• ป.ป.ช.ภาคประชาชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 139272
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
ป.ป.ช.ภาคประชาชน
ป.ป.ช.ภาคประชาชน คือ องค์กรภาคประชาชนที่มีพันธกิจคู่ขนานกับหน่วยงานภาครัฐในการป้องกันแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pacm
วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by ป.ป.ช.ภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 1601 , 14:02:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

จัดประชุมใหญ่ทวิภาคี - เชิญนายกฯ และผู้นำฝ่ายค้านร่วมประชันวิสัยทัศน์

หมายเหตุ : คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำหนดจัดประชุมชี้แจงยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตไปสู่การปฏิบัติ ในวันที่ 9 เมษายน 2551 โดย ป.ป.ช.ภาคประชาชน เป็นหนึ่งในองค์กรภาคประชาชนที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ (รายละเอียดปรากฏตามข่าวประชาสัมพันธ์แนบท้าย) คณะทำงานสื่อสารสาธารณะ ป.ป.ช.ภาคประชาชน จึงขออนุญาตประชาสัมพันธ์แจ้งข่าวต่อสื่อมวลชนที่สนใจได้โปรดรับทราบโดยทั่วกัน 

คณะทำงานสื่อสารสาธารณะ ป.ป.ช.ภาคประชาชน

ภาพจากเว็บไซต์สำนักงาน ป.ป.ช.

ข่าวประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการ ป.ป.ช.

คณะกรรมการ ป.ป.ช.กำหนดจัดประชุมชี้แจงยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตไปสู่การปฏิบัติ ในวันที่ 9 เมษายน 2551 ณ หอประชุมกองทัพเรือ กรุงเทพฯ

คณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้ดำเนินการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมและสร้างเครือข่ายพันธมิตรด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ โดยมีสำนักงาน ป.ป.ช.เป็นหน่วยงานหลักในการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติฯ ร่วมกับสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ จำนวน 7 สถาบันเป็นที่ปรึกษาการดำเนินการ โดยขณะนี้ยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ได้จัดทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ดังนั้น เพื่อให้ภาคีทุกภาคส่วนมีความเข้าใจในการนำยุทธศาสตร์ชาติฯ ไปสู่การปฏิบัติโดยการประสานความร่วมมือกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะภาครัฐสามาถนำไปจัดทำแผนปฏิบัติราชการ 4 ปี และแผนปฏิบัติราชการ 1 ปีได้ทันในปีงบประมาณ 2552 ต่อไป จึงกำหนดจัดประชุมชี้แจงเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตไปสู่การปฏิบัติ ในวันที่ 9 เมษายน 2551 เวลา 08.30 - 14.30 น. ณ หอประชุมกองทัพเรือ ถนนอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ โดยมีปลัดกระทรวงและหัวหน้าส่วนราชการจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาสังคม สถาบันการศึกษา และองค์กรอิสระเข้าร่วมการประชุมจำนวน 400 คน

ทั้งนี้ ได้กราบเรียนเชิญ นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมดังกล่าวด้วย รวมทั้งได้เชิญ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี บรรยายในหัวข้อ "บทบาทภาครัฐในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต" และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร บรรยายในหัวข้อ "ภาคการเมืองกับความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต" โดยทั้งรองนายกรัฐมนตรีและผู้นำฝ่ายค้านฯ ได้ตอบรับคำเชิญเรียบร้อยแล้ว

เรื่องย้อนหลัง

รายงานกิจกรรม ป.ป.ช.ภาคประชาชน : เดินสายผนึกกำลังองค์กรภาคี
http://www.oknation.net/blog/pacm/2008/03/27/entry-2
ปฐมฤกษ์บล็อก ป.ป.ช.ภาคประชาชน : ชูธงหยุดความรุนแรงที่บางสะพาน!!
http://www.oknation.net/blog/pacm/2008/03/27/entry-1
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หมูชินะ วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/luechai
luechai

ก้อการเมืองเก่ามุขเดิมอยู่ดี การเมืองใหม่มันต้องระบอบใหม่ไม่ใช่ ประชาธิปฯ ถ้าประชาธิปไตยก้อเก่าอยู่ดี ของใหม่ก้อระบบใหม่ เปลี่ยนระบบใหม่น้านแหล่ะของใหม่ อย่างเก่าๆมุขเดิมซ้ำซาก ย้อมแมวเซ็งมัก มัก การเมืองใหม่ต้องร้อยเปอร์เซนต์ไม่ต้องแบ่งใคร ประธิปไตยปลอม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
prigsir วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localvision

สวัสดีครับ คุณมองการณ์ไกล
สงสัยเราจะคุยกันแค่ 2 คน ?

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
prigsir วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localvision

สวัสดีท่านผู้ชม
รายงานสั้นๆบรรยากาศในที่ประชุมนะครับ หลังจากเร้นกายสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมสัมมนา สถานที่ประชุมของกองทัพเรือใหญ่โตมโหฬาร อยู่ริมน้ำเจ้าพระยา ผู้เข้าร่วมประมาณ 400 คน ปปช.เป็นแม่งานจัดได้ดีมาก เป็นการประกาศยุทธศาสตร์ให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และคงจะสื่อให้รัฐบาลมาตกปากรับคำกลายๆ
เป็นไปตามคาด นายยกจริงเลือกไปเปิดงานอาหารไทย ส่งรองนายกสมชาย วงค์สวัสดิ์มาแทน พูดซะยืดยาว โดยเฉพาะเรื่องคอร์รัปชัน....รัฐบาลจะรับยุทธศาสตร์นี้ไปพิจารณา (หุ หุ รับเจยๆนะซิ) นายกเงา พูดหลังจากนั้นผู้ดำเนินรายการเหมือนจงใจให้เก็บสะเปร์ เก็บคะแนนกลับค่ายแม่ธรณีฯ กรุณาตามข่าวต่อนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มองการณ์ใกล้ วันที่ : 08/04/2008 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visionary

อ่า..โดนคุณพริกตัดหน้าซะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
prigsir วันที่ : 07/04/2008 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localvision

ตั้งใจจะเข้าร่วมสัมมนา เข้าใจว่างานนี้เจ้าภาพคงเน้นงานของเครือข่ายปปช.ภาครัฐ ส่วนป.ป.ช.ภช.คงเป็นเพียงองค์กรสังเกตุการณ์ งานนี้นายกสมัครมาเปิดงาน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มาบรรยายด้วย หากสมัครกินยาผิดซองอีก คงเป็นข่าวอีก อารมณ์บ่จอยที่โหรวารินทร์ทำนายมีเคราะห์ ให้สงบปาก อาจอยู่ไม่ถึง 1 ปี แถมแขวะไปที่ อ.ธีรยุทธ..อยากดัง.....งานนี้นายกจริง-นายกเงา จะทักทายกันหรือปล่าวก็ไม่ทราบ // หากเร้นกายเข้าไปฟังได้ จะนำมาเล่าสู่กันฟังครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รู้ทันปัญหาปราสาทพระวิหาร

วิดีทัศน์นำการเสวนา (25/08/2552)

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]