• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 705732
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันพฤหัสบดี ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 2410 , 17:46:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยทางสถานีวิทยุโทรทัศน์เสียงประชาชน ช่อง 13 สยามไท เมื่อคืนวานนี้ ว่าขณะนี้ประเทศไทยได้เสียดินแดน 4.6 ตารางกิโลเมตร รอบปราสาทพระวิหารแก่เขมรเบ็ดเสร็จเด็ดขาดแล้ว และรัฐบาลนี้ต้องรับผิดชอบ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่ารัฐบาลได้แถลงกับประชาชนไม่ตรงกับข้อเท็จจริงเพื่อเอาตัวรอดจากความรับผิดชอบ ทั้งที่ความจริงในขณะนี้ประเทศไทยได้เสียดินแดน 4.6 ตารางกิโลเมตร รอบปราสาทพระวิหารเบ็ดเสร็จเด็ดขาดไปแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่ารัฐบาลเคยแถลงว่า MOU 2543 มีอานิสงส์สองประการ คือ ป้องกันไม่ให้ปะทะกับเขมร และป้องกันไม่ให้นานาชาติแทรกแซง แต่ความจริงที่ปรากฏก็คือเกิดการปะทะกับเขมร จนคนไทยต้องอพยพครั้งใหญ่กว่า 30,000 คน และขณะนี้นานาชาติได้เข้าแทรกแซงเต็มอัตราแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าต้นเหตุที่ทำให้เสียดินแดนก็คือ MOU 2543 ซึ่งเป็น MOU เถื่อน 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่ารัฐบาลบอกคนไทยว่าการเจรจากับเขมรเป็นการเจรจาทวิภาคี โดยรัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซียซึ่งเป็นประธานอาเซียนเป็นผู้สังเกตการณ์ ซึ่งไม่ตรงกับความจริง กล่าวคือคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติโดยการยอมรับของไทยและเขมรมีมติให้หยุดยิงถาวร และให้กำหนดกลไกถาวรในการกำกับการหยุดยิงนั้น โดยมอบให้อาเซียนดำเนินการ ไม่ใช่ที่รัฐบาลพูดว่าเป็นแค่การชี้แจงต่อคณะมนตรีความมั่นคงฯ และจะมีการเจรจาทวิภาคีกับเขมรแต่อย่างใด 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าหลังจากคณะมนตรีความมั่นคงฯ ได้ออกแถลงการณ์ผลการประชุมแล้ว คณะรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนก็ได้เปิดประชุมเพื่อดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงฯ ซึ่งแสดงอยู่ในตัวว่าเป็นการเข้าแทรกแซงโดยองค์การสหประชาชาติเต็มรูปแบบแล้ว ซึ่งตนทราบมาก่อนแล้วว่าจะมีการตั้งคณะผู้สังเกตการณ์เข้ามาจัดการเรื่องการหยุดยิง โดยได้เขียนในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊คมาก่อนหน้านี้ รัฐบาลไทยเพิ่งรู้ตัวว่าเขมรล็อบบี้ไปหมดแล้ว จึงหาทางไม่ให้เสียหน้า โดยแถลงว่าได้เชิญให้ประธานอาเซียนเข้ามาสังเกตการณ์ ซึ่งเป็นการบอกความจริงเพียงครึ่งเดียว เพราะจากแถลงการณ์ของการประชุมอาเซียนระบุว่ามีมติโดยความเห็นชอบของทั้งไทยและเขมร มีเนื้อหาสาระว่าให้หยุดยิงอย่างถาวรตามที่ฝ่ายทหารทั้งสองฝ่ายได้ตกลงหยุดยิงกันมาแล้ว และเพื่อประกันให้การหยุดยิงอย่างถาวรเกิดขึ้น ประเทศอินโดนีเซียจะส่งทหารมาสังเกตการณ์ในพื้นที่ของทั้งสองฝ่าย และในการประชุมต่อไปจะเป็นการดำเนินการร่วมระหว่างประธานอาเซียนไทยและกัมพูชา จึงไม่มีการเจรจาทวิภาคีกันอีกต่อไป 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าประเทศไทยแถลงว่าไม่ทราบว่าเขตแดนอยู่ที่ไหนและยังปักปันไม่เสร็จ แต่เขมรยืนยันว่าเขตแดนเขาคือตามแนวเขตที่ปรากฏในแผนที่อัตราส่วน 1:200,000 ซึ่งรัฐบาลไทยยอมรับแล้ว ดังนั้นผู้สังเกตการณ์จากอินโดนีเซียที่จะไปประจำในเขตแดนเขมรจะกลายเป็นประจำในดินแดนไทย คือพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ที่เขมรได้ยึดครองอยู่ โดยอ้างว่าเป็นของเขมร และผู้สังเกตการณ์ที่มาประจำอยู่ในเขตแดนไทยก็จะมาประจำอยู่นอกเขตพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร ทั้งนี้ประเทศไทยได้ยอมสละสิทธิ์ในการผลักดันทหารหรือประชาชนกัมพูชาออกจากพื้นที่ดังกล่าวตลอดกาล ผลจากการประชุมอาเซียนจึงเท่ากับประเทศไทยได้ยอมยกดินแดน 4.6 ตารางกิโลเมตร รอบปราสาทพระวิหารให้แก่เขมรไปตลอดกาล โดยสละสิทธิ์ในการผลักดันไปตลอดกาล และเพื่อเป็นประกันว่าไทยจะไม่ผลักดัน อินโดนีเซียก็จะส่งทหารเข้ามาประจำอยู่ในพื้นที่ นี่คือความจริงที่ประเทศไทยเสียดินแดนแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่ารัฐบาลพยายามหาทางปัดความรับผิดชอบ โดยให้นักวิชาการที่ใช้งบประมาณจ้างหลอกลวงคนไทยว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นของเขมร ไม่ใช่ของไทย ไทยจึงไม่ได้เสียดินแดน และที่นายกรัฐมนตรีแถลงว่าประเทศไทยจะไม่ยอมถอนทหารออกจากพื้นที่นั้น ไม่รู้ว่าเป็นการแถลงโดยไม่รู้ความจริงหรือต้องการโกหกประชาชนกันแน่ เพราะข้อเท็จจริงก็คือรัฐบาลได้สั่งถอนทหารออกจากพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร ตั้งแต่ก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2553 แล้ว แม้กระทั่งฐาน ตชด. ที่ภูมะเขือก็ปล่อยให้ว่างเปล่า และให้เขมรยึดครองโดยขนอาวุธยุทโธปกรณ์และตั้งเป็นฐานทัพในพื้นที่นั้น หลังจากไทยถอนทหารออกจากพื้นที่เขมรก็ได้เชิญทูตต่างประเทศเข้าไปในพื้นที่ พร้อมกับแถลงว่าทหารไทยได้ถอนออกจากพื้นที่รุกรานแล้ว จึงได้ทำหลักศิลาจารึกว่าพื้นที่นั้นทหารไทยเคยรุกราน ดังนั้นในพื้นที่นั้นจึงไม่มีทหารไทย ที่นายกรัฐมนตรีบอกว่าจะไม่ถอนทหารจึงเป็นเรื่องพิกล 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่ามีการตกลงหยุดยิงของทหารทั้งสองฝ่าย ซึ่งในวันที่ตกลงกันก็มีการแถลงข่าวใหญ่โต ต่อมาพอรู้ตัวว่าผิดกฎหมายก็ปฏิเสธกันจ้าละหวั่นว่าไม่มีการทำความตกลง แต่ข้อเท็จจริงกลับไปปรากฏในแถลงการณ์ของอาเซียนว่าทหารทั้งสองฝ่ายได้ตกลงหยุดยิง 8 ข้อกันจริง ซึ่งแสดงว่ามีการโกหกคนไทยในประเด็นนี้อีกด้วย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าจากการกระทำในลักษณะสมยอมและขายชาติ จึงทำให้ประเทศไทยเสียดินแดน 4.6 ตารางกิโลเมตร รอบปราสาทพระวิหารให้เขมรไปแล้ว ซึ่งรัฐบาลต้องรับผิดชอบต่อประวัติศาสตร์ของชนชาติไทยตลอดกาล.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 22.51 น.

เห็นด้วยกับ คห.1 นะ ถ้าเสียดินแดนจริงตามที่พูด ก็น่าจะพากันฟ้องศาลให้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย ไม่ใช่ยกนั่นยกนี่มาอ้าง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

อยู่ดีๆ ไปยกดินแดนให้เขมร ทำตัวเป็นทหนายความให้เขมรซะงั้น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
skyhitra วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 22.23 น.

ตอนนี้ไพศาลและพวก (ไชวัด, สงค์ฟันดำ, บันนะวิด) กับแป๊ะลิ้มกำลังแยกกันตีหรือเปล่า ทั้งบทความมาแนวเดียวกันหมด เสียดืนแดนกับเรียกให้ทหารปฎิวัติ คราวนี้เค้าคงไม่ให้คุณเป็นคนร่างประกาศคณะปฎิวัติหรอกนะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

“ไพศาล” เผย “อภิสิทธิ์” ที่มีสัญชาติอังกฤษ เป็นนายกรัฐมนตรีไทยไม่ได้

เอ็นทรีนี้โดนแบน เพราะพาดพิงสถาบัน
...........
>>> แต่อ่านดูแล้ว ก็พาดพิงจริง
พอดูออกว่าพูดไม่ระมัดระวัง โดยไม่เจตนาหมิ่น เป็นเจตนาให้ข้อมูลเปรียบเทียบ ดักทางป้องกันพวกเสื้อแดง ยกไปพาดพิง
แบนไปก็ตามเงื่อนไข

แต่ข้อสังเกตุคือ เพราะเงื่อนไขแบบนี้หรือเปล่า ที่เป็นเหตุให้สถาบัน
ถูกโจมตี เพราะความหวังดีแต่ประสงค์ร้าย หรือเปล่า

นี่แหล่ะคือ หนึ่งในเหตุที่นักวิชาการแดง ต้องการให้แก้หรือยกเลิก
กฏหมายหมิ่น

อยากรู้ข้อความตามไปถามได้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

คุณไพศาล ดู จอเหลืองมากไปอ๊ะเป่า....

อ้าว เอ็นทรีนี้
“ไพศาล” เผย “อภิสิทธิ์” ที่มีสัญชาติอังกฤษ เป็นนายกรัฐมนตรีไทยไม่ได้

ทำไมโดนแบนหล่ะ

สมควรแล้วหล่ะ เพราะตั้งชื่อเรื่อง ก็แสดงความไม่ฉลาดให้เห็นแล้ว ควรไปอ่านกฎหมายมาใหม่ละมั้ง.....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ระพิน วันที่ : 25/02/2011 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

ไม่เสียแค่นั้นครับ เสียมาถึงกรุงเทพ ถ้าสังเกตุ ธงเขมรปลิวว่อนเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
อยู่ได้สบายดี วันที่ : 24/02/2011 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chawlopan

มีอยู่ทางเดียว ให้ซุปเปอร์แมนเหาะลงมา ลากตัวอภิสิทธ์ขึ้นไปเก็บไว้ แล้วไล่เตะกะจุยกระจายให้เขมรกลับไปแดนมัน ทหารเราทำไม่ด้าย คร้าบบบบ ทำไม่เป็น รํฐบาลก็ไม่สน ไม่สั่งคร๊าบบบบบ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อยู่ได้สบายดี วันที่ : 24/02/2011 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chawlopan

ยังเขียนไม่จบชอบมีคนมาขัดจังหวะ เขาว่านายกใช้ความหล่อในทางที่ผิด ตอนเป็นฝ่ายค้านพูดหาคะแนเสียงได้น่าฟังแต่พอเป็นนายก พูดเหมือนๆทักษิณเลยคือพูดอะไรก็เอาแต่เลี่ยงๆไป ไม่ตอบปัญหา ไม่แก้ปัญหา ไม่ทำอะไรเพื่อประเทศไทยช่วยคนไทยซักอย่าง คิดว่าล้มสภายังไงก็ได้กลับมาอีก ประคองตัวไว้ให้อยู่ได้อย่างเดียว แบบนี้ให้ซุปเปอร์แมนลงมาก็ช่วยเราไม่ได้เลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อยู่ได้สบายดี วันที่ : 24/02/2011 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chawlopan

นายกอะไร้ ไม่สนใจห่วงดินแดนมัวแต่ไปเปิดงานอะไรก็ไม่รู้ ยิ้มรับลูกเดียวมาตั้งแต่เขาว่าหนีทหารแล้วตอนนี้ยกดินแดนให้ใครก็ไม่มีใครทำอะไรได้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อยู่ได้สบายดี วันที่ : 24/02/2011 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chawlopan

นายกอภิสิทธ์กล่าวว่า คือ ผมบังไม่ได้รับรายงานเลยครับ แต่ผมก็ได้ให้ประท้วงไปร้อยกว่าครั้งแล้ว แล้วก็ยิ้มหล่อ เป็นซะยังงี้แหละครับนายกเรา เอางี้ ประเทศกัมพูชาเนื้อที่มันยังน้อยไปหาเรื่องยกดินแดนให้เขาอีกซะ10000ตารางกิโลเมตร สร้างสัมพันธ์อันดีหรือตั้งชื่อประเทศซะใหม่ ไทยแคมโบเดีย ดีไม้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Reds วันที่ : 24/02/2011 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ถ้ามั่นใจอย่างนั้น และมั่นใจเต็มที่ ผมว่า คุณไพศาล น่าจะฟ้องศาลดูนะครับ ....

ไม่น่าพลาดหรอก ถ้าเสียดินแดนจริงเพราะ คุณ อภิสิทธิ์ จะได้ประหาร 7 ชั่วโครตไปเลย ทั้ง ครม เลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน