• ป.ป.ช.ภาคประชาชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 135510
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
ป.ป.ช.ภาคประชาชน
ป.ป.ช.ภาคประชาชน คือ องค์กรภาคประชาชนที่มีพันธกิจคู่ขนานกับหน่วยงานภาครัฐในการป้องกันแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pacm
วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2552
Posted by ป.ป.ช.ภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 1312 , 15:32:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คู่หูอัปยศ! (เพื่อนชั่ว...นิรันดร์)

สืบเนื่องจากความสัมพันธ์อันร้าวฉานระหว่างไทยกับกัมพูชา อันมีมูลเหตุจากพฤติการณ์สามหาว ก้าวล่วง และไม่เคารพกฎหมายระหว่างประเทศของผู้นำกัมพูชาจอมเนรคุณ ที่สมรู้ร่วมคิดกับ นักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร ผู้เปี่ยมด้วยความละโมบ คั่งแค้น และสามานย์ต่อเบื้องสูง

ป.ป.ช.ภาคประชาชน ในฐานะเครือข่ายภาคประชาชนที่มีพันธกิจคู่ขนานกับหน่วยงานของรัฐในการตรวจสอบเปิดโปงการคอร์รัปชัน ขอประกาศเจตนารมณ์ต่อสังคมไทยและประชาคมโลก ดังนี้

ป.ป.ช.ภาคประชาชน ร่วมประกาศเจตนารมณ์ (๑๕พ.ย.๒๕๕๒) ภาพโดย มะเน๑๕ move

๑. เราขอประณาม สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่สามหาวก้าวล่วงอำนาจศาลไทยในคดี “ทักษิณใช้อำนาจโดยทุจริต” และไม่เคารพสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซ้ำเหยียดหยามศักดิ์ศรีของไทยโดยการแต่งตั้ง นักโทษชาย ทักษิณ เป็นที่ปรึกษารัฐบาลกัมพูชาและที่ปรึกษาส่วนตัวพร้อมให้แหล่งพำนัก มิพักต้องย้ำถึงเจตนารุกรานอธิปไตยของไทยในบริเวณเขาพระวิหารดังที่ทราบกันดี พฤติการณ์อัน “ฮวยเซ็ง” เช่นนี้จึงคล้ายดั่ง “พระยาละแวก” ในอดีตกาลที่ถูก สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตัดหัวเอาเลือดล้างพระบาท

๒. เราขอประณาม นักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร ผู้ไม่เคยหยุดพฤติการณ์ “ขายชาติ ทรยศแผ่นดินเกิด” และจาบจ้วงล่วงละเมิดอย่างส่อเจตนาบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์มาอย่างต่อเนื่องและชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งมีแผนการร้ายมุ่งก่อให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง เพื่อหาช่องโอกาสใช้กองกำลังรับจ้างต่างชาติเข้ายึดอำนาจรัฐในไม่ช้า เพื่อทวงคืนทรัพย์สินมหาศาลจากการโกงบ้านกินเมือง และเพื่อสถาปนารัฐไทยใหม่ตามแนวคิดของ “กลุ่มอดีตคอมมิวนิสต์หลงยุค” ที่มุ่งหลอกใช้และ “หลอกรับประทาน” เศษเงินจากการโกงชาติมาตลอด

๓. เราขอประณาม บรรดานักการเมืองและทหารแก่ทั้งหลาย ที่มุ่งแสดงอย่างออกนอกหน้าในการสนับสนุน นักโทษชาย ทักษิณ และพรรคการเมืองหุ่นเชิด โดยไม่คำนึงถึงคำสัตย์ปฏิญาณว่า “จะจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชน” ตลอดจนคำปฏิญาณต่อธงชัยเฉลิมพล หน้าพระพักตร์แห่งองค์จอมทัพไทย ดังนั้น สังคมจึงควรร่วมกันประณามเหล่า ผู้ทรยศต่อชาติ ที่เห็นแก่เศษเงินและผลประโยชน์ทางการเมืองในรัฐไทยใหม่ ตามจินตภาพอันเส็งเคร็งของ นักโทษชาย ทักษิณ และ “กลุ่มซ้ายทารก” ที่จมปลักกับอุดมการณ์หลงยุคและตื้นเขิน

สุดท้ายนี้ ป.ป.ช.ภาคประชาชน ขอเรียกร้องให้รัฐบาล ดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี อธิปไตย และความมั่นคงของชาติอย่างรู้เท่าทันการณ์ ตลอดจนพิทักษ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ให้พ้นจากการจาบจ้วงโจมตีให้ร้ายอย่างชั่วช้าสามานย์ทุกรูปแบบ
      
ด้วยจิตคารวะ

ป.ป.ช.ภาคประชาชน
๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๒

เรื่องย้อนหลัง (หมวดเดียวกัน)

จดหมายเปิดผนึก : ประณามฮุนเซ็น!
http://www.oknation.net/blog/pacm/2009/10/28/entry-1
อาทิตย์นี้(15พ.ย.)4โมงเย็น...เชิญร่วมแสดงพลังแห่งความจงรักภักดี!!
http://www.oknation.net/blog/anti-corruption/2009/11/11/entry-1

ป.ป.ช.ภาคประชาชน ประณาม "ฮุนเซ็นและคนทรยศชาติ" ๑๕ พ.ย.๒๕๕๒ (นาทีที่ ๕๘)
(ขอบคุณASTVผู้จัดการ ผู้บันทึกและเผยแพร่) 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

ขอประนามด้วยคน
พวกคนขายชาติพวกนี้ควรหมดไปจากประเทศไทย

ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ไทยนิกร วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

ด้วยจิตคารวะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รู้ทันปัญหาปราสาทพระวิหาร

วิดีทัศน์นำการเสวนา (25/08/2552)

View All
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]