาชนในจังหวัดที่พบการแพร่ระบาดต่างสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาที่ออกจากบ้านพัก

ที่มา : http://www.naewna.com/news.asp?ID=162388  วันที่ 21/5/2009

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เมื่อครั้งODที่เขากะโหลก

ทุกคนมีความสุขกับกิจกรรมครั้งนี้

View All
<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]