• ป.ป.ช.ภาคประชาชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 136393
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
ป.ป.ช.ภาคประชาชน
ป.ป.ช.ภาคประชาชน คือ องค์กรภาคประชาชนที่มีพันธกิจคู่ขนานกับหน่วยงานภาครัฐในการป้องกันแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pacm
วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2552
Posted by ป.ป.ช.ภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 1273 , 18:33:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Stop! Corruption

หมายเหตุ : แผนการย้ายเที่ยวบินภายในประเทศของการบินไทยจากสนามบินดอนเมืองไปยังสนามบินสุวรรณภูมิที่มีเสียงคัดค้านจากหลายฝ่าย มีแนวโน้มว่าจะะสมประสงค์ของใครบางคนอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่า ครม.จะมีมติให้กระทรวงคมนาคมกลับไปทบทวนและนำเสนอใหม่ในสัปดาห์หน้า แต่ผู้บริหารการบินไทยกลับเตรียมการย้ายอย่างชัดเจนในวันอาทิตย์นี้ (29 มี.ค.) ราวกับไม่สนใจว่า ครม.จะยับยั้งแผนหรือไม่ ล่าสุดวันนี้ (27 มี.ค.) สหภาพฯ การบินไทย ได้รวมพลไปยื่นหนังสือคัดค้านต่อนายกรัฐมนตรีโดยระบุว่าการย้ายเที่ยวบินครั้งนี้ไม่ก่อประโยชน์ให้กับบริษัทหรือประชาชน และไม่มีความชัดเจนว่าสามารถประหยัดต้นทุนได้เพียงใด ขณะที่นายกรัฐมนตรีได้รับหนังสือคัดค้านแล้วแสดงความเห็นแต่เพียงว่า "ปัญหาของการบินไทยต้องฟื้นฟูอีกหลายอย่าง"

คณะทำงานสื่อสารสาธารณะ ป.ป.ช.ภาคประชาชน

กาบินไทย รักคุณเท่าฟ้า

สหภาพฯ "บินไทย" ร้องนายกฯ สั่งชะลอย้ายสนามบิน 29 มี.ค.
 
สหภาพฯ บินไทย เรียกร้องนายกฯ สั่งระงับย้ายบริการเที่ยวบินออกจากดอนเมือง 29 มี.ค. ออกไปก่อน เพราะยังไม่มีการประเมินผลกระทบอย่างรอบด้าน ทั้งยังมีข้อกังขาในสังคม ทั้งในเรื่องของการรีบเร่ง และการบิดเบือนข่อมูล ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายได้ ขณะที่ "ดีดี" การบินไทย ไม่สนเสียงคัดค้าน สั่งเดินหน้าตามแผน
      
กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นำโดยนายสาวิทย์ แก้วหวาน เลขาธิการสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ จำนวนกว่า 100 คน เดินทางมายังด้านหน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ถนนเศษฐศิริ เพื่อยื่นข้อเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ระงับการย้ายการให้บริการเที่ยวบินของการบินไทย ออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง ไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เนื่องจากเห็นว่า ไม่ก่อประโยชน์ให้กับบริษัทและประชาชน เพราะเป็นการย้ายเฉพาะสายการบินไทย แต่ในส่วนของสายการบินเอกชน ยังคงให้บริการต่อ
      
อย่างไรก็ตาม จากการชุมนุมทำให้การจราจรบนถนนเศษฐศิริ ตั้งแต่ด้านหน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ จนถึงถนนพระราม 6 ไม่สามารถจราจรได้ ส่วนความปลอดภัยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 กว่า 120 นาย และเจ้าหน้าที่เทศกิจของกรุงเทพมหานคร คอยดูแลความเรียบร้อยในการชุมนุม
      
นางแจ่มศรี สุกโชติรัตน์ ประธานสหภาพแรงงานการบินไทย ระบุว่า สาเหตุการคัดค้านการย้ายเที่ยวบินในประเทศจากท่าอากาศยานดอนเมืองไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิของสายการบินไทย เพราะประเด็นนี้ ยังเป็นข้อโต้แย้งในสังคมอย่างรุนแรง โดยเฉพาะประเด็นเรื่องความโปร่งใส และผลดีผลเสียของการบินไทยในอนาคต
      
นอกจากนั้น ยังพบว่าข้อเท็จจริงที่ฝ่ายบริหารของการบินไทยนำข้อมูลมาประกอบการพิจารณาการย้ายเที่ยวบินนั้นไม่ตรงกับความเป็นจริง โดยเฉพาะเรื่องการลดค่าใช้จ่ายประมาณปีละ 648 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันพบว่าไม่สามารถลดค่าใช้จ่ายได้ตามที่ชี้แจงในเบื้องต้น และยังไม่มีความชัดเจนของข้อมูลว่าจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่แท้จริงเป็นจำนวนเท่าใด รวมทั้งสายการบินนกแอร์ และสายการบินวันทูโก ก็ยังคงให้บริการอยู่ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองเหมือนเดิม
      
ดังนั้น สหภาพฯ จึงขอรัฐบาลในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ สั่งระงับการย้ายเที่ยวบินในประเทศจากท่าอากาศยานดอนเมืองในวันที่ 29 มีนาคม 2552 นี้ ออกไปก่อน เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องพิจารณาผลดีผลเสียที่จะเกิดจากการย้ายเที่ยวบินอย่างรอบคอบ รวมทั้งศึกษาผลกระทบต่อประชาชนผู้ใช้บริการด้วย
      
"ที่ผ่านมาคณะกรรมการฟื้นฟูและการพัฒนาเครือข่ายการขนส่งทางอากาศ เพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบินพลเรือนและศูนย์กลางของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในภูมิภาค ซึ่งมีนายศรีสุข จันทรางศุ เป็นประธาน ไม่ได้พิจารณาข้อมูลผลกระทบของสายการบินไทยในการย้ายเที่ยวบินในประเทศอย่างรอบคอบ
      
รวมทั้งไม่ได้พิจารณาประเด็นปัญหาครั้งแรกที่การบินไทยต้องย้ายเที่ยวบินในประเทศมาที่ท่าอากาศยานดอนเมืองเมื่อปี 2550 เพราะประสบปัญหาความคับคั่งแออัดและความไม่พร้อมในการให้บริการของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งจนถึงปัจจุบันปัญหาดังกล่าวยังไม่ได้รับการแก้ไข และเห็นว่าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังไม่เหมาะสมที่จะเป็น SINGLE AIRPORT"
      
ทั้งนี้ นายชุมพล กาญจนะ ประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เข้ารับข้อร้องเรียนกลุ่มผู้ชุมนุม และยืนยันจะนำเรื่องเสนอให้กับนายกรัฐมนตรีได้พิจารณาต่อไป
      
บินไทย เมินเสียงค้าน-ใส่เกียร์ห้าลุย
      
พล.อ.อ.ณรงค์ศักดิ์ สังขพงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย กล่าวว่า การบินไทยพร้อมที่จะย้ายเที่ยวบินภายในประเทศทั้งหมดจากสนามบินดอนเมืองไปสุวรรณภูมิ โดยในวันที่ 28 มีนาคม 2552 นี้ มีเที่ยวบินสุดท้าย คือ TG1047 จากขอนแก่น เวลา 20.40 น และ TG 1124 ออกจากดอนเมือง 22.15 น.ไปเชียงใหม่ โดยขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมเคาน์เตอร์เช็คอิน และพื้นที่รองรับพิเศษเรียบร้อยแล้ว
      
ด้านนายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) กล่าวว่า การย้ายเที่ยวบินจะทำให้เที่ยวบินในประเทศของสุวรรณภูมิเพิ่มขึ้นวันละ 46 เที่ยวบิน มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 8,000 คนต่อวัน ซึ่งท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีความพร้อมที่จะรองรับได้ พร้อมกันนี้ได้เตรียมเพิ่มเจ้าหน้าที่เพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้โดยสาร
      
นายเสรีรัตน์ ยืนยันว่า ทสภ.มีความพร้อมรองรับในทุกด้าน ทั้งความปลอดภัย การตรวจบัตรโดยสารในประเทศ 36 เคาน์เตอร์ การเพิ่มรถเข็น รวมทั้งการเพิ่มเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ ซึ่งสุวรรณภูมิได้นำนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ วิทยาเขตหัวหิน ด้านการบิน 45 คน มาให้คำแนะนำแก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้ยังเปิดคอลเซ็นเตอร์ เพื่อให้บริการ 24 ชั่วโมง ที่หมายเลข 02-1321888 และศูนย์รักษาความปลอดภัย 02-1324000


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 มีนาคม 2552 13:45 น.
ที่มา : http://www.manager.co.th/StockMarket/ViewNews.aspx?NewsID=9520000035038

ข่าวย้อนหลัง (หมวดเดียวกัน)

Corruption Watch: ป.ป.ท.ยันมีอำนาจตรวจสอบกองทุน กบข.เจ๊ง!
http://www.oknation.net/blog/pacm/2009/03/26/entry-1
Corruption Watch: ป.ป.ช.เช็กบิลดับเพลิง กทม.-ส่ง อสส.เชือดกราดรูด!
http://www.oknation.net/blog/pacm/2009/03/20/entry-1

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
prigsir วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localvision

เป็นคำสั่งจากมาร ซาเล้งน้อมรับปฏิบัติ ปชป.(เทพ+หมอผี) รู้เห็นเป็นใจ ชกไม่สุดมือ ใกล้ได้ทำหน้าที่อีกแล้วพี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
bon09 วันที่ : 28/03/2009 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

เห็นด้วย เป็นบททดสอบรัฐบาลอภิสิทธิ์ที่น่าสนใจ

ได้แต่ภาวนาให้คุณสุเทพหาทางออกให้เจอ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป.ป.ช.ภาคประชาชน วันที่ : 28/03/2009 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacm


ข้อมูลเกี่ยวเนื่อง

การย้ายไปสุวรรณภูมิ : บททดสอบรัฐบาลอภิสิทธิ์ (บทความของการเป็นรัฐบาลของประชาชน)
โดย รศ.ดร.ชวินทร์ ลีนะบรรจง และ รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9520000030618

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chronomist วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

สมประโยชน์พรรคร่วม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รู้ทันปัญหาปราสาทพระวิหาร

วิดีทัศน์นำการเสวนา (25/08/2552)

View All
<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]