• แป๊ะยิ้มพิมพ์ใจ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : teeraporn_miew@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-25
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 34559
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
บ้านแป๊ะยิ้ม
Positive Thinking Blog...บลอคที่อยากให้คุณคิดในแง่บวก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paeyimpimjai
วันจันทร์ ที่ 21 มีนาคม 2554
Posted by แป๊ะยิ้มพิมพ์ใจ , ผู้อ่าน : 581 , 10:31:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว... ณ ผืนป่าอันกว้างใหญ่มีสัตว์น้อยใหญ่อาศัยอยู่มากมายหนึ่งในนั้นคือ กระต่ายน้อยเจ้ากระต่ายน้อยตัวนี้ มันหลงรักกระต่ายที่อยู่บนดวงจันทร์ทุก ๆ วัน เจ้ากระต่ายน้อยจะชอบไปอยู่ริมแม่น้ำและทอดสายตาไปยังกระต่ายสาวที่อยู่บนดวงจันทร์“ดูเหมือน...ประหนึ่งว่าเจ้าจะยิ้มให้ข้านะ”เจ้ากระต่ายน้อยพูดเข้าข้างตัวเองเช่นนั้นสักพักใหญ่ ๆ มันก็เกิดความคิดขึ้นมาว่า“สักวัน...ข้าจะปีนขึ้นไปหาเจ้าที่ดวง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2552
Posted by แป๊ะยิ้มพิมพ์ใจ , ผู้อ่าน : 2538 , 15:34:05 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปเจอกระทู้นี้ในเว็บdek-dมาค่ะ เลยนำมาโพสต์ในexteen เผื่อเพื่อน ๆ ที่กำลังรอคะแนนโอเน็ต-เอเน็ต ได้อ่าน และตัดสินใจเลือก คณะ/มหาวิทยาลัย 4 อันดับใน Admissionส่วนแป๊ะยิ้ม ได้ที่เรียนแล้ว คงจะเตรียมตัวเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปางค่ะ 100 ข้อ  เกี่ยวกับ ธรรมศาสตร์ 1. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นมหาวิทยาลัยแห่งที่ 2 ของประเทศ2. ชื่อเดิมของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ม.ธ.) คือ มหาวิทยาลัยวิชาธรรมศาสตร์และการเม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม 2551
Posted by แป๊ะยิ้มพิมพ์ใจ , ผู้อ่าน : 794 , 19:14:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     "ชึกชัก ๆ ๆ" เสียงรถไฟดังขึ้น และกำลังจะพาแป๊ะยิ้ม เบน-เพื่อนผู้เข้าแข่งขันอีกคน และคุณครูทิพวรรณ-ครูผู้ที่ดูแลเราทั้งสองคนตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา เดินทางจากสถานีรถไฟนครลำปาง ไปยังสถานีรถไฟสามเสน และสาเหตุที่ทำให้พวกเราทั้งสามคนต้องเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯนั้น...      ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2551 แป๊ะยิ้มกับเบนเป็นตัวแทนของโรงเรียนเดินทางไปแข่งขันตอบปัญหาความรู้เกี่ยวกับรัฐสภา ประจำปี 2551 ร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2551
Posted by แป๊ะยิ้มพิมพ์ใจ , ผู้อ่าน : 635 , 09:13:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันเสาร์...หากย้อนเวลาไปเมื่อ 1 สัปดาห์ที่แล้วตอนนั้นแป๊ะยิ้มกำลังทำกิจกรรมในค่ายPre-Camp ของคณะนิติศาสตร์  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ครั้งนี้เค้าขึ้นมาจัดที่มธ. ศูนย์ลำปางบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานมาก ๆการเข้าค่าย 3 วัน 2 คืน ของแป๊ะยิ้มมีความสุขมากแต่เมื่อมาถึงเวลาที่ต้องแยกจากกันก็รู้อยู่นะ...งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราแต่ก็อดเสียดายเวลาไม่ได้การเข้าค่ายอยู่ด้วยกัน 3 วัน เหมือนรู้จักกันมา 3 ปี........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2551
Posted by แป๊ะยิ้มพิมพ์ใจ , ผู้อ่าน : 1139 , 20:04:14 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

9 เทคนิค ฝึกสมองไบรท์โดย วนิษา   เรซ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยภาพจาก ม.ฮาร์วาร์ดผู้หญิงสมัยนี้ อยากสวย ฉลาด และสุขภาพดี ทุกคนจึงพากันดูแลรูปร่าง ด้วยการออกกำลังกาย เคร่งครัด เรื่องอาหารการกิน แต่ไม่เคยมีใครสนใจว่าจะดูแลสมองอย่างไรให้มีสุขภาพดี ทั้งที่สมอง เป็นอวัยวะที่ตัดสินใจทุกเรื่องของชีวิต เราจึงควรเอกเซอร์ไซส์สมองให้ไบรท์ด้วยเทคนิคง่าย ๆ ต่อไปนี้ 1. จิบน้ำบ่อย ๆ  (Drink water very often) สมองประกอ....

อ่านต่อ


/5