• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 696094
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันศุกร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 809 , 10:07:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ศ.ศาลาเงียบเหงา โหวตเรื่องนี้

     นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ ในนามเครือข่ายประชาชนไทยหัวใจรักชาติ แถลงกับสื่อมวลชนเช้าวันนี้ เตรียมทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระบารมียับยั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ระบุเซ้งอำนาจกำกับ ตรวจสอบ ของรัฐสภาให้แก่รัฐบาล 

     นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ เปิดเผยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้เป้าหมายสำคัญอยู่ที่การแก้ไขมาตรา 190 ที่ให้อำนาจรัฐบาลทำสนธิสัญญากับต่างประเทศ โดยไม่ต้องขอความรับรองขอความเห็นชอบจากรัฐสภา ส่วนเรื่องเขตเลือกตั้งเป็นผลประโยชน์ของนักการเมืองเท่านั้น ซึ่งรัฐบาลทุ่มเทสุดฤทธิ์ ดังที่มีข่าวว่ามีการใช้เงินถึง 200 ล้านบาท ในการจ้างให้ยกมือสนับสนุนและใช้กำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมากเพื่อป้องกันการประท้วง ซึ่งเป็นเรื่องผิดปกติเพราะมีวาระซ่อนเร้น 
 
     นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ กล่าวว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้มีวาระซ่อนเร้น 3 ประการคือ 

     ประการแรก เพื่อยกแผ่นดินของราชวงศ์จักรีให้แก่เขมร เพราะจะทำให้ MOU เถื่อน 2543 ชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ประเทศไทยเสียดินแดนครั้งใหญ่ที่สุด และจะได้รับความอัปยศไปตลอดกาล 

     ประการที่สอง เป็นการแก้เพื่อฟอกข้อหากบฎให้กับขบวนการ MOU 2543 ที่จะยกดินแดนให้เขมร เพราะที่ทำมาทั้งหมดขัดรัฐธรรมนูญและกฎหมาย เป็นความผิดฐานกบฏในราชอาณาจักร จึงทุ่มเททุกอย่างเพื่อฟอกความผิดข้อหากบฎนั้น 

     ประการที่สาม เป็นการเซ้งอำนาจกำกับ ตรวจสอบ ควบคุมฝ่ายบริหารจากรัฐสภาไปให้รัฐบาล ซึ่งทำให้การปกครองระบอบประชาธิปไตยที่อำนาจกำกับ ตรวจสอบ ต้องเป็นของรัฐสภา 

     นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ กล่าวว่าขนาดรัฐสภามีอำนาจกำกับ ตรวจสอบ ตามรัฐธรรมนูญ รัฐบาลยังบังอาจขายชาติ ขายแผ่นดิน ถึงขนาดนี้ ถ้าหากเซ้งอำนาจรัฐสภาไปได้แล้ว ประเทศไทยก็จะอยู่ไม่ได้ และเป็นเผด็จการเต็มรูปแบบ คือบริหารเอง ตรวจสอบเอง และกำกับเอง 

     นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ กล่าวว่าเครือข่ายจึงจำเป็นทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาเพื่อขอพระบารมียับยั้งการทำลายการปกครอง และการยกชาติ ยกแผ่นดิน ไปให้ต่างชาติ รวมทั้งการฟอกข้อหากบฎให้กับผู้ทำความผิดข้อหาร้ายแรง และถ้าหากได้รับพระมหากรุณาธิคุณก็จะหยุดยั้งความเสียหายได้ โดยเชื่อว่ารัฐบาลจะไม่กล้าบังอาจที่จะต่อสู้กับพระราชอำนาจ หรือถ้าหากรัฐบาลบังอาจยืนยันจะแก้ไข ต้องใช้เสียงถึง 2 ใน 3 และเชื่อว่าจะไม่สามารถได้คะแนนเสียงถึง 2 ใน 3 แน่นอน 

     นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ กล่าวอีกว่าขณะนี้เกิดการผันผวนในหมู่นักการเมือง เพราะมีการเบี้ยวข้อตกลงในการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มี ส.ส. เขตแค่ 375 คน และ ส.ส. แบบรายชื่อ 125 คน ทำให้ ส.ส. เขตที่มีอยู่เดิมต้องหมดสิทธิ์ไปถึง 25 คน ซึ่งทำให้ ส.ส. เขตทุกคนมีความเสี่ยงด้วยกันหมด นอกจากนั้นเมื่อลด ส.ส. เขตลง 25 คน ก็ต้องจัดแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ ทำให้การทำงานในพื้นที่ของ ส.ส. เขตที่ผ่านมาหมดความหมาย และอาจจะแพ้เลือกตั้งได้โดยง่าย นอกจากนั้นยังต้องสูญเสียงบประมาณในการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ ในการจัดกำลังคนใหม่ และในการเตรียมการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งล้วนทำให้บ้านเมืองเสียหายทั้งสิ้น 

     นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ กล่าวว่าจะมีการทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาในวันอังคารหน้านี้ เว้นแต่จะมีการยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นโมฆะ หรือทำไม่ได้ ซึ่งมีผลให้รัฐบาลต้องชะลอการนำเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย ในกรณีเช่นนี้เครือข่ายก็จะรอผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก่อน.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สุมาอี๋ วันที่ : 11/02/2011 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/susupa
none

เหนื่อยเปล่าละมังคุณ เลิกเหอะนะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศ.ศาลาเงียบเหงา วันที่ : 11/02/2011 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unclewin

เสียดายพวกอืดฉืดยังมืดบอด
คงมัวมืดไปตลอดน่าสงสาร
ยอมอุทิศตนตัวเป็นวัวงาน
ไม่รับรู้สถานการณ์อะไรเล้ยยยยย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 11/02/2011 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เป็นผู้ใหญ่กันเสียเปล่าไม่รู้จักคิด
ไอ้พวกปลุกระดมกันข้างทำเนียบกลับไปได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 11/02/2011 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

จะหาเรื่อง ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท กันทำไม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน