• ป้ารุ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : paa_ru@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 265
  • จำนวนผู้ชม : 611864
  • ส่ง msg :
  • โหวต 413 คน
ป้ารุ
เรื่องที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ในการทำงาน ท่องเที่ยว และความรู้ทั่ว ๆ ไป โดยเฉพาะเรื่องของเมืองไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru
วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2554
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 1879 , 06:09:59 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คอร์โดบา เมืองสำคัญอีกเมืองหนึ่งของแคว้นอันดาลูเซีย     ในสมัยที่พวกมัวร์มีอำนาจอยู่ในดินแดนแถบนี้คอร์โดบาถือว่าเป็นหัวใจแห่งยุคทองของมัวร์มีความเจริญรุ่งเรืองในระดับสูงสุด ทั้งใหญ่ที่สุด มั่งคั่งที่สุดมีอารยธรรมสูงสุดในดินแดนยุโรปตะวันตก โดยเฉพาะช่วงศตวรรษที่ 10เมืองคอร์โดบามีสุเหร่ากว่า 800 แห่ง และเหตุที่ชาวมุสลิมซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ต้องชำระร่างกายหลายครั้งในทุก ๆวันจึงมีที่อาบน้ำสาธารณะกว่า 70....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ตุลาคม 2554
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 5409 , 05:34:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ปราสาทอัลคาซาร์แห่งเซบีย่าอยู่ห่างจากมหาวิหารที่กล่าวถึงไว้ในตอนที่แล้วไม่มากนักสร้างขึ้นในคริสตศตวรรษที่ 12 ในสมัยที่มัวร์ยังครอบครองเซบีย่าแต่แม้พระนางอิซซาเบลล่าที่ 1 และพระเจ้าเฟอร์ดินานจะเอาชนะพวกมัวร์ และขับไล่ออกจากดินแดนสเปนพระองค์มิได้ทำลายพระราชวังแห่งนี้แต่กลับทรงประทับอยู่เป็นเวลานาน และปราสาทแห่งนี้ก็เป็นที่ประสูติของมกุฎราชกุมารฮวน พระโอรสพระองค์เดียวของพระองค์ด้วยเหตุผลแห่งความงามอย่าง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ตุลาคม 2554
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 4506 , 05:17:07 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

“เซบียา” หนึ่งในจังหวัดสำคัญแห่งแคว้นอันตาลูเซียที่เรียกได้ว่าจุดเด่นของสเปนทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเหล้าเชอรี่ วัวกระทิง หรือระบำฟลามิงโก รวมอยู่ด้วยกันที่นี่     ด้วยภูมิประเทศ และภูมิอากาศที่เหมาะสมทำให้กลุ่มคนที่ถือว่ามีอารยธรรมสูงหลายกลุ่ม ผลัดกันเข้ามาครอบครองเซบียาอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากแอฟริกา จากโรมัน  วิสิโโกธ อาหรับจนถึงสมัยพระนางอิซซาเบลล่าที่ 1 กับพระเจ้าเฟอร์ดินานยกทัพมาตีและได้ครอบครองเซ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2554
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 1589 , 15:41:04 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ตลอดทางที่นั่งอยู่บนรถในการเดินทางระหว่างเมืองในประเทศสเปนสิ่งที่พบเห็นมากเป็นระยะ ๆจนสังเกตได้อย่างหนึ่งคือ ปราสาทสูงใหญ่ ลักษณะเป็นปราสาทหินโบราณแบบยูโรปซึ่งดูมั่นคง แข็งแรง เหมือนจะมิให้ใครก็ตามที่คิดจะบุกเข้าไปหรือแม้แต่จะกักขังใครบางคนให้อยู่แต่เพียงในปราสาทนั้น..ตลอดไปเป็นที่เข้าใจได้ว่า ด้วยเวลาน้อยนิดในสเปนคงมีโอกาสชมปราสาทเหล่านั้นช่วงเวลาเพียงนั่งรถผ่านเท่านั้นแต่ก็อดไม่ได้ที่จะจินตนาการถ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ตุลาคม 2554
Posted by ป้ารุ , ผู้อ่าน : 1839 , 13:23:14 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ในเวลาที่หลายท่านกำลังอยู่ในภาวะที่มีเรื่องกัวลใจหลายเรื่องโดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมที่สร้างความเสียหายอย่างกว้างขวางป้ารุขออนุญาตเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์แบบเบา ๆจากต่างประเทศด้วยหวังว่าจะช่วยให้ผ่อนคลายได้บ้าง.............................“The golden Age of Spain”ช่วงเวลาที่จัดเป็นยุคทองของสเปนเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานเป็นช่วงที่สเปนรุ่งเรืองเฟืองฟูทั้งด้านศาสนา เศรษฐกิจการค้าขายทางทะเล การเดินเรือ รวมทั....

อ่านต่อ


/1
เพลงของเรา

ในงาน MEETING OKNATION ครั้งที่ 2 เราได้ฟังเพลงไพเราะจากศิลปินของพวกเรา "โฟล์คเหน่อ"

View All