• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 696254
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2553
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 831 , 10:01:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อบ่ายวานนี้ว่า การที่ฝ่ายค้านมีมติจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจไล่รัฐบาลนั้น เป็นแค่เกมการเมือง ไม่ระคายผิวคนรูปหล่อ ปลอบแม่ยกวางใจได้ ชี้คนรูปหล่อจะอยู่ขยี้หัวใจไปจนครบเทอม 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าเมื่อกลางเดือนเมษายน พรรคฝ่ายค้านลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าจะไม่ยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจไล่รัฐบาล โดยอ้างว่ารัฐบาลเป็นฆาตกรมือเปื้อนเลือด จะไม่ร่วมสังฆกรรมอีกต่อไป จากนั้นจึงได้เห็นภาพสมาชิกฝ่ายค้านไปสนับสนุนการป่วนเมือง กระทั่งเกิดเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองขึ้น แล้วสังคมทั้งในประเทศและต่างประเทศก็รุมกันประณามและกล่าวหาว่าเป็นการกบฏก่อการร้าย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าเมื่อแก้ววิเศษดวงที่สองและดวงที่สามคือมวลชนเสื้อแดงและกองกำลังอาวุธถูกสังคมประณามอย่างนี้ แก้ววิเศษดวงที่หนึ่งคือพรรคการเมืองจึงต้องเข้ามาแซงเพื่อช่วยเหลือปกป้องและเบี่ยงเบนความสนใจของสังคม จึงอาจเป็นที่มาของการกลืนน้ำลายครั้งนี้ ซึ่งหมายความว่าเป็นการกลืนน้ำลายเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจและย้ายเกมจากที่เพลี่ยงพล้ำมาสู่สภา จึงเป็นเกมการเมืองชนิดหนึ่งซึ่งคนไทยจะต้องรู้เท่าทันและทำความเข้าใจว่านักการเมืองไทยเขาทำกันเช่นนี้ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าขณะนี้เป็นช่วงปิดประชุมสภา แต่รัฐบาลขอเปิดประชุมสมัยวิสามัญเพื่อพิจารณางบประมาณ ดังนั้นกิจการที่สภาจะทำได้ก็ต้องเป็นไปตามที่มีพระราชกฤษฎีกาเปิดประชุม คือ พิจารณาเฉพาะเรื่องงบประมาณแต่เนื่องจากรัฐธรรมนูญไม่ได้ห้ามยื่นญัตติในสมัยวิสามัญ ดังนั้นจึงสามารถยื่นได้แต่อภิปรายไม่ได้ เว้นแต่นักการเมืองจะบ้าจี้หรือสมรู้กันเล่นเกมการเมือง ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นก็หมายความว่ามีกระบวนการหักหลังเลื่อยขาเก้าอี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แต่เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และพรรคร่วมรัฐบาลก็ช่ำชองทางการเมืองและยังอยู่ดีมีสุขเป็นอันมาก 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าถ้ามีการยื่นญัตติไม่ไว้วางใจจริงก็ยื่นได้ แต่อภิปรายไม่ได้ ในครึ่งปีหลังเป็นการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญนิติบัญญัติ รัฐธรรมนูญห้ามทำกิจการอย่างอื่น นอกจากพิจารณากฎหมาย ดังนั้นญัตติดังกล่าวถ้ามีการยื่นก็ต้องคอยไปจนถึงเปิดสภาสมัยสามัญทั่วไปในปีหน้า แต่จะมีผลทางกฎหมายว่านายกรัฐมนตรีจะยุบสภาไม่ได้ ก็จะทำให้พวกที่คัดค้านการยุบสภาได้รับสิ่งที่ตัวเองประสงค์ไปโดยอัตโนมัติและจะสอดคล้องกับการล้มแผนปรองดองในส่วนที่จะมีการยุบสภา 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าหากมีการยื่นญัตติไม่ไว้วางใจ ก็อาจทำให้คนเสื้อแดงซึ่งถูกปลุกให้มาชุมนุมเรียกร้องให้ยุบสภาได้เข้าใจเลศนัยทางการเมืองว่าที่มาเรียกร้องให้ยุบสภานั้นเป็นเพราะถูกเขาหลอก แท้จริงแล้วนักการเมืองได้ปิดประตูการยุบสภาเสียเอง เพราะเมื่อยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว นายกรัฐมนตรีก็ไม่มีอำนาจยุบสภาต่อไป ก็จะได้เข้าใจว่าแท้จริงเขาไม่ได้ประสงค์เรื่องยุบสภา หากประสงค์เพื่อจะยึดอำนาจ เปลี่ยนการปกครองและตั้งรัฐไทยใหม่ตามที่ประกาศไว้นั่นเอง 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวทิ้งท้ายว่าบรรดาแม่ยกที่ห่วงใยคนรูปหล่อก็คงจะสบายใจได้ เพราะเท่ากับจะไม่มีการยุบสภาภายในปีนี้แน่ เมื่อเป็นเช่นนี้คนรูปหล่อก็จะอยู่ขยี้หัวใจคนไทยต่อไป ซึ่งตนเคยคาดหมายเอาไว้ว่าจะอยู่กันไปจนครบเทอมโน่น.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นูเทลล่า วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ที่แท้พรรคเผาไทยก็ออกมาเล่นละคร ทำเป็นจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็แค่เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากประชาชน แค่นั้นเอง

ขอสนับสนุนให้คนรูปหล่ออยู่ขยี้ใจอาจารย์ไพศาลจนครบเทอม ล้อเล่นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 24/05/2010 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

หลายคน อกหักซ้ำสามเลยสิครับเนี่ย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน