• ป.ป.ช.ภาคประชาชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 134903
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
ป.ป.ช.ภาคประชาชน
ป.ป.ช.ภาคประชาชน คือ องค์กรภาคประชาชนที่มีพันธกิจคู่ขนานกับหน่วยงานภาครัฐในการป้องกันแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pacm
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กันยายน 2551
Posted by ป.ป.ช.ภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 2376 , 16:01:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหากาพย์บูรณาโกงสุวรรณภูมิ

สมชาย - เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หมายเหตุ : เมื่อคืนวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ กับ นายสนธิ ลิ้มทองกุล 2 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ปราศรัยบนเวทีในทำเนียบรัฐบาล โดยเปิดโปงถึงความล่าช้าในการตรวจสอบความร่ำรวยผิดปกติของ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ และการตรวจสอบมูลความผิดในหลายโครงการที่เกี่ยวข้องกับสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเคยอยู่ในความรับผิดชอบของ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ในการนี้ นายสนธิ ได้เปิดเผยอย่างชัดเจนว่า "ป.ป.ช.บางคนที่ทำหน้าที่ส่อไปในทางไม่ซื่อสัตย์ โดยเฉพาะบางคนที่ดูแลงานเกี่ยวกับรัฐวิสาหกิจ เช่น คดีทุจริตสนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งที่มีเอกสารหลักฐานส่งเข้าไปมากมาย แต่กลับไม่พิจารณา ซึ่ง ป.ป.ช.คนนั้นเป็นอดีตเลขาธิการ อย.และมีความสนิทสนมกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อย่างมาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่คดีทุจริตของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ คดีของ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ คดีทุจริตท่อร้อยสายไฟ เรื่องรถเข็นกระเป๋า การทุจริตก่อสร้างอาคารสนามบิน หรือรันเวย์ร้าวถึงไม่ไปถึงไหน" (รายละเอียดปรากฏตามข่าวแนบท้าย) จนก่อให้เกิดคำถามไปทั่วว่าใครคือ "ป.ป.ช.แกะดำ" ที่มีพฤติการณ์ส่อว่าอาจมีเจตนาประวิงเวลาในการสอบสวนชี้มูลความผิดในหลายๆ คดีดังกล่าว

ภักดี โพธิศิริ - วิกิพีเดียทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลประวัติของกรรมการ ป.ป.ช.ทั้ง 9 คนพบว่า กรรมการ ป.ป.ช.ที่เคยเป็นอดีตเลขาธิการ อย.(คณะกรรมการอาหารและยา) ก็คือ นายภักดี โพธิศิริ อย่างไรก็ตาม คงจับตาติดตามต่อไปว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวมีมูลหรือไม่อย่างไร?

คณะทำงานสื่อสารสาธารณะ ป.ป.ช.ภาคประชาชน

ลิงค์เกี่ยวเนื่อง

ประวัติคณะกรรมการ ป.ป.ช.
http://www.nccc.thaigov.net/nccc/refee/subrefee.php#9

ประวัติ - ภักดี โพธิศิริ (วิกิพีเดีย)
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B8%B5_%E0%B9%82%E0%B8%9E%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%A8%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B4

ข่าวแนบท้าย

“สมเกียรติ” ตอก ป.ป.ช.เตะถ่วงคดีใหญ่ ปล่อยคนชั่วลอยนวล 
 
“สมเกียรติ” ตอก ป.ป.ช.เตะถ่วงคดีใหญ่ ใช้เวลาทำงานเกินจำเป็น ระบุทุกคดีจะมีผลให้ ครม.หุ่นเชิดต้องติดคุกทั้งคณะ ทั้งเรื่อง “สมชาย” ทุจริตในสมัยเป็นบอร์ดบินไทย และการยกอธิปไตยเขาพระวิหารให้เขมร พร้อมแนะจับตาลูกสาว นายกฯ นอกทำเนียบ ปีเดียวมีเงินงอกซื้อหุ้นกว่า 2 พันล้านบาท       
      
วานนี้ (24 ก.ย.) เวลาประมาณ 21.45 น.นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ขึ้นเวทีปราศรัยในทำเนียบรัฐบาล โดยกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้พูดถึงเรื่องที่จะทำให้ ครม.หุ่นเชิดต้องมีความผิด ตามที่ ป.ป.ช.กำลังดำเนินการอยู่ ขณะนี้มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งใน ป.ป.ช.ได้ส่งจดหมายลับมาหาตนเพื่อขอความเห็นใจและขอเวลาในการทำงาน
      
ทั้งนี้ ตนเองไม่ได้กล่าวหา ป.ป.ช.แต่อย่างใด แต่อยากบอกว่าประชาชนกำลังเฝ้ารอการตัดสินในเรื่องดังกล่าวจำนวน 4 คดี ซึ่งเป็นคดีที่จะทำให้คณะรัฐมนตรีต้องติดคุกกันยกชุด โดยคดีแรกนั้นใช้เวลานานมากถึงขณะนี้ก็กินเวลาไปกว่า 19 เดือนแล้ว (ป.ป.ช.มีมติตั้งคณะอนุกรรมการสอบสวนเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2550) เริ่มตั้งแต่การไต่สวนกรณี เจ๊แดง ร่ำรวยผิดปกติ ในขณะที่ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นกรรมการท่าอากาศยานฯ และเกี่ยวข้องกับการทุจริตในการพื้นที่ของร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินสุวรณณภูมิ รวมถึงศูนย์ขนส่งสินค้าในสนามบิน ทำให้ประเทศต้องเสียหายไปกว่า 1 หมื่นล้านบาทนั้น คดีนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด
      
ส่วนคดีที่ 2 นั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 29 มกราคม 2551 ซึ่งเริ่มจากการมีมติให้ไต่สวน พ.ต.ท.ทักษิณ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ในการฮั้วประมูลจ้างบริษัทรักษาความปลอดภัยในสนามบินสุวรรณภูมิจนทำให้ประเทศเสียหายกว่า 5 พันล้านบาท และหากนับเวลาก็ผ่านมากว่า 8 เดือนแล้วก็ยังไม่มีความคืบหน้าเช่นกัน ส่วนเรื่องที่ 3 นั้นเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม 2551 ในอนุมัติให้ไต่สวนการทำความผิดของ นายสุริยะ และ นายสมชาย ในกรณีคิงพาวเวอร์ที่ได้รับพื้นที่ในสนามบินสุวรรณภูมิโดยไม่มีการประมูล
      
ส่วนเรื่องสุดท้ายนั้นเป็นการที่ ป.ป.ช.ทั้ง 9 ท่าน มีมติตั้งแต่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ในการไต่สวนคณะรัฐมนตรีทั้ง 35 คนในความผิดเรื่องการเสียอธิปไตยเขาพระวิหาร ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่ยังไม่มีความคืบหน้า และตนเองก็มิได้ตำหนิการทำงานอะไร แต่มันช้า และประชาชนก็ยังรอความจริงจากตรงนี้ ซึ่งหากจะขอเวลาทำงานก็คิดว่าน่าจะนานมากพอแล้ว
      
นายสมเกียรติ กล่าวอีกว่า ตอนนี้มีเรื่องหรือคดีใหม่เกิดขึ้นอีก 1 คดี ซึ่งเป็นการลืมแจ้งบัญชีทรัพย์สินของลูกสาว นายสมชาย จำนวน 100 ล้านบาท ซึ่งยังจะต้องนำไปตรวจสอบ ซึ่งเด็กขนาดนี้ไม่เคยมีเงินมากขนาดนี้มาก่อน แต่สามารถซื้อบ้านราคากว่า 300 ล้านบาทได้ และก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีเงินจำนวนเป็นพันล้านบาท แต่มีเงินมาซื้อหุ้นถึงกว่า 2 พันล้านบาทเลยทีเดียว
      
“ตอนนี้สังคมไทยแสนเศร้าต้องปล่อยใหประชาชนมาชุมนุมกันนานขนาดนี้ ตอนนี้เราเหมือนหนีเสือปะจรเข้ หนีตะกวดปะตัวเงินตัวทอง เมื่อเจอกับ ครม.ชุดนี้ยิ่งแย่ใหญ่ เหมือนหนีโจรสลัดปะสัตว์นรก ซึ่งเราจะถอยไม่ได้ และพันธมิตรจึงเลือกที่ยืนหยัดสู้ต่อไป” นายสมเกียรติ กล่าว

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 25 กันยายน 2551 01:59 น.
ที่มา : http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000113555

"สนธิ"แฉ ป.ป.ช.บางคนดองคดีช่วย"แม้ว"-ชี้การเมืองใหม่ต้องตรวจสอบยิบ
 
"สนธิ"ชำแหละ 2 กกต.ต้นตอก่อวิกฤตให้กับบ้านเมืองทุจริตรับเงินช่วยเหลือยื้อคดียุบพรรค พปช. พร้อมเปิดโปง ปปช.บางคนที่เป็นอดีตเลขา อย.มีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับ"แม้ว"ดองทุจริตในสนามบินสุวรรณภูมิทุกคดี ย้ำการเมืองใหม่คือการตรวจสอบนักการเมืองชั่วอย่างละเอียดยิบและต้องเดินหน้าทำให้สำเร็จ
      
วานนี้(24 ก.ย.) เมื่อเวลา 22.00 น. นาสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไคย ได้ขึ้นปราศรัยที่เวทีทำเนียบรัฐบาล ได้เริ่มกล่าวถึงรัฐบาลชุดใหม่ว่าเป็นการเหมาะสมแล้วที่ออกมาแบบนี้เหมือนกับเหี้-ตั้งเหี้-มาเป็นรัฐบาล
      
จากนั้น นายสนธิ กล่าวตอบโต้ นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้งที่ขัดขวางการเมืองใหม่ และบอกว่าทุกอย่างต้องมาจากการเลือกตั้ง 100 %เท่านั้น ทั้งที่วิกฤตการเมืองในวันนี้มีต้นเหตุสำคัญคือ กกต. เพราะเป็นด่านแรกในการปล่อยให้นักการเมืองชั่วเข้ามา อยากให้ กกต.พวกนี้ส่องกระจกดูตัวเองว่ามีส่วนสำคัญที่ทำความฉิบหายให้กับบ้านเมืองทุกวันนี้
      
"มี กกต. 2 ใน 5 คน มีความระยำ ไม่มีจริยธรรมและความซื่อสัตย์ ดังนั้นอย่าหลอกตัวเอง" นายสนธิ ระบุและยกตัวอย่างกรณีของ นายยงยุทธ ติยะไพรัชที่ทุจริตเลือกตั้ง ถ้าให้ใบแดงตั้งแต่แรกโดยไม่ซื้อเวลา เวลานี้พรรคพลังประชาชนถูกยุบพรรคไปแล้ว ดังนั้น กกต.บางคนอย่าไปสะเออะพูดเรื่องความยุติธรรม
      
"ก่อนหน้านี้ช่วงเวลาที่เขาจัดตัดสินให้ใบเหลืองใบแดงมี กกต.สองคนถูกเชิญไปพบที่โรงแรมเรดิสัน ขากลับมีคนหิ้วกระเป๋าใบใหญ่ 2 ใบตามหลัง ของแบบนี้ปิดก็ไม่มิด คนแบบนี้อย่ามาสะเออะมาต่อต้านการเมืองใหม่ เพราะบางคนรับเงินรับทอง เปลี่ยนแดงเป็นเหลือง เปลี่ยนเหลืองเป็นขาว หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ซื้อเวลา" นาสนธิ กล่าวถึง กกต.บางคนที่ทุจริต
      
จากนั้น นายสนธิ ได้กล่าวถึง ป.ป.ช.บางคนที่ทำหน้าที่ส่อไปในทางไม่ซื่อสัตย์ โดยเฉพาะบางคนที่ดูแลงานเกี่ยวกับรัฐวิสาหกิจ เช่นคดีทุจริตสนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งที่มีเอกสารหลักฐานส่งเข้าไปมากมาย แต่กลับไม่พิจารณา ซึ่ง ป.ป.ช.คนนั้นเป็นอดีตเลขาธิการ อย.และมีความสนิทสนมกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อย่างมาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่คดีทุจริตของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ คดีของ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ คดีทุจริตท่อร้อยสายไฟ เรื่องรถเข็นกระเป๋า การทุจริตก่อสร้างอาคารสนามบิน หรือรันเวย์ร้าวถึงไม่ไปถึงไหน
      
นายสนธิ ยังได้กล่าวถึงพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงกล่าวถึงเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อรับมือวิกฤตเศรษฐกิจและเรื่องให้คนดีปกครองบ้านเมือง รวมทั้งให้ข้าราชการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แต่คนพวกนี้เมื่อรับใส่เกล้าแล้วก็ไม่เคยปฏิบัติตาม
      
นายสนธิยังได้กล่าวย้อนถึงการเมืองเก่าที่พวกนักการเมืองเก่าๆชอบไปขอเงินนักธุรกิจมาลงขันเพื่อเข้าพรรคการเมืองในการเลือกตั้ง เมื่อหัวหน้าพรรคการเมืองคนนั้นได้เงินมาแล้วก็จะหักเข้ากระเป๋าตัวเองประมาณ 10 เปอร์เซ็นที่เหลือก็เอาไปใช้จ่ายในการเลือกตั้ง และเมื่อได้เป็นรัฐบาลนักธุรกิจพวกนี้ก็จะมาทวงบุญคุณเพื่อแลดผลประโยชน์ทางธุรกิจ แลกโครงการต่างๆ
      
นายสนธิ เล่าถึงวิธีการเก็บเงินของนักการเมืองว่าถ้าเป็นยุคเก่าก็จะใช้วิธีตั้งแต่ใส่เงินเอาไว้ในตู้เย็น หรือเก็บในห้องใต้ดิน ต่อมาในปัจจุบันก็เปลี่ยนไปรับเงินในต่างประเทศ โดยเฉพาะที่สิงคโปร์ โดยยกตัวอย่างมีหลานของนักการเมืองใหญ่คนหนึ่งขนเงินใส่กระเป๋าใบใหญ่ไปสิงคโปร์สัปดาห์ละสองครั้ง ตลอด 3 ปีนำเงินออกไปนับพันกระเป๋าเบ็ดเสร็จมีเงินถูกขนออกไปสิงคโปร์โดยคนๆ นี้ 2-3 หมื่นล้านบาท และเมื่อรวมแล้วมีเงินบาทในสิงคโปร์เกือบ 2 แสนล้านบาท ทั้งนี้เพระธนาครในสิงคโปร์นั้นถูกห้ามไม่ให้เปิดเผยความลับลูกค้า อย่างไรก็ดียังมีพวกที่ใช้วิธีโบราณคือรับเงินใส่กล่องเบียร์และเก็บเงินไว้ในห้องใต้ดินที่บ้าน
      
นายสนธิ กล่าวว่า เพื่อไม่ให้นักการเมืองใช้วิธีถ่ายเทหรือซุกซ่อนทรัพย์สินด้วยวิธีการดังกล่าว การเมืองใหม่จะต้องบังคับให้นักการเมืองแจ้งบัญชีทรัพย์สินและที่มาที่ไปของทรัพย์สินเหล่านั้นอย่างละเอียดยิบ และจะต้องมีสำนักงานตรวจสอบแห่งชาติเพื่อคอยตรวจสอบความมีอยู่จริงและที่มาที่ไปของทรัพย์สินและการเสียภาษีย้อนหลังอย่างละเอียดด้วย วิธีการตรวจสอบแบบนี้จะทำให้พวกนักการเมืองชั่วไม่อยากเข้ามาเป็นนักการเมืองหรือรัฐมนตรี
      
"ยกตัวอย่างลูกสาวของ นางเยาวภาเอาเงินมาจากไหนสองพันล้านทั้งที่เพิ่งเรียนจบมา ถ้าบอกว่าแม่ให้มาก็ต้องไปตรวจสอบต่อว่าแม่เอามาจากไหน ดังนั้นการเมืองใหม่ต้องตรวจสอบนักการเมืองชั่ว ทำให้บ้านเมืองถูกปล้นน้อยลง และการเมืองใหม่จะจับพวกนี้แก้ผ้าแล้วเอาสปอตไลต์ส่องให้เห็นหมด และการเมืองใหม่หมายถึงความโปร่งใส และเสียสละ ต้องถูกตรวจสอบ" นายสนธิ ระบุและว่าพวกเรามาไกล จนถอยไม่ได้และเราต้องต่อสู้เพื่อให้เกิดการเมืองใหม่ให้ได้

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 25 กันยายน 2551 00:12 น. 
ที่มา : http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000113565

สมเกียรติ : ปราศรัย

สนธิ : ปราศรัย

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
indexthai วันที่ : 08/10/2008 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


ฆ่าเชิงนโยบาย
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/10/08/entry-1

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

ตัวถ่วงแต้ๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
indexthai วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ประวัติ - ภักดี โพธิศิริ
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/09/25/entry-2

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ขอสนับสนุนงาน ป.ป.ช.ภาคประชาชนครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ณดาว วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

นึกๆอยู่ว่าเป็นคนคนนี้...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


คนไม่ดีเราตัองช่วยกัน ขับออกจากระบบ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ก็
เร่งหน่อยสิครับ
อีก 8 คนที่เหลือ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มอเตอร์ไซร์พฤษภา วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 16.08 น.

ชัดดีครับ คนพวกนี้....สุดๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รู้ทันปัญหาปราสาทพระวิหาร

วิดีทัศน์นำการเสวนา (25/08/2552)

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]