*/
  • ธรรมดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sumbaide@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 15136
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ดั่งดอกไม้บาน

ฝึกสมาธินะท่านทั้งหลาย

View All
วันจันทร์ ที่ 1 สิงหาคม 2554
Posted by ธรรมดี , ผู้อ่าน : 2759 , 07:01:04 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เจริญสุขสวัสดีท่านผู้อ่านทั้งหลายยยยยยย                มาแว้วววววว...สำหรับบทความชีวิตพระ มุมมองที่หลายๆท่านมองข้าง ละเลย ยังไงซะก็มาศึกษามาอ่านเพื่อพัฒนาปัญญาของเราๆท่านให้เกิดการเข้าใจที่ถูกต้อง และนำไปปฏิบัติให้ถูก (ดีช่ายมั่ย..ล๊าาา อิอิอิ)  ว้าาาาเมื่อวานนี้ผู้เขียนไปเรียน ป.บัณฑิต วิชาชีพครู ที่ ม.ราชภัฏจันทรเกษม ซึ่งปกติผู้เขียนจะเรียนวันเสาร์-อาทิตย์และเลิกเกือบเย็น แต่เมื่อวานนี้เลิกไวหน่อย ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2554
Posted by ธรรมดี , ผู้อ่าน : 1821 , 16:50:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(อ่ะ!!แฮ่มมมม...) สาธุ.....สุขสวัสดีท่านผู้ติดตามอ่านบทความทุกท่าน                มุมมองชีวิตของพระภิกษุที่หลายๆท่านมองไม่ถูก มองคลาดเคลื่อนไป ฉะนั้นเรามาศึกษา มาทำความเข้าใจให้กระจ่างว่า ควรทำเช่นไรกับพระ บางอย่างท่านผู้อ่านยังไม่เข้าใจต่างพากันคิดไปในทางที่ผิดกันหลายๆประการ (5555..คิดไปไกลเหลือเกิน เฮ้อออออ)  เช่น  การเข้าจำพรรษาของพระสงฆ์  หลายท่านพากันคิดว่า   “เอ.....พระเข้าจำพรรษาแล้วกลางวันทำไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 กรกฎาคม 2554
Posted by ธรรมดี , ผู้อ่าน : 568 , 15:07:52 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาแว้วววว..สาธุ เจริญพรท่านผู้ติดตามทั้งหลาย                วันนี้ผู้เขียนมีโอกาสเพิ่ม blog ใหม่ นั่นก็คือ blog วัดดอนเมืองพระอารามหลวง  เพื่อเป็นเครื่องบอกข่าวบุญให้กับทุกท่านได้รับทราบว่า ที่วัดดอนเมืองมีสิ่งใดน่าสนใจ (เผื่อ...ทุกท่านจะมาเที่ยวหาสนธนาธรรมกับผู้เขียน  อิอิอิ)  ดังนั้นก็ขอฝากติดตามด้วยน๊าาาาา                 อ่ะ...มาเข้ากับบทความชีวิตพระกันดีกว่า เนอะ !!! ทุกท่าน......อาทิตย์ที่ผ่านม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กรกฎาคม 2554
Posted by ธรรมดี , ผู้อ่าน : 876 , 08:28:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สาธุ...สุขสวัสดีท่านผู้ติดตาม                อ่ะ....จากนี้ไปทุกๆวันจะมาโพสบทความให้อ่านทุ๊กวัน (อิอิ..ถ้าไม่ลืม  แง้...)  และจะแถมด้วยรูปภาพเมื่อวานผู้เขียนได้นำเกร็ดบุญจากบ้านนอกมาฝากไม่ทราบว่าหลายๆท่านเกิดอยากสร้างบุญกุศลกันบ้างหรือเปล่าน๊าาาาา  ทุกท่านการสร้างเจดีย์ไว้ให้คนอื่นได้กราบสักการะไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะ  ฉะนั้น อย่าประมาท พระพุทธองค์ทรงตรัสปัจฉิมโอวาทไว้ว่า  “ภิกษุทั้งหลาย บัดนี้ เราขอเตือน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กรกฎาคม 2554
Posted by ธรรมดี , ผู้อ่าน : 563 , 18:01:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขสวัสดี....เจริญท่านผู้ติดตามอ่านชีวิตพระทุกๆท่าน                ก่อนอื่นต้องขออนุโมทนาขอบคุณทุกๆ comment โดยเฉพาะคุณปภาโต ที่ติดตามและแนะแนวแนะนำ (สัญญา...ข้าน้อยจะปรับปรุง แก้ไขให้ดีขึ้น เย้ๆๆๆๆ...มีกำลังใจเขียนเพียบ)  อ่ะ..ชีวิตพระที่ผ่านมาผู้เขียนได้เสนอมุมมองอีกด้านหนึ่งของชีวิตที่หลายๆท่านไม่รู้ และตั้งความหวังไว้กัน สู๊ง...สูง  จนทำให้ชีวิตลูกผู้ชายหลายคนไม่อยากบวช เพราะกลัวจะทำไม่ได้ แต่จะว....

อ่านต่อ


/3