• Digitalknowledge
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : w.Pattanalertrattanachai@primal.co.th
  • วันที่สร้าง : 2018-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 5178
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Digitalknowledge
แหล่งความรู้ Online ที่ทำให้ใครหลายๆคน มี ทั้ง ความรู้ทั่วไป และ แรงบันดาลใจในเรื่องต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pailinprimal
วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม 2562
Posted by Digitalknowledge , ผู้อ่าน : 221 , 11:34:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในการจัดการประชุม ประเด็นที่ว่าจะเลือกเช่าห้องประชุมที่ไหนดีและแบบไหนดีก็น่าปวดหัวไม่แพ้เนื้อหาในการประชุมเลยทีเดียว บางคนอาจจะคิดว่าจัดที่ไหนก็น่าจะเหมือนๆกัน แล้วจะคิดมากไปทำไม ขอบอกว่าคิดผิดเลยล่ะ การเลือกเช่าห้องประชุมให้เหมาะสมกับการประชุมหรือการสัมมนานั้นส่งผลต่อผลสัมฤทธิ์ของการประชุมครั้งนั้นๆได้มากกว่าที่คิด เนื่องจากสถานที่เอื้ออำนวยให้ทำกิจกรรมต่างๆได้ง่ายนั่นเอง ซึ่งวิธีการเลือกเช่าห้องประชุมที่ดีที่สุดก็จำเป็นต้องอาศัยหลายปัจจัยด้วยกัน เพียงทำตาม 7 ขั้นตอนต่อไปนี้ก็จะทำให้คุณได้เช่าห้องประชุมที่ใช่ได้อย่างแน่นอน


  1. ทบทวนวัตถุประสงค์ของการประชุมครั้งนี้ 

เพื่อให้เราเลือกเช่าห้องประชุมที่เหมาะสมมากที่สุด เราจำเป็นจะต้องรู้แน่ชัดว่าจุดประสงค์

ของการประชุมหรือการสัมมนาในครั้งนี้คืออะไร มีจุดมุ่งหมายอะไร และจำเป็นต้องทำกิจกรรมอะไรบ้าง ขั้นตอนแรกนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นตัวกำหนดรูปแบบห้องประชุมที่ชัดเจนที่สุด ยกตัวอย่างเช่น การเช่าห้องประชุมที่มีแต่โต๊ะเต็มห้องก็อาจไม่เหมาะเท่าไรนักสำหรับการจัดสัมมนาที่เน้นกิจกรรมสันทนาการ เป็นต้น

 2. ดูจำนวนผู้เข้าร่วมประชุม

เมื่อเรารู้อย่างคร่าวๆแล้วว่าการประชุมในครั้งนี้จะเป็นแบบไหน ขั้นต่อมาที่ควรทำเพื่อให้เลือกเช่าห้องประชุมได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการนับจำนวนผู้ที่จะเข้าร่วมการประชุมทั้งหมดเพื่อให้เราเลือกขนาดห้องประชุมที่ต้องการเช่า นอกจากนี้การสำรวจประวัติของผู้ที่เข้าร่วมการประชุมก็เป็นเรื่องที่ควรทำเช่นกัน เช่น เราควรจะรู้ว่างานประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อใครบ้าง เป็นงานประชุมหรือสัมมนาสำหรับผู้บริหาร บุคลากร หรือทั้งองค์กร ทั้งหมดนี้จะเป็นคำตอบให้เราได้เป็นอย่างดีว่าควรเลือกเช่าห้องประชุมที่มีลักษณะแบบไหน 

3. จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

ในขั้นพื้นฐานแล้วควรเลือกเช่าห้องประชุมที่มีอุปกรณ์ครบครัน ได้แก่ โปรเจคเตอร์ กระดานไวท์บอร์ด คอมพิวเตอร์ และมีอินเทอร์เน็ตพร้อมใช้งาน แต่ในการประชุมหรือการสัมมนาบางประเภทจำเป็นต้องใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติมที่นอกเหนือไปจากอุปกรณ์พื้นฐานเหล่านี้ ดังนั้นจึงควรเลือกเช่าห้องประชุมที่มีอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติมให้ด้วย

4. เลือกห้องประชุมที่ตกแต่งมาให้เสร็จสรรพ

 นอกจากอุปกรณ์ครบแล้ว ห้องประชุมที่ดีควรมีรูปแบบสอดคล้องกับการประชุม เช่น ในการประชุมเพื่อหารือทางธุรกิจ การเช่าห้องประชุมที่มีโต๊ะแบบตัวยูจะทำให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากที่สุด ส่วนในการอบรมสัมมนา ก็ควรจัดห้องด้วยรูปแบบการนั่งฟังบรรยาย นอกจากนี้ควรเลือกห้องประชุมที่มีการจัดแสงที่เหมาะสม ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไปอีกด้วย

5.เลือกห้องประชุมที่มีความปลอดภัย

ความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่หลายๆคนอาจมองข้ามไปอย่างไม่ได้ตั้งใจเมื่อมองหาห้องประชุม แต่กลับมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากในการประชุมมักมีเนื้อหาที่ต้องเก็บเป็นความลับภายในองค์กร ดังนั้นจึงควรเลือกห้องประชุมที่ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าร่วมการประชุมได้มากที่สุดนั่นเอง

6. เดินทางได้ง่ายหรือไม่

ถ้าห้องประชุมผ่านฉลุยมาทุกข้อ แต่ปรากฏว่าอยู่ซอยลึกที่เดินทางลำบาก ชวนให้หลง ก็อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเท่าไรนัก เนื่องจากในการจัดการประชุมจะมีผู้เข้าประชุมจำนวนไม่น้อย จึงควรเลือกเช่าห้องประชุมที่คนส่วนใหญ่เดินทางมาได้ง่ายจะดีที่สุด

7. ดูว่าเกินงบหรือไม่

สุดท้ายนี้อย่าลืมตรวจสอบให้ดีว่าห้องประชุมที่ต้องการเช่านั้นไม่เกินงบที่มี โดยถ้าหากเป็นห้องที่ต้องการใช้จริงๆ แต่เกินงบมานิดหน่อย ก็อาจจะลองหาส่วนลดหรือโปรโมชั่นดู เนื่องจากถึงแม้จะเป็นห้องที่ต้องจ่ายแพงขึ้นมาหน่อยแต่ตอบโจทย์มากกว่าก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่า





แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน