• ไผ่แก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khunyingpai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 15023
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Verticle Journey
การเดินทางในแนวนอน เกิดขึ้นอยู่แทบตลอดเวลา แต่จะมีสักกี่วันที่เรานึกถึงการเดินทางในแนวตั้งของชีวิตบ้างทั้งที่เราไม่เคยหยุดการเดินทางแนวตั้งได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paikaew
วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ไผ่แก้ว , ผู้อ่าน : 324 , 20:39:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ถ้าอยากให้นโยบายมีลูกเพื่อชาติประสบความสำเร็จแนะว่า สธ.ควรไปเจรจากับคลังเพื่อลดภาษีสำหรับคนมีลูกเพราะการที่จะเลี้ยงลูกให้เติบโตเป็นคนดีมีความเป็น active citizen เป็นพลเมืองผู้ตื่นรู้ มีความรับผิดชอบชั่วดี มีการศึกษา พร้อมจะขับเคลื่อนประเทศชาติในทิศทางที่ดีงามนั้นพ่อแม่จะต้องบ่มเพาะสติปัญญาผ่านการศึกษาที่เข้มข้น ต้องขัดเกลาคุณธรรมศีลธรรมผ่านกิจกรรมมากมายไม่ใช่ไข่ออกมาแล้วปล่อยให้เติบโตไปได้เองเหมือนลู....

อ่านต่อ

Posted by ไผ่แก้ว , ผู้อ่าน : 235 , 20:30:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หุ่นยนต์กำลังจะครองโลก! คนจะตกงาน! โรบอทกำลังจะมาแทนที่! จุดจบของคนแบงค์! พาดหัวข่าวเขย่าขวัญวาทกรรมกระชากวิญญาณรายวัน...เจอบ่อยจนตกใจไม่ทันแล้ว! เออ...แล้วมันจริงหรือเปล่าล่ะ? เออ...ก็ไม่รู้สินะ ก็คงมีทั้งส่วนจริงและยังไม่จริง...หมายถึงยังไม่จริงวันนี้ แต่ไม่ได้หมายความว่าพรุ่งนี้จะไม่จริงเหมือนวันนี้หรอกนะ... วันนี้เจอโซเฟีย Citizen Robot ตัวแรกของโลก...ต้องชมคนประดิษฐ์โดยเฉพาะเรื่องการใช้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2561
Posted by ไผ่แก้ว , ผู้อ่าน : 306 , 19:57:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เอาแก้ว"สตาร์บัค"ไปซื้อ "กาแฟโบราณ"ริมทางเป็นหนึ่งในฉากหนังเสียดสีสังคม รสนิยมสูง รายได้ต่ำ.. วันนี้และหลายๆ วันที่ผ่านมาเราก็ทำ แต่ไม่ใช่เหตุผล"สร้างภาพ" แต่ต้องการ"สร้างโลก" คงไม่ต้องบอกแล้วว่าพลาสติกที่ทิ้งๆ กันวันละเยอะแยะนั้นมันส่งผลกระทบต่อเราและสิ่งแวดล้อมมากแค่ไหน "แพขยะแปซิฟิค" มันน่าหวั่นใจอย่างไร ประเทศไทยกำลังจะถูกถมด้วยกล่องโฟมอยู่แล้ว แผนการลดละเลิกที่ภาครัฐอนุมัติไว้ไม่ว่าจะปีหน้าหรื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2561
Posted by ไผ่แก้ว , ผู้อ่าน : 390 , 09:20:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวานค่ะโอนเงินไปช่วยเหลือครอบครัวเพื่อนพนักงานที่เสียชีวิตระบบถามว่าจะให้ส่ง sms ไปแจ้งปลายทางหรือไม่? เลยตอบ No ไป เพราะคิดว่าจุดธูปบอกจะง่ายกว่า! ในไลน์กรุ๊ปมีเพื่อนคนนึงเสียชีวิตไปแล้ว เคยส่งคลิปมาทักทายตอนที่ยังอยู่พอข้อความมากเข้า line ก็รวน feed ข้อความเก่าๆ ขึ้นมา ก็เจอคลิปเพื่อนทักทายไม่รู้ว่าจะส่งคลิปกลับไปทักดีไหม? ก็กลัวเพื่อน share location มาใหม่เป็นเวลาปัจจุบัน วันนึงมีเฟซบุ๊คมาเต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2561
Posted by ไผ่แก้ว , ผู้อ่าน : 420 , 00:23:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าวเด็กสิบสองถูกรุมโทรม มันควรจบได้แล้วมะ? เด็กถูกรุมกระทำซ้ำแล้วซ้ำเล่าทั้งจากคำบรรยายข่าว เด็กหญิงถูกจับขึงพืด กดมือ กดแขน ฉีกแข้งแหกขา แล้วก็มาสลับกันสอดสลับกันใส่จน...โฮ่ย! คุณเมิงบรรยายบ้าอะไรละเอียดยิบ เป็นนิยายอิโรติกสำหรับวัยยี่สิบเอ็ดพลัสขนาดนั้นวะคะ 😤ฮ๊า! และที่สำคัญจะทำกราฟฟิกประกอบให้เห็นการข่มขืนไปเพื่อด๋อยอะไร นี่มันไม่ใช่ข่าวรถไฟตกรางหรือภูเขาถล่มทับบ้านเรือนที่จะมีความซับซ้อ....

อ่านต่อ


/5