• PAIRWARA
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 14177
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เรื่องน่ารู้ทั่วไปจากธุรกิจต่าง ๆ ที่คิดว่าน่าจะมีประโยชน์ และเวิร์คแบบสุด ๆ
แนะนำเรื่องราวน่ารู้ ที่เป็นประโยชน์แบบสุด ๆ ถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ จากธุรกิจโดยตรง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pairwarapairy
วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน 2563
Posted by PAIRWARA , ผู้อ่าน : 232 , 17:01:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

7 เหตุผลที่ดีที่สุด เพราะอะไรคนส่วนใหญ่ถึงเลือกใช้ซองฟอยล์เป็นบรรจุภัณฑ์

ซองฟอยล์

ในการขายสินค้า มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องใส่ใจ แม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างบรรจุภัณฑ์ก็ไม่สามารถมองข้ามได้เช่นเดียวกัน ปัจจุบันนี้มีบรรจุภัณฑ์ให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบมาก ๆ ไม่ว่าจะซองพลาสติก กล่องกระดาษธรรมดา กล่องกระดาษลูกฟูก ถึงกระดาษ เป็นต้น แต่ว่าวันนี้เราจะมาพูดถึง “ซองฟอยล์”

ทำไมถึงเน้นมาที่ซองฟอยล์ ? ก็เพราะว่าซองฟอยล์เป็นหนึ่งในบรรจุภัณฑ์ยอดนิยมที่มีผู้ประกอบการมากมายเลือกใช้กับสินค้าของตัวเองนั่นเอง ว่าแต่ทำไมซองฟอยล์จึงเป็นที่นิยมกันล่ะ มาดูเหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ซองฟอยล์กันดีกว่าค่ะ

ทำไมถึงเลือกใช้ซองฟอยล์

1.ซองฟอยล์มีน้ำหนักเบา ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ

การใช้บรรจุภัณฑ์ซองฟอยล์นั้นง่ายต่อการขนส่ง ซองฟอยล์นั้นมีน้ำหนักเบา ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวาง จัดเรียงสินค้าได้ง่าย จึงสะดวกต่อการขนส่ง อีกทั้งยังช่วยประหยัดต้นทุนในการขนส่งได้อีกด้วย ต่อมาจะเป็นเรื่องการกระตุ้นให้เกิดการใช้งานสินค้า ซองฟอยล์ให้ความรู้สึกสะอาด น่าใช้ แพคเกจบางอย่างออกแบบมาได้น่ารักมาก เมื่อรวมเข้ากับซองฟอยล์ จึงทำให้รู้สึกน่าหยิบจับมากเพิ่มขึ้นไปอีก หากสินค้าเป็นอาหารก็จะอยู่ในรูปลักษณ์ที่น่ารับประทาน มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาไปยังสถานที่อื่น ๆ ได้ง่าย ไม่ต้องกลัวฉีกขาด

2.ซองฟอยล์นั้นง่ายต่อการพกพา

ซองฟอยล์นั้นถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สะดวกต่อการพกพา อย่างที่บอกว่าซองฟอยล์นั้นมีน้ำหนักเบามาก ๆ แต่ก็ทนทาน ขาดยาก  เหมาะมากสำหรับนำมาบรรจุอาหารหรือสินค้าชิ้นเล็ก ๆ สำหรับใครที่ชอบนำอาหารออกไปทานนอกบ้าน บางครั้งก็ไม่รู้จะบรรจุใส่อะไรถือออกไปนอกบ้านดีโดยที่ไม่ต้องรู้สึกเกะกะ อยากบอกว่า ซองฟอยล์ ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หยิบจับก็ง่าย พกพาได้สะดวก ถือไปไหนก็ได้ทุกที่หรือจะใส่กระเป๋าใส่ถุงไปก็ไม่หนัก ไม่เปลืองพื้นที่

เก็บรักษาสินค้าได้ดี

3.ซองฟอยล์มีส่วนช่วยถนอมอาหาร

สินค้าหลายชนิดโดยเฉพาะในกลุ่มอาหาร เมื่อเปิดรับประทานบ่อย ๆ คุณภาพของสินค้าจะด้อยลงตามไปด้วย สาเหตุก็มาจากการที่อากาศหรือสิ่งแปลกปลอมหลุดรอดเข้าไปนั่นเอง แต่ถ้าใช้ซองฟอยล์มาบรรจุ รับรองว่าช่วยคลายกังวลในเรื่องนี้ลงไปได้มากเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าอาหารจะเหลือมากน้อยแค่ไหน ซองฟอยล์ก็ยังช่วยเก็บรักษาคุณภาพของสินค้าได้ดีกว่ามาก มีโอกาสที่อากาศและสิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปได้น้อยลง อายุการเก็บรักษาก็จะยาวนานขึ้นด้วย

4.ซองฟอยล์ใช้ได้กับสินค้าทุกประเภท

บรรจุภัณฑ์อย่างซองฟอยล์สามารถใช้ได้กับสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะอาหารปรุงสำเร็จ ขนมอบกรอบ ผักผลไม้หรือสินค้าประเภทอื่นที่ไม่ใช่อาหารก็สามารถใช้ซองฟอยล์มาเป็นบรรจุภัณฑ์ได้เช่นเดียวกัน ไหนจะเรื่องน้ำหนักที่เบามาก ใช้งานก็ง่าย แค่ซองอย่างเดียวก็มีขนาดเล็ก เพราะฉะนั้นต่อให้ซื้อมาตุนเอาไว้เยอะ ๆ ก็ไม่เปลืองพื้นที่ เพราะฉะนั้นจึงตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี

5.ซองฟอยล์มีราคาถูก

ซองฟอยล์นั้นมีราคาย่อมเยาว์ สำหรับปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราคา สำหรับผู้ที่กำลังพิจารณาเรื่องการใช้ซองฟอยล์อยู่นั้นก็คงแอบหนักอยู่เหมือนกันว่าราคามันจะสูงจนทำให้ต้นทุนการประกอบธุรกิจพุ่งพรวด ๆ ไปหรือเปล่า ถ้าใครที่กำลังกังวลเรื่องนี้อยู่ ขอบอกไว้เลยว่าสบายใจหายห่วงแน่นอน เพราะว่าซองฟอยล์นั้นมีต้นทุนที่ถูกมากแถมคุณภาพก็ดี สามารถใช้ได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

6.ซองฟอยล์ช่วยยืดอายุของสินค้า

ซองฟอยล์จัดเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ค่อนข้างปลอดภัยและช่วยดูแลรักษาสภาพสินค้าภายในไว้ได้ดี ถ้าหากเป็นอาหารก็จะช่วยป้องกันมดแมลง ความชื้นหรืออากาศภายนอกเข้าไปด้านในได้ ช่วยรักษาคุณภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี หากสินค้านั้นไม่ใช่อาหาร ซองฟอยล์ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานสินค้า ช่วยรักษาสินค้าให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าได้ ลูกค้าก็จะเชื่อมั่นในคุณภาพของแบรนด์เพิ่มขึ้นไปอีก

7.ซองฟอยล์ช่วยลดการเกิดปฏิกิริยาระหว่างอาหารกับสิ่งเจือปน

ซองฟอยล์ส่วนใหญ่ออกแบบมาค่อนข้างดี ปากถุงซีลเอาไว้แน่นสนิทและมักจะมีซิปล็อคอยู่อีกชั้นหนึ่งเพื่อเอาไว้ปิดถุงสำหรับรักษาคุณภาพของอาหารเมื่อเปิดถุงรับประทานแล้ว เพราะฉะนั้นถุงฟอยล์จึงเป็นบรรจุภัณฑ์ที่แน่นหนาดีเยี่ยม มีโอกาสที่อากาศหรือสิ่งเจือปนอื่น ๆ จะเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ได้ ดังนั้นผู้บริโภคจึงสามารถมั่นใจได้เลยว่าสินค้าหรืออาหารต่างๆที่บรรจุอยู่ในถุงฟอยล์นั้น จะยังคงมีคุณภาพที่ดี สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย นับว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ดีต่อคนรักสุขภาพเลยก็ยังได้

นอกจากข้อดีทั้ง 7 ข้อด้านบนแล้ว รู้ไหมว่า ซองฟอยล์ ยังมีรูปทรงที่สวยงาม เพราะว่ามันสามารถออกแบบและสั่งผลิตได้ง่ายมาก จะทำให้สวยงามโดดเด่นมากแค่ไหนก็ทำได้ตามใจต้องการกันเลยทีเดียว และนอกจากจะสวยงามคุณภาพดีแล้วซองฟอยล์ยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ทำไมซองฟอยล์จึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ประกอบการ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.allprintok.co.th/
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน