• ผดุงศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laokijpaisan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-11
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 41921
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
padungsak
ประสบการณ์งานข่าว มาเล่าสู่กันฟัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/padungsak
วันพุธ ที่ 30 ธันวาคม 2552
Posted by ผดุงศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1101 , 14:48:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ น่าจะเป็นเวลาที่ทุกคนมีความสุข ไม่ว่าจะท่องเที่ยว ดื่มกิน หรืออะไรก็แล้วแต่ใจต้องการ พอยังจำเหตุการณ์เมื่อ 2 ปีก่อนได้ใช่ไหม ในกรณีเกิดเหตุรอบวางระเบิดในกทม. มีการคาดหมายถึงกลุ่มผู้ก่อการหลายกลุ่ม จนถึงวันนี้ก็ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์วางระเบิด ปาระเบิด หรือยิงระเบิด หลายครั้งที่ผ่านมาท่ามกลางความกังวลทางการเมือง ทำให้ฝ่ายความมั่นคงออกมาระบุว่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ธันวาคม 2552
Posted by ผดุงศักดิ์ , ผู้อ่าน : 774 , 12:43:39 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันที่ 10 วันรัฐธรรมนูญ ผมได้พูดคุยกับบุคคล 2 ท่าน คนแรกคือ นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ กรรมการสิทธิมนุษยชน กับ ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร หัวเรือทีมเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยคนแรกพูดคุยกันถึงเรื่องรัฐธรรมนูญไทย ที่มีมาแล้ว 18 ฉบับ และกำลังแก้ไขเพื่อจัดทำฉบับที่ 19 ซึ่งดูไปประเทศไทยใช้รัฐธรรมนูญเปลืองเหลือเกิน ทำไมถึงเป็นแบบนั้น .......หมอนิรันดร์ บอกว่า ก็เพราะรัฐธรรมนูญไทยร่างจากคนมีอำนาจในสังคมแต่ละยุค ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม 2552
Posted by ผดุงศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1116 , 11:13:15 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรณีข่าวเกี่ยวกับ HIA (Health Impact Assessment) ซึ่งสร้างความกังวลให้ภาคอุตสาหกรรมอยู่ในขณะนี้ รุกลามใหญ่โตไปว่าจะสร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจของประเทศ ขณะที่ผมติดตามข่าวนี้มาระยะหนึ่ง กลับเห็นว่าหากมองถึงต้นเหตุที่ก่อให้เกิดความกังวลดังกล่าวนั้น สามารถแก้ไขได้ ขึ้นอยู่กับรัฐบาลกล้าที่จะแก้ปัญหาหรือไม่ เพื่อปูพื้นความเข้าใจเกี่ยวกับ HIA ผลจึงนำเทปรายละเอียดสัมมนาเรื่องนี้ ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2552
Posted by ผดุงศักดิ์ , ผู้อ่าน : 883 , 13:10:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านข่าวในหนังสือพิมพ์หน้าเศรษฐกิจวันนี้ รู้สึกกินข้าวอิ่มเร็วกว่าปกติ หากใครได้อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐหน้าเศรษฐกิจวันนี้ คงจะรู้สึกเหมือนผมเขาพาดหัวข้าวว่า ช็อก!พาณิชย์ปล่อยข่าวทุบราคาข้าวเอื้อพ่อค้า"ข้าวปนเปื้อนแคดเมียม"ข่าวบอกว่า นายธนพร ศรียากูล ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ออกโรงแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า กระทรวงพาณิชย์ได้เก็บตัวอย่างข้าวหอมมะลิ และข้าวเหนียวที่เพาะปลูกในพื้นที่แ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ผดุงศักดิ์ , ผู้อ่าน : 2184 , 16:41:50 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลี้ยวขวาจากสระบุรี .......ไม่นานก็ถึง "ฟาร์มโชคชัย" ฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้วันก่อนมีโอกาสได้คุยกับ คุณโชค บูลกุล ซีอีโอ ของฟาร์มโชคชัย หลังจากเดินเตร่ๆ ดูงานในฟาร์มจนเกือบทั่ว ก่อนหน้านั้นเคยติดตามผลงานของคุณโชค ผ่านทางสื่อต่างๆทั้ง ทีวี หนังสือพิมพ์ แต่ไม่เคยเจอตัวจริงๆ เสียที ... พอได้คุยก็รู้ว่าหนุ่มใหญ่ลูกหนึ่งคนนี้ เก่งกล้า ฉลาดคิด ฉลาดทำ                                  ....

อ่านต่อ


/4