• NiTa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nita2009@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-26
  • จำนวนเรื่อง : 86
  • จำนวนผู้ชม : 452472
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
งานควบคุมโรคและระบาดวิทยา กลุ่มงานเวชศาสตร์ครอบครัวและบริการด้านปฐมภูมิ โรงพยาบาลปราณบุรี
การควบคุมโรคติดต่อและไม่ติดต่อ ระบาดวิทยาและการส่งเสริม ป้องกัน รักษา ฟื้นฟูสุขภาพ ดูแลผู้ป่วยแบบองค์รวม เน้นผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง โครงการเบาหวาน,ความดัน,กิจกรรมคลินิก,และข่าวสารทางสุขภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/owner
วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2552
Posted by NiTa , ผู้อ่าน : 1819 , 20:55:58 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“หมอพรทิพย์” ชี้ “เดวิด คาร์ราดีน” ตายเพราะช่วยตัวเองแบบวิตถาร
 
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 5 มิถุนายน 2552 11:00 น.

                                     

 
เดวิด คาร์ราดีน นักแสดงชื่อดังของฮอลลีวูด

 
  “หมอพรทิพย์” ชี้ “เดวิด คาร์ราดีน” เสียชีวิตจากอุบัติเหตุลักษณะการตายเข้าข่ายออโต้อีโรติก สำเร็จความใคร่จนไม่รู้สึกตัวว่าเชือกรัดคอ ระบุข้อสันนิษฐานเป็นเพียงการประมวลตามหลักวิชากการทางนิติวิทยาศาสตร์
      
       วันนี้ (5 มิ.ย.) ที่กระทรวงยุติธรรม พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของ เดวิด คาร์ราดีน นักแสดงชื่อดังของฮอลลีวูดที่เสียชีวิตในโรงแรมหรู ใจกลางกรุงเทพฯ ว่า ในทางนิติวิทยาศาสตร์จากพยานแวดล้อมศพ ตามหลักวิชาการ น่าจะเป็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในลักษณะออโต้อีโรติก ซึ่งเกิดจากการจินตนาการอารมณ์ทางเพศ เพื่อสำเร็จความใคร่ทางเพศ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่พบมากในชาวต่างชาติ โดยคนกลุ่มนี้จะจินตนาการทางเพศจนกระทั่งไม่รู้สึกตัวว่าเชือกรัดคอ และเสียชีวิต
      
       พญ.คุณหญิง พรทิพย์ กล่าวอีกว่า สำหรับข้อมูลที่สนับสนุนการเสียชีวิตในลักษณะออโต้อีโรติก ได้แก่ 1.เป็นเพศชาย 2.มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ 3.สภาพศพเปลือยกาย และ 4.มีเครื่องพันธนาการที่อวัยวะเพศ โดยทั่วไปหากสภาพศพเข้าข่ายลักษณะข้างต้นการเสียชีวิตก็ไม่น่ามีผู้อื่นเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ข้อสันนิษฐานดังกล่าว เป็นเพียงการประมวลตามหลักวิชาการทางนิติวิทยาศาสตร์ อาจไม่ถูกต้องทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ จะต้องขึ้นอยู่กับพยานแวดล้อมหรือหลักฐานในที่เกิดเหตุอื่นๆ
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับ มิสเตอร์ เดวิด คาร์ราดิน (Mr.Davic Carradine) อายุ 73 ปี สัญชาติอเมริกัน ซึ่งเป็นดารานักแสดงหนังกังฟูชื่อดังของฮอลลีวูด เสียชีวิตในสภาพศพเปลือยกายนั่งอยู่ในตู้เสื้อผ้า ที่ลำคอมีเชือกสีเหลืองผูกรัดติดกับราวเหล็กภายในตู้ โดยมีเชือกสีดำผูกต่อกับเชือกเส้นสีเหลืองไปรัดที่บริเวณปลายองคชาต กับถุงอัณฑะ ของผู้ตายอีกชั้นหนึ่ง ส่วนมือทั้งสองข้างพาดอยู่บนราว แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12-24 ชั่วโมง
      
       สำหรับ เดวิด คาร์ราดีน (David Carradine ) โด่งดังจากภาพยนตร์ Kill Bill (คิลบิล) ที่แสดงเป็นบิล ผู้สังหาร อะไบรด์ (อูมา เธอร์แมน) เจ้าสาวที่กำลังเข้าพิธีแต่งงานในโบสถ์แถว เอล พาโซ เดวิด คาราดีน เริ่มมีผลงานด้านการแสดงมาตั้งแต่ปี 1966 เป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาท Kwai Chang Caine ในซีรีย์สุดฮิตทางทีวีเรื่อง Kung Fu ก่อนจะมาโด่งดังสุดๆ อีกครั้งจากบท บิล ในภาพยนต์ Kill Bill (คิลบิล) ปี 2003 ซึ่งเขามีผลงานด้านการแสดงมากกว่า 100 เรื่อง จัดเป็นนักแสดงแถวหน้าชื่อดังคนหนึ่งในฮออลลีวูด
 
 ที่มา : http://www.rssthai.com/reader.php?t=entertain&r=14287

ขณะที่ น.พ.วชิระ เพ็งจันทร์ รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงการเสียชีวิตของนายเดวิด คาร์ราดีน  ว่า แต่ละคนมีวิธีการแสวงหาความสุขทางเพศ หรือสำเร็จความใคร่แตกต่างกันออกไป กรณีของเดวิด คาร์ราดีน ก็เป็นวิธีการแสวงหาความสุขทางเพศอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เป็นการสร้างความตื่นเต้นให้กับตัวเอง ซึ่งในสังคมตะวันตกจะมองเรื่องนี้เป็นเรื่องปกติและธรรมดา แต่สำหรับสังคมประเทศไทยอาจจะมองว่าเป็นเรื่องวิตถาร และมองว่าการหาความสุขทางเพศดังกล่าวเป็นโรคจิต ในความเป็นจริงไม่ถือว่าบุคคลดังกล่าวเป็นโรคจิต แต่เป็นการหาความสุขทางเพศในกับตัวเองในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

          น.พ.วชิระ กล่าวต่อว่า สำหรับพฤติกรรมการเบี่ยงเบนทางเพศ ที่คนบางกลุ่มชอบใช้ความรุนแรงจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ 1. พวกที่ชอบกระทำความรุนแรงกับคู่นอนหรือผู้ที่ร่วมเพศด้วย และ 2. ผู้ที่ชอบใช้ความรุนแรงกับตัวเอง ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จัดว่าเข้าข่าย "กามวิตถาร" ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตของเดวิด อาจจะเป็นไปได้ทั้งการขาดอากาศหายใจจากจากถูกเชือกรัดคอ หรืออาจจะเป็นไปได้ที่เกิดจากหัวใจวายจากการช่วยตัวเอง ในส่วนนี้ต้องรอผลการพิสูจน์จากทางแพทย์

          รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวอีกว่า ในประเทศไทยพฤติกรรมการเบี่ยงเบนทางเพศในลักษณะที่ชอบใช้ความรุนแรงกับตัวเองแทบไม่มีเลย  เพราะในสังคมไทยมองว่า เป็นเรื่องที่วิตถาร เป็นเรื่องที่คนในสังคมยังรับไม่ได้ ส่วนใหญ่ในไทยมักจะพบผู้ที่ชอบกระทำความรุนแรงกับคู่นอนมากกว่า

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/37599

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Cat@ วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

จริงเท็จ
เล่น เอาคนตาย เสียหายหมด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

แปลกดี
วิเคราะห์ได้จัดจ้านมากนะคับคุณหมอ
หึ หึ หึ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เมื่อครั้งODที่เขากะโหลก

ทุกคนมีความสุขกับกิจกรรมครั้งนี้

View All
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]