• ร้อยเรื่อง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 27027
  • ส่ง msg :
  • โหวต 46 คน
หลากหลายเรื่องราว
เรื่องราว..มากมาย..สาระ..ไร้สาระ..และสวัสดีครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/p-sak
วันพฤหัสบดี ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 567 , 22:33:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ไปเที่ยวงานวัดบ้านโนนสว่าง...เขามีวิธีการหาเงินเข้าวัด..ทำเสาสามต้น..มีห่วงด้านบน..แล้วผูกผ้าไว้ที่ปลายไม้...เมื่อเวลามีลมพัดมา..ก็ย่อมมองเห็นทิศทางลม...จากนั้นขายโคมไฟ...ชุดละ....แล้วแต่มูลค่าของรางวัล..ถ้าเป็นพัดลมตั้งโต๊ะ...โคมไฟอันละร้อยบาท...เป็นเครื่องเสียง..โคมไฟอันละร้อยห้าสิบบาท...ทีวี...ก็อันละสองร้อยบาท...                                     รอ...ความร้อน..ที่ได้ที่....รอดูกระแสลม...รอดูค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 940 , 16:32:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               ปีใหม่ผ่านมาแล้ว...ได้มีโอกาสไปเที่ยว...ตักบาตร..ทำบุญ...สามวัด..จากวัดป่าเวฬุวัน...วังสะพุง...วัดถ้ำสหายธรรม...หนองวัวซอ...วัดป่าบ้านตาด..เมืองอุดร...จากนั้นก็มีเหตุเกิดมากมาย...วิถีธรรม..ความไม่เที่ยง..วนเวียนเช่นนี้..หนอ..เราก็เช่นนี้เหมือนกัน.......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 826 , 21:24:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ดอกไม้กับความรัก ...วันแห่งความรักกับดอกไม้..ใครเป็นคนเปรียบเทียบหรือ....กับกาลเวลาที่ผ่านมา...ริ้วรอยที่ฝ่าฟัน...เหนื่อยน่ะกับความรัก...จนทุกวันนี้...ไม่รักใครอีกแล้ว...เหลือเพียง..เข้าใจ..ทุกคนที่มีรัก..เพราะ...เข้าใจ..จะยิ่งใหญ่คำว่า..รัก..เพราะรักของฉันคือ...เห็นแก่ตัว.......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 640 , 13:12:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ห่างหายไปนาน.. จนเกือบลืมบางส่วนของชีวิตที่ผ่านมา...และก็นึกได้..มีบางส่วนที่ตกหล่นที่นี้ ...ย้อนรอย..รอยเท้าเดิม..กลับมา..เกือบไม่เห็นแม้แต่รอยเท้าที่เลื่อนลาง...เพียงเพื่อต่อเวลากับ..ช่วงของชีวิตที่เหลืออยู่..ไม่นานจะกลับมาอีก..รอหน่อยน่ะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2551
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 736 , 16:28:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นข่าวการลุยกันของคนเสื้อแดงกับเสื้อเหลืองแล้ว เหนื่อยใจจริงๆๆๆๆชีวิต..มีค่าเพียงเพื่ออะไร...ทุกอย่างพูดคุยได้...ทำไมต้อง...ล้างผลาญกันให้ตายกันไปข้างหนึ่ง...เราเลือดเดียวกันมิใช่หรือ...เราเคยรักคนอุดร ...      แต่ไม่ใช่กลุ่มคนรักอุดร ...ไม่เข้าใจว่า...คนอุดรใจร้ายถึงกับจะฆ่ากัน..ปานนั้นหรือ...อิสาน..สิ้นแล้วหรือ...ดินแดนแห่งความรุ่งเรืองของบ้านเชียง...หรือบ้านเชียงที่เคยรุ่งโรจน์...ดับสิ้นเพราะเหต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2550
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 1559 , 16:43:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากไปเสียนาน ...ตั้งแต่เขียนในช่วงเวลาที่ ว่าง ๆๆๆๆ ตอนนี้ก็ใช่ว่าจะว่าง..แต่กลัวว่าจะถูกลบชื่อออกจาก บล็อก...กลับมาตั้งตันเขียนเรื่องราวใหม่ ...แต่ตอนนี้กลับบ้านก่อน..พรุ่งนี้เด๋อ จะมาเล่าเรื่องราวที่หายไป......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 704 , 14:40:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เมื่อถึงกำหนดกาลเวลาที่เหมาะสม...ได้เวลาออกมาเริงร่า..กับ..แสงแดด ..เหล่าผีเริงร่าออกมาเริงรำอีกแล้ว กับขนบธรรมเนียมประเพณีประจำปี ของชาวอำเภอด่านซ้ายหรือที่เรียกตนเองว่า "ไทด่าน" ทำให้เราเองก็สนุกสนาน ...ช่วงเวลาที่แห่งการแสดงออกที่สนุกสนาน...นึกถึงเด็กบ้านเมืองเราที่นิยมใส่หน้ากากไอ้มดแดง..ไอ้แมงมุม..กาโม่...อีกมากมายของฝรั่งและญี่ปุ่น..ผีเรียงคิว....เข้าแถว...เดินขบวน....ผีตาโขนภาพเหล่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 2529 , 16:17:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              ในช่วงหนึ่งที่ไปอบรมใกล้กรุงเทพมหานคร เนื่องจากวันนี้เป็นวันแม่แห่งชาติ ซึ่งผมได้เ ดินไปหาอาหารกินอยู่หน้าแถวที่ว่าการอำเภอแห่งหนึ่งที่ได้มีการจัดงานขึ้น เนื่องจากเป็นวันแม่ จัดมวยฟรีให้คนที่อยู่แถวตลาดหน้าอำเภอได้ดูฟรี พอดีผมก็พกกล้องถ่ายรูปไปด้วย ได้เดินรอบ ๆ เวทีมวย เพราะต้องรอเวลา...ตอนสักประมาณ 20.45 น. ผู้คนเริ่มเต็มรอบเวที ....ใต้ต้นไม้ ..ม้าหินอ่อน ...ข้างฟุตบาท ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 836 , 21:37:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ช่วงเวลาในการเข้ารับการอบรมที่ กรุงเทพ เหมือนหลายปีก่อน...ตอนช่วงที่นั่งรถเมล์ไปเข้ารับการอบรม ..นั่งเหม่อมองออกนอกหน้าต่างรถเมล์...พบเห็นรถแท๊กซี่...ที่วิ่งบนท้องถนน..ที่มีอย่างมากมาย....หันไปถามเพื่อนที่มาด้วย..นายว่ารถแท๊กซี่ในกรุงเทพ..มีกี่สี...ลองเอากล้องถ่ายรูปมาถ่ายสีสันของรถแท๊กซี่ ..มีกีสี...ถ่ายแล้วก็ไม่ได้ครบ เอาเถอะแค่ไหนก็แค่นั้น..เมื่อก่อนเคยเห็นเขียวเหลือง...แต่เดี๋ยวนี้มีหลากสีจริ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by ร้อยเรื่อง , ผู้อ่าน : 1200 , 16:42:29 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากคราวที่แล้วได้ไปถ่ายภาพดอกกล้วยไม้ประเภทต่าง ๆ ของน้องที่ทำงาน วันนี้ขอเสนอกล้วยไม้ประเภทรองเท้านารี พันธ์ที่เรียกว่า "เหลืองกระบี่" หรือเปล่า..ตอนถ่ายน้องเขาบอกชื่อเหมือนกัน แต่จำไม่ได้สักชื่อ. ดังนั้นขอความเห็นจากท่านว่าเป็น พันธ์อะไรถ่ายไว้มากเหมือนกันแต่นำเสนอเพียงแค่นี้ จะได้มีเรื่องนำเสนอรายเรื่อง...ให้สมกับ ร้อยเรื่อง ไงดอกนี้ ไม่สมบูรณ์เท่าไร แต่ก็นับมาสวยมากเมื่อมองของจริง.. ภาพเต็มน่ะครั....

อ่านต่อ


/2
ผีเดือนตุล...รื่นรมย์

งานประกวดศิลปวัฒนธรรมประยุกต์

View All