• Digitalknowledge
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : w.Pattanalertrattanachai@primal.co.th
  • วันที่สร้าง : 2018-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 3250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Digitalknowledge
แหล่งความรู้ Online ที่ทำให้ใครหลายๆคน มี ทั้ง ความรู้ทั่วไป และ แรงบันดาลใจในเรื่องต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pailinprimal
วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน 2562
Posted by Digitalknowledge , ผู้อ่าน : 154 , 16:03:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กสมัยนี้หลายๆ คนรู้ตัวเองตั้งแต่เรียน ม ปลาย ว่าอนาคตอยากเดินไปทางไหนซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดี แต่มีอีกไม่น้อยที่ยังจับต้นชนปลายไม่ถูก รู้ตัวอีกทีก็จบมาทั้งๆ ที่ยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าแท้จริงแล้วตัวเองต้องการทำงานทางด้านไหน ชอบอะไร ทำงานที่ไหน ฯลฯ ซึ่งจะบอกว่าเป็นเรื่องไม่ดีซะทีเดียวก็คงไม่ได้เพราะปัจจุบันโลกเรามีอาชีพทางเลือกมากมายคอยรองรับให้กับคนที่อยากลองเรียนรู้อะไรใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบริษัท Digital Agency ในไทย ที่ส่วนใหญ่จะให้โอกาสเด็กรุ่นใหม่ที่อาจไม่ต้องเรียนจบตรงสาย ไม่ต้องเรียนการตลาดก็สามารถร่วมงานกับพวกเขาได้

วันนี้เราจึงขอใช้โอกาสในการนำเสนอ 5 คุณสมบัติหากคุณอยากลองร่วมงานกับบริษัท Digital Agency ในไทยว่าต้องมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปไล่ดูกันทีละข้อเลย

มีความคิดสร้างสรรค์

ยิ่งถ้าคุณอยู่ในทีมที่ทำเกี่ยวกับคอนเทนต์หรือโซเชียลมีเดียด้วยแล้ว ความคิดสร้างสรรค์ถือเป็นสิ่งสำคัญมากหรือแม้แต่ทีมอื่นๆ มุมมองใหม่ๆ ก็ยังคงจำเป็นอยู่ดี เหตุที่บริษัท Digital Agency ในไทยต้องการพนักงานที่มีความสามารถทางด้านการสร้างสรรค์นั้นเพราะงานส่วนใหญ่มักจะต้องเป็นงานที่เน้นการนำเสนอเนื้อหา หรือการคิดกลยุทธ์ที่ต้องมีความแตกต่างเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ หรือที่ภาษาการตลาดดิจิทัลมักใช้กันคือ “หยุดนิ้วของผู้ชมได้” ดังนั้นถ้าคุณคิดว่าตัวเองชอบคิดอะไรนอกกรอบ สนุกกับการทำอะไรใหม่ๆ ล่ะก็งานนี้เหมาะกับคุณแบบไม่มีข้อโต้แย้ง

ทำงานกับแรงกดดันได้

ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Digital Agency ในไทยที่ไหนก็ล้วนแต่จะต้องเจอกับแรงกดดันด้วยกันทั้งนั้น เพราะคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่า คำว่า “Agency” คือเราจะต้องเจอกับลูกค้ามากมายหลากหลาย ทั้งหลายธุรกิจ หลายสินค้ารวมถึงติดต่อประสานงานกับคนหลายประเภท ทั้งคนภายในบริษัทเองและไหนจะภายนอกอีก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลา เรื่องการพูดคุยสื่อสารล้วนแล้วแต่สร้างแรงกดดันให้คุณได้ทั้งนั้น แต่ถ้าคิดว่าเอาอยู่ก็จัดไป!

เวลาต้องเป๊ะ!

ก็เพราะเราต้องประสานงานกับคนหลายฝ่ายรวมถึงลูกค้า เวลา จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะสมมติว่าคุณมาสายสักครึ่งชั่วโมงแล้วช่วงที่คุณไม่อยู่นั้นเกิดปัญหาใหญ่แบบฉุกละหุก ลูกค้าก็ติดต่อคุณไม่ได้ อาจจะทำให้คุณเกิดปัญหาใหญ่ตามมาก็ได้และแน่นอนว่าบริษัท Digital Agency ในไทยแต่ละที่ ก็มีเวลาเริ่ม-เลิกงานไม่เท่ากัน คงไม่ต้องพูดถึงลูกค้าที่หลายๆ ครั้งบริษัทของลูกค้ามักจะทำงานเช้ากว่าเรา หมายความว่าเวลาที่คุณคิดว่ามาเช้าแล้ว อาจจะเป็นช่วงสายของลูกค้าแล้วก็ได้ ก่อนอื่นเช็คให้ดีก่อนว่าลูกค้าของคุณทำงานช่วงไหนจะได้คอยสแตนบายได้ตรงเวลา หรือถ้าจะให้ดีก็ควรชี้แจงกับลูกค้าว่าคุณสะดวกทำงานในช่วงเวลาไหน ตกลงกันซะตั้งแต่ตอนแรกเพื่อให้มีโอกาสเกิดปัญหาได้น้อยที่สุด

กระหายความรู้

เหตุผลที่บริษัท Digital Agency ในไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบและอยากได้คนที่กระหายความรู้เข้ามาร่วมทีมนั้น เพราะว่าการทำงานทางด้านการตลาดดิจิทัลมักจะต้องอัปเดตอยู่เสมอ แม้แต่คนที่เชี่ยวชาญยังต้องศึกษาเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบเรียนรู้มากเท่าไหร่ บอกเลยว่างาน Agency มีอะไรให้เรียนอีกมาก ที่สำคัญคุณจะได้ฝึกพัฒนาความสามารถทางด้านอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย

ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

เพราะจะต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เร็วไปหมด ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอยู่ในทุกๆ วันไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มต่างๆ กระแสที่มาแล้วก็ไปในบริษัท Digital Agency ในไทยส่วนมากจะเอาชนะคู่แข่งได้ก็ต่อเมื่อพวกเขา “เร็วกว่า” ทำสิ่งใหม่ๆ ก่อนใคร ตามกระแสอย่างรวดเร็วไปจนถึงขั้นเป็นผู้นำกระแส (ถ้าเป็นไปได้) หากคุณหยุดพัฒนาตัวเอง ทิ้งให้อยู่ในจุดๆ เดิมหรือบางคนก็แย่กว่า คุณก็เตรียมโบกมือลาอาชีพอันเป็นที่รักไปได้เลย

จริงๆ แล้วการทำงานในบริษัท Digital Agency ในไทยทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณแสดงความมุ่งมั่นและตั้งใจ ต้องมีสักที่ล่ะที่เปิดโอกาสให้คุณ! หรือถ้าจะให้ดีรีบปูพื้นฐานให้ตัวเองเสียตั้งแต่เนิ่นๆ คอร์สออนไลน์ไปจนถึงคลิปใน Youtube ก็มีสอนกันแบบฟรีๆ ถมไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน