• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 696570
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันอังคาร ที่ 1 มีนาคม 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 1061 , 14:40:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เผยกับสื่อมวลชนเตือนผู้บัญชาการทหารบกให้ระวังเล่ห์ร้ายการเมือง ระบุขณะนี้ตกเป็นเป้าหมายที่นักการเมืองต้องการทำลายล้างมากที่สุด เพราะเป็นฐานค้ำจุนราชบัลลังก์ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นทหารเสือพระราชินี เป็นทหารอาชีพ ขณะนี้ตกอยู่ในเล่ห์ร้ายของการเมือง ที่มุ่งทำลายล้าง เพราะเหตุที่มาดำรงตำแหน่งสำคัญทางทหารโดยที่ไม่ใช่บุคคลที่ฝ่ายการเมืองหมายมั่นปั้นมือ ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ย่อมรู้ดีว่าเหตุใดจึงได้มาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก อย่าใช้จิตใจของทหารหรือสุภาพบุรุษไปอ่านใจนักการเมืองเป็นอันขาด มิฉะนั้นก็จะเสียท่าและอันตรายถึงขั้นตายโหงแบบลิโป้ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าการเมืองโหดเหี้ยมอำมหิต เท่าที่พิเคราะห์ดูความเป็นไปในขณะนี้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังถูกเล่ห์ร้ายการเมืองเล่นงานถึงสามเรื่องใหญ่ คือ 

     เรื่องแรก นักการเมืองไปเกลี้ยกล่อมให้มาเป็นฝักเป็นฝ่ายของนักการเมือง แล้วเอาความไปไขให้กับกลุ่มพันธมิตรฯ ฟังว่าขณะนี้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปลี่ยนจุดยืนไปแล้ว จึงถูกรุมด่าอย่างสาดเสียเทเสีย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องรู้ดีว่าใครมาพูดอะไร และทำไมเรื่องที่พูดกันจึงไปถึงหูพันธมิตรฯ ได้ ซึ่งตนทราบว่าเป็นแผนการทำลายพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เลือดเย็นมาก แต่ฟ้ามีหู ประตูมีตา ความจริงเป็นอย่างไรก็คงต้องเป็นไปอย่างนั้น นอกจากนี้นักการเมืองยังปล่อยข่าวว่าได้จ่ายเงินจำนวนมากให้กับผู้นำทางทหารเพื่อให้มาเป็นพวก แล้วเอาข่าวไปกระซิบสื่อมวลชน ซึ่งเรื่องนี้แม้พิธีกรสายข่าวช่อง 13 สยามไท ก็ได้รับคำบอกกล่าว ซึ่งตนได้เตือนไปแล้วว่าเป็นเรื่องเล่ห์ร้าย มุ่งทำลายกันทางการเมือง 

     เรื่องที่สอง มีการปล่อยข้อมูลบางอย่างไปถึงฝ่ายค้าน ว่าฝ่ายทหารเป็นผู้สังหารบุคคลหลายคนในเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง ในขณะเดียวกันก็มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนและตรวจสอบฝ่ายทหารถึง 3 คณะในข้อหาว่าสังหารทหารด้วยกันเองและสังหารประชาชนด้วย แม้ด้านหนึ่งนักการเมืองจะออกมาให้สัมภาษณ์ในทำนองปกป้องทหาร แต่ความจริงคือหลิ่วตาให้มีการเล่นงานทหาร เพื่อตั้งเป็นฐานจะปลดออกจากตำแหน่งเมื่อใดก็ได้ 

     ดังนั้นเมื่อพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถูกผู้สื่อข่าวถามว่าใครฆ่าคนในเหตุการณ์เผาเมือง ก็อย่าไปโกรธผู้สื่อข่าวเลย เพราะในเมื่อผู้คนของรัฐบาลไปเบิกความยืนยันต่อศาลว่าในเหตุการณ์เผาเมืองนั้น คนเสื้อแดงไม่มีอาวุธและไม่ได้ใช้ความรุนแรง จึงเหลือแต่ฝ่ายทหารที่มีอาวุธและถูกเพ่งเล็งว่าใช้ความรุนแรง นอกจากนั้นยังมีการกระซิบกระซาบให้นักข่าวที่เป็นเครือข่ายของนักการเมืองคอยจี้ไชถามพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อยั่วโมโหให้เสียกิริยาอย่างหนึ่งและเผื่อพลาดพลั้งก็จะขย้ำเอาอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งทหารที่ใช้จิตใจทหารและสุภาพบุรุษมองปัญหาก็อาจตกเป็นเหยื่อ ให้ดูตัวอย่างนายปรีดี พนมยงค์ ที่โดนทำลายอย่างอำมหิตโดยนักการเมืองมาแล้ว และนับจากนี้ไปฝ่ายทหารจะกลายเป็นจำเลยทั้งทางกฎหมายและทางสังคม รวมทั้งนานาชาติที่จะต้องถูกเพ่งเล็งว่าเป็นผู้สังหารทหารด้วยกันและสังหารประชาชนในเหตุการณ์เผาเมือง ซึ่งฝ่ายทหารจะต้องใคร่ครวญให้ดีว่าคนที่สั่งให้ทหารสลายการชุมนุมนั้นย่อมรู้กฎหมายฉุกเฉินดีว่าไม่เป็นความผิดในการทำตามคำสั่ง แต่ที่เขายังต้องสอบสวนกันอยู่ก็เพื่อเตรียมใช้เป็นหลักฐานในการย้ายทหารนั่นเอง 

     เรื่องที่สาม คือเล่ห์ร้ายทำลายกองทัพไทย ด้วยการแบ่งแยกและปกครอง รวมทั้งสร้างภาพว่าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา สวามิภักดิ์ให้กับฝ่ายการเมือง ทำให้เกิดความแตกแยกในกองทัพไทยและเหล่าทัพ เพราะโดยสายการบังคับบัญชาและระเบียบวินัยทางการทหารนั้น มีนักการเมืองคนเดียวเท่านั้นที่สามารถสั่งการทหารได้ นั่นคือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และสั่งได้คนเดียวเท่านั้น คือต้องสั่งไปที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุด จากนั้นเป็นเรื่องที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุดจะสั่งการทุกเหล่าทัพ นักการเมืองไม่มีสิทธิ์เอาผู้บัญชาการทหารบกหนีบรักแร้ไปไหนมาไหนหรือสั่งการโดยตรงไปที่ผู้บัญชาการทหารบกได้ เป็นการล้วงลูกซึ่งทหารจะยอมไม่ได้โดยเด็ดขาด มิฉะนั้นนักการเมืองจะล้วงลูกสั่งไปถึงระดับกองพลหรือระดับกรม กองทัพก็จะแหลกสลาย ชาติและราชบัลลังก์ก็จะพินาศลง การที่นักการเมืองหนีบผู้บัญชาการทหารบกไปโน่นไปนี่เป็นเล่ห์ร้ายทางการเมืองเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ว่าสามารถล้วงลูกสั่งการผู้บัญชาการทหารบกได้โดยตรง ทำให้เกิดความแตกแยกระหว่างเหล่าทัพและภายในกองทัพไทยด้วย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าเล่ห์ร้ายทางการเมืองทั้งสามประการนี้ บรรดาผู้สนใจการเมืองและผู้ที่สนใจการใช้เล่ห์กลอุบายต่างรู้ทั่วกัน และได้แต่ห่วงใยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แต่ภาวนาว่าอย่าถึงกับต้องเป็นเหยื่อให้กับการเมืองชั่วร้ายเลย.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 02/03/2011 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ฟังความจากพี่ไพศาลแล้ว น่ากลัวจังเลยครับ

แล้วโหงวเฮ้ง พลเอก ประยุทธ์ ก็ดูประมาณว่า ไม่ค่อยทันเกมกลโกงซะด้วย เฮ้อ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Phoebus วันที่ : 01/03/2011 เวลา : 16.36 น.
จะไล่นายกฯถามกูหรือยัง...หืมมม ถามยัง !?!

แล้วคนที่ด่าว่าทหารอย่างโน้นอย่างนี้ หาว่าขายชาติบ้าง หาว่ารับใช้นักการเมืองบ้าง หาว่ามีผลประโยชน์บ้าง หาว่าอ่อนแอบ้าง

ที่คุณสนับสนุนอยู่นั้น คนพวกนี้จะเอาท่าน ผบ.ทบ.เป็นเหยื่อด้วยไหม๊ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน