• ป้ารุ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : paa_ru@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 264
  • จำนวนผู้ชม : 606924
  • ส่ง msg :
  • โหวต 413 คน
ป้ารุ
เรื่องที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ในการทำงาน ท่องเที่ยว และความรู้ทั่ว ๆ ไป โดยเฉพาะเรื่องของเมืองไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru
วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2552
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 1894 , 23:12:28 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(รบกวนเปิดคลิปด้านล่างไว้ก่อนนะคะ)หลังจากเล่าเรื่องและให้ชมภาพงานวิจิตรศิลป์ของอาจารย์สนอง เถกิงศรี ไปแล้วในคราวก่อนป้ารุสัญญาไว้ว่าจะนำคลิปสาธิตการสร้างสรรค์สบู่ให้กลายเป็น.... “กุหลาบไร้หนาม...งามเกินคำบรรยาย”ภายในเวลาไม่ถึง 20 นาทีเชิญชมคลิปไปพร้อมกันเลยค่ะ ป้ารุ...รายงาน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม 2552
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 2720 , 22:47:22 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ได้มีโอกาสพบ และพูดคุยกับผู้สร้างสรรค์งานศิลปะไม่ว่าจะเป็นแกะสลัก เขียนรูป และงานวิจิตรศิลปอีกหลายอย่างรู้สึกอดใจไม่ได้ที่จะต้องเก็บภาพ และเรื่องราวมาฝากเพื่อน ๆ เพราะงานที่เห็นแต่ละชิ้น ไม่ธรรมดาเลยอาจารย์สนอง เถกิงศรี อนุญาตให้ป้ารุถ่ายภาพและซักถามถึงสิ่งที่ท่านกำลังทำ รวมทั้งอนุญาตให้นำมาลงบล็อคได้ขอบคุณอาจารย์อีกครั้งค่ะ หลังจากอาจารย์ลาออกจากราชการท่านรู้สึกถึงความอิสระที่จะคิด จะสร้างสรรค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2552
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 2316 , 17:59:03 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้ก็เริ่มจากคุณหมีปีศาจมาติดต่อสนามฟุตบอลสำหรับให้ทีมโอเคยูไนเต็ดซ้อมที่ว่า “พูดกันถึงขนาดนี้แล้ว....”ก็คือ คุณหมีฯ ตกลงปลงใจนัดแนะกับทางสนามว่าวันที่ 14 มิถุนายน เวลา  4 โมงเย็นจนถึง 6 โมงเย็นโอเคยูไนเต็ดจะได้ครอบครองสนามดังนั้น เมื่อทุกอย่างพร้อมขนาดนี้ก็ “....มาเตะกันเลยดีกว่ามั้ย”เอาล่ะค่ะคราวนี้มาเรื่องสนามกันดีกว่าสนามนี้อยู่ใกล้บ้านป้ารุมากสมาชิกแห่งโอเคสโมสรส่วนใหญ่เคยมาแล้วค่ะเพราะอยู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม 2552
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 861 , 10:58:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ได้ตามอ่านเรื่องเขาพะเนินทุ่งของชาวโอเคเนเจอร์มาหลายตอนก็ได้มีโอกาสตามไปชมความสวยงามของที่นั่นบ้างไปคราวนี้เป็นคณะใหญ่ 40 คนและเกินครึ่งหนึ่งของคณะเป็น...อาม่า..วัยเกิน 70 แล้วขณะเดินทางอาม่าหลายท่านที่เป็นนักร้องเพลงจีนก็เริ่มร้องคาราโอเกะที่ท่านเตรียมแผ่นกันมาจากบ้านเนื้อเพลงบนซีดีก็เป็นภาษาจีนถ้าไม่มีเนื้อเพลง ท่านก็หยิบเนื้อเพลงเล่ม ๆ ขึ้นมาร้องกันได้ฟังกันเพลินตลอดทางเลยค่ะเราได้พักกัน....

อ่านต่อ


/1
เพลงของเรา

ในงาน MEETING OKNATION ครั้งที่ 2 เราได้ฟังเพลงไพเราะจากศิลปินของพวกเรา "โฟล์คเหน่อ"

View All