• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 679978
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม 2551
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 3268 , 09:58:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว มีนัยยะความตรงกันว่าขณะนี้ศึกคนเสื้อแดงระหว่าง แดงอีสาน ที่รับผิดชอบโดยกลุ่มเพื่อนเนวิน กับ แดงจับฉ่าย ที่มีกลุ่มสามเกลอหัวขวดเป็นแกนนำ ได้กลายเป็นศึกศักดิ์ศรีระหว่างกลุ่มเพื่อนเนวินกับกลุ่มวีระ-จตุพร-ณัฐวุฒิ ไปแล้ว โดยต่างฝ่ายต่างกล่าวอ้างว่าเป็น "โกฮับ" เจ้าเก่าของแท้ รสชาติดั้งเดิม

ในอดีตทั้งสองกลุ่มนี้ต่างพยายามสร้างผลงานโชว์นายใหญ่นายหญิง และได้รับท่อน้ำเลี้ยงเป็นจำนวนมากมายมหาศาล แต่บางกลุ่มก็งุบงิบเข้ากระเป๋าจนถูกมวลชนคนเสื้อแดงในสังกัดต่อว่าต่อขาน ถึงกับบอกเลิกศาลาไม่ร่วมสังฆกรรมกันอีกต่อไปเป็นจำนวนมาก ในขณะที่บางกลุ่มทำงานหนัก ลงทุนมาก รับ 100 จ่าย 80 ก็ไม่พอใจที่พวกรับ 100 จ่าย 20 ช่วงชิงผลงานตัดหน้าเอากับนายใหญ่นายหญิง กลายเป็นไฟสุมขอนในใจของทั้งสองฝ่ายมาตั้งแต่ยุครัฐบาลนาย สมัคร สุนทรเวช และยิ่งเกิดรอยร้าวถึงขั้นแตกหักในยุครัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์

ครั้นการเมืองเปลี่ยนขั้ว กลุ่มเสื้อแดงสายเพื่อนเนวินได้เข้าร่วมรัฐบาลเป็นปึกแผ่นกับพรรคประชาธิปัตย์ ในขณะที่กลุ่มสามเกลอหัวขวดยังคงอยู่ที่เดิม และถูกเอาคืนในหลายเรื่อง โดยเฉพาะการหยุดรายการความจริงวันนี้ชนิดไม่ไว้หน้ากันเลย

ดังนั้นในการเปิดอภิปรายนโยบายของรัฐบาล ซึ่งเสื้อแดงกลุ่มสามเกลอหัวขวดประกาศต่อต้านอย่างถึงที่สุด และวางแผนระดมพลชุมนุมต่อต้านยืดเยื้อหวังล้มรัฐบาลให้ได้ แต่เสื้อแดงกลุ่มเพื่อนเนวินได้ขัดขวางและสลายการชุมนุมอย่างเข้มข้นทุกรูปแบบเช่นเดียวกันเพื่อพิสูจน์ศักดิ์ศรีโกฮับเจ้าเก่ารสชาติเดิม 

 ทำให้รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สบายใจเฉิบ เตรียมขึ้นภูดูศึกแดงเดือด วัดฝีมือและศักดิ์ศรีระหว่างกลุ่มเพื่อนเนวินกับกลุ่มสามเกลอหัวขวดว่าใครกันแน่ที่เป็นโกฮับเจ้าเก่า

ในขณะเดียวกัน แหล่งข่าวจากหน่วยงานด้านความมั่นคงได้เปิดเผยว่าจากการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุด คาดว่าการชุมนุมจะไม่มากและไม่น่าจะมีความรุนแรงเกิดขึ้น เชื่อว่าการแถลงนโยบายของรัฐบาลจะผ่านไปได้อย่างฉลุย

ถ้าเป็นเช่นนั้นก็หมายความว่ารัฐบาลผสมของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะฝ่าด่านการเมืองด่านแรกที่จะมีผลทำให้รัฐบาลอยู่ยืดอยู่ยาวตามที่นักวิเคราะห์บางคนได้คาด
หมายไว้.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สมจุ๋ม วันที่ : 27/12/2008 เวลา : 15.53 น.


สบาย สบาย ฮิฮิฮิ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
daung วันที่ : 27/12/2008 เวลา : 01.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daung
http://www.protecttheking.net/cule.php แจ้งเบาะแส เว๊ปหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

อภิสิทธิ ขาดขุนพล แบบ จูล่ง น่ะครับ

คือ บุก สะบั้น หั่นแหลก แต่ ก็ใช้ปัญญา ด้วย

นึกไม่ออกว่า รัฐบาลปชปชุดนี้ มีใครเทียบเคียง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ดูไปแล้วคุณอภิสิทธิ์ยังมีเสธ.ไม่พอใช้นะครับ เพราะมีคุณชวนเอาไว้ปรึกษาด้านหลักการ มีคุณสุเทพฯสำหรับการรุกคืบหน้า แต่เสธ.ด้านกลศึกยังไม่มีนะครับ ทั้งที่หากจะออกปากชวนให้กลับคืนมาเข้ารังประชาธิปัตย์ตามเดิมเขาก็อาจจะมาก็ได้ในไม่ช้า ใช่แล้วครับผมหมายถึงเสธ.หนั่นนั่นแหล่ะไม่ใช่ใครที่ไหน ถ้าอย่างไรคุณอภิสิทธิ์ลองเกริ่นๆดูแบบตัวต่อตัวก็ไม่ผิดกติกานะครับ อย่างน้อยเอาไว้ปะทะกับวิชามารที่อีกฝ่ายใช้มาก็ได้.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

คิดถึงบ่าวชาย ฉวางจ๋าน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หนมเปียกปูน วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovejung

เนวินจะเอาขวัญชัยอยู่หมัดไหมน่าจะขึ้นกับข้อเสนอของชายกระโปรงแล้วล่ะจะได้รู้ว่ากระเป๋าใครหนักกว่ากันเสื้อแดงยังเลือกข้างว่าจะอยู่แดงไหนอีกไม่รู้ว่าพวกเสื้อขาวไม่ไปรณรงค์กลางที่อุดร-เชียงใหม่ว่าอย่าเลือกข้างว่าจะอยู่แดงซ้าย แดงขวา เลือกแดงกลางดีฝ่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พานทองชุบ วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 10.49 น.

ประฃาธิปไตย หรือ ชินวัดทิปไตย ที่สามเกลอเอยถึง
หรือจะถึงคราวต้องเริ่มประหยัดตามภาวะของกระแสเงิน
ที่เริ่มไหลรินอย่างแผ่วเบา อย่างไรก็อย่าเบี้ยวค่าตัวทีมงานและอย่าทอดทิ้งคนที่ถูกจับด้วยละนะ สามเกลอ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
charothon วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีปีใหม่ค่ะ....
มาอ่านข่าวค่ะ

..เพลงผ้า..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน