• ป้ารุ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : paa_ru@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 256
  • จำนวนผู้ชม : 485601
  • ส่ง msg :
  • โหวต 410 คน
ป้ารุ
เรื่องที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ในการทำงาน ท่องเที่ยว และความรู้ทั่ว ๆ ไป โดยเฉพาะเรื่องของเมืองไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru
วันศุกร์ ที่ 27 มกราคม 2560
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 255 , 14:21:32 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

วันเสาร์ที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๐ วันเด็กแห่งชาติของปีนี้ กลุ่มอาสาสมัครพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ได้ตระเตรียมวางแผนกันว่า จะร่วมกับทางพิพิธภัณฑ์จัดกิจกรรมอะไรดี ในที่สุดก็ได้ข้อสรุปว่าจะท้าทายความสามารถในการอ่านของเด็ก ๆ โดยการจัดซุ้มทดสอบการอ่านเกี่ยวกับโครงการพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ กิจกรรมนี้มีลำดับขั้นตอนคือ ๑. ให้เด็ก ๆเลือกว่าสนใจโครงการพระราชดำริโครงการใด จาก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ตุลาคม 2559
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 3372 , 07:00:33 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันที่ ๒๑-๒๒ ตุลาคม ที่ผ่านมา ป้ารุนัดกับเพื่อน ๆและลูกศิษย์ ที่เคยทำงานและเคยสอนในโรงเรียนท่าตูมประชาเสริมวิทย์ตั้งแต่ครั้งเรียนจบใหม่ ๆ โดยเลือกใช้บริการ รถไฟสปรินเตอร์ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย สนุกกับบรรยากาศริมทางรถไฟค่ะ สะดวกสบายดีพอสมควร ใช้เวลาประมาณ ๖ ชั่วโมง จาก ๐๕:๔๕ -๑๒:๑๒ ถึงแล้วค่ะ สุรินทร์ ........................................ เมื่อไปถึงสุรินทร์ เพื่อนป้ารุก็เตรียมแผนการท่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ตุลาคม 2559
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 1228 , 06:36:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

วันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ บล็อกเกอร์โอเคเนชั่นกลุ่มเล็ก ๆชักชวนกันไปเยี่ยมชมกลุ่มทอผ้าพื้นเมือง ที่เล่าลือกันว่าสวยงามนักของจังหวัดสุพรรณบุรี และผ้าพื้นเมืองที่งดงามนี้ก็มาจากฝีมือของชาวบ้านพื้นถิ่นกลุ่มที่เรียกว่า "ชาวไททรงดำ" หรือ "ลาวโซ่ง"นั่นเอง ป้ารุจึงจะขออนุญาตเล่าเรื่องราวเพื่อทำความรู้จักกับ ชาวไททรงดำ ไว้ก่อนเล็กน้อย ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต .................................. หลักฐานจาก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กันยายน 2559
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 1607 , 06:45:05 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

๑๒ กันยายน ๒๕๕๙ ป้ารุกับเพื่อน ๆร่วมรุ่นอนุบาล ได้มีโอกาสกลับไปเยี่ยมโรงเรียน วรรณวิทย์ อีกครั้งหนึ่ง เนื่องในโอกาสที่คุณครูใหญ่ หม่อมราชวงศ์รุจีสมร สุขสวัสดิ์ มีอายุครบ ๙๖ ปี โรงเรียน วรรณวิทย์ เป็นโรงเรียนที่ หม่อมผิว เจ้าของนามปากกา วรรณสิริ ผู้เขียนนวนิยายที่มีชื่อเสียงและนำมาสร้างเป็นละครหลายครั้ง เช่นวนิดา หรือ นางทาส เป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียน และเริ่มเปิดทำการสอนเมื่อวันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๔๘....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 กันยายน 2559
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 786 , 06:15:06 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ในที่สุด ๑๐ สัปดาห์แห่งการเรียน และการฝึกฝนของยุวมัคคุเทศก์ ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ก็ผ่านไป สัปดาห์ที่ ๑๑ จึงเป็นสัปดาห์แห่งการสอบ เวลาแห่งความระทึกใจของเด็ก ๆ วันเสาร์ที่ ๓ กันยายน ๒๕๕๙ เป็นวันสอบข้อเขียน ที่ข้อสอบมีทั้งแบบปรนัย  ก ข ค ง ของชอบของเด็ก ๆ และแบบอัตนัย ยาขมเม็ดใหญ่ ที่ต้องใช้ความพยายามในการเขียนให้ถูกต้อง และ รู้เรื่อง ชมบรรยากาศในห้องสอบข้อเขียนตามภาพด้านล่างเลยค่ะ ....

อ่านต่อ


/52
เพลงของเรา

ในงาน MEETING OKNATION ครั้งที่ 2 เราได้ฟังเพลงไพเราะจากศิลปินของพวกเรา "โฟล์คเหน่อ"

View All