• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 696572
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันพุธ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 1140 , 14:07:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนภายหลังประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้ออกแถลงการณ์ว่า ผลการประชุมดังกล่าวทำให้ไทยเสียดินแดนอย่างถาวร เพราะรัฐบาลไทยโง่หรือแกล้งโง่ยอมยกดินแดนให้เขมรอย่างถาวร 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าหลังประชุมคณะมนตรีความมั่นคงฯ ผู้มีอำนาจในรัฐบาลพยายามสร้างกระแสและสร้างความเข้าใจผิด ๆ ว่าประเทศไทยประสบความสำเร็จในการชี้แจงต่อคณะมนตรีความมั่นคงฯ โดยมิได้พูดถึงรายละเอียดและผลได้เสียใด ๆ เลย เป็นการปล่อยม่านควันมายาที่ทำให้ประเทศไทยเสียหายอย่างใหญ่หลวง 

     นายไพศาล พืชมงคล ระบุว่าผลการประชุมแท้จริงนั้นปรากฏจากแถลงการณ์ของประธานคณะมนตรีความมั่นคงฯ ว่ามีข้อตกลงที่สำคัญดังต่อไปนี้คือ 

     ประการแรก ให้มีการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งไทย-กัมพูชา ผ่านการเจรจา 

     ประการที่สอง การหยุดยิงอย่างถาวร 

     ประการที่สาม การสนับสนุนบทบาทของอาเซียนในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง โดยจะมีการนำปัญหาเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่างประเทศของอาเซียนในสัปดาห์หน้า โดยมีประเด็นหลักคือ การหากลไกที่จะนำไปสู่การหยุดยิงอย่างถาวร รวมทั้งแผนแม่บทสำหรับความพยายามทางการทูตเพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอย่างยั่งยืน 

     ผลการประชุมทั้งสามประการดังกล่าวชัดเจนว่า รัฐบาลไทยไม่เคยโต้แย้งหรือยกข้ออ้างว่ากัมพูชารุกรานยึดครองดินแดนไทยเลย ไม่เคยกล่าวอ้างว่ากัมพูชาส่งทหารเข้ามาใช้ดินแดนไทยก่อสงครามถล่มที่ตั้งพลเรือนของประเทศไทยจนเสียหายและมีผู้อพยพถึง 30,000 คน และมิได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาของนายฮอร์ นัมฮง ที่กล่าวหาประเทศไทยว่าก้าวร้าว ใช้อาวุธหนักโจมตีกัมพูชา รวมทั้งระเบิดพวงด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดอนุสัญญาสากล ซึ่งเป็นการละเว้นไม่ทำหน้าที่ที่สำคัญยิ่ง ในการรักษาผลประโยชน์และอธิปไตยของประเทศ เป็นพฤติกรรมโง่หรือแกล้งโง่เพื่อยกดินแดนของประเทศไทยให้เขมรอย่างถาวร 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าขณะนี้คนไทยรู้กันทั้งประเทศว่าเขมรได้รุกรานเข้ามายึดครองดินแดนของประเทศไทยจำนวนมาก ทั้งบริเวณรอบปราสาทพระวิหาร และตลอดแนวชายแดน 7 จังหวัด รวมทั้งเข้ามาตั้งฐานทัพในปราสาทพระวิหาร ในพื้นที่เขาพระวิหารและในอีกหลายพื้นที่ แต่ผู้แทนรัฐบาลไม่เคยกล่าวอ้าง ฟ้องร้อง หรือกล่าวหาเขมรต่อนานาชาติ พูดพล่ามอยู่แต่เรื่องการเจรจา การเจรจา โดยสภาพเช่นนี้ย่อมมีผลให้เขมรได้ยึดครองดินแดนไทยทั้งที่ยึดมาก่อนหน้าและทั้งที่ยึดใหม่ในการปะทะช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ อย่างถาวร เป็นผลให้ราชอาณาจักรไทยเสียดินแดนอย่างถาวร 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าที่อาเซียนจะประชุมกันไม่ได้มีวาระเกี่ยวกับเรื่องการผลักดันผู้รุกรานออกไปจากดินแดนไทย ไม่มีการพูดกันในเรื่องการลักพานายวีระ นางสาวราตรี ไปลงโทษในเขมร ไม่มีการพูดในเรื่องความเสียหายที่เขมรถล่มพลเมืองไทย เท่ากับรัฐบาลไทยยอมพ่ายแพ้ราบคาบ เพราะการประชุมที่จะมีขึ้นเป็นเรื่องของการหากลไกที่จะทำให้เกิดการหยุดยิงอย่างถาวร และเกิดผลให้เขมรยึดดินแดนประเทศไทยอย่างถาวรนั่นเอง 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่านี่คือความอัปยศครั้งใหญ่ของประเทศไทย ที่ผู้มีอำนาจได้สมรู้คบคิดกันขายชาติ ยกแผ่นดินแห่งราชอาณาจักรไทยให้เขมร  และยังหลอกลวงคนไทยให้หลงผิดว่าประสบความสำเร็จเสียอีก.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เดือนแรม วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

นายไพศาล นักวิชาการ พธม. รัฐบาลทำงานแทบตาย แต่นี่....
เห็นด้วยกับคห.1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
brave วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/brave
ฝันถึงอิสรภาพแห่งชีวิต

เหรอ ขนาดนั้นเลยเหรอ ตีความได้ขนาดนั้นเลยเหรอ รัฐบาลไทย ก็ประกาศอยู่โต้งๆ ว่าเป็นพื้นที่ทับซ้อน พื้นที่พิพาท พี่เหลืองเราก็พยายามเหลือเกินจะยกให้เขมร ยังไง๊ก็จะรัฐบาลยอมรับให้ได้ ว่าเสียดินแดน ที่นี้แหละได้เสียจริง ปัดโ.....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ATOM2010 วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

คิดเหมือนกับ คห.1 ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
flyrhino วันที่ : 16/02/2011 เวลา : 14.12 น.

งง ..

เค้าอ่านคำแถลงของ รมต. ต่างประเทศทั้ง ๒ ฤๅยังครับ??

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน