• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 701577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันอังคาร ที่ 8 มีนาคม 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 1544 , 11:16:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน น.นิรนาม โหวตเรื่องนี้

    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเย็นวานนี้ว่า เชื่อว่ายังไม่มีการยุบสภา เพราะถ้ายุบสภาตอนนี้พรรคประชาธิปัตย์จะแพ้การเลือกตั้งอย่างยับเยิน และอาจถึงกาลดับสูญสิ้นสลาย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าตนรู้สึกรำคาญกับกลอุบายของนักการเมืองที่ใช้วิธีหลอกประชาชนว่าจะยุบสภาให้มีการเลือกตั้ง โดยหวังว่าจะลดแรงกดดันทั้งหลาย ซึ่งไม่ได้ผล ดังที่เห็น ๆ กันอยู่ว่าแม้รัฐบาลจะพูดเรื่องนี้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ไม่ได้ผล การชุมนุมและการประท้วงยิ่งเกิดมากขึ้นราวดอกเห็ดในฤดูฝน ที่เป็นเช่นนี้เพราะนักการเมืองสร้างปัญหาหมักหมมมากมายและไม่แก้ปัญหา ทำให้อาณาประชาราษฎรเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า การเรียกร้องจึงเกิดขึ้นทั่วทุกหัวระแหง ดีไม่ดีก็จะกลายพันธุ์เป็นการปฏิวัติประชาชาติแบบเดียวกับตะวันออกกลางและอาฟริกาก็ได้ นี่คือผลของความคับแค้นเกลียดชังการบริหารของนักการเมือง ซึ่งย่อมส่งผลต่อการเลือกตั้ง แต่แทนที่จะแก้ไขปัญหา นักการเมืองกลับใช้วิธีแก้ตัวและใช้วิธีใช้เงินงบประมาณฟาดหัวประชาชน แล้วเอาไปโกงไปกินกัน จนปัญหาหนักหนาสาหัสมากขึ้นทุกที 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าดังนั้นถ้ามีการยุบสภาช่วงนี้ก็เชื่อได้ว่านักการเมืองซึ่งเป็นรัฐบาลจะแพ้เลือกตั้งอย่างยับเยินและถึงขั้นดับสูญเพราะจะไม่มีใครให้โอกาสอีกแล้ว เนื่องจากครั้งนี้เหยียบศพพันธมิตรฯ ขึ้นมามีอำนาจ แต่กลับทำลายมิตร และได้ฝากผลงานชิ้นประวัติศาสตร์ที่ทำให้ประเทศชาติเสียดินแดน มีการทุจริตคอร์รัปชั่นครั้งมโหฬารที่สุดในประวัติศาสตร์ มีการสมรู้กันปล่อยให้สถาบันพระมหากษัตริย์ถูกบ่อนทำลายครั้งใหญ่ที่สุด และมีความแตกแยกในชาติมากที่สุด มีพฤติกรรมชัดเจนถึงความพยายามในการทำลายกองทัพ ที่สำคัญคือปัญหาข้าวยากหมากแพงที่คนไทยทุกคนต้องรับผลจากการคอร์รัปชั่นและคนไทยก็รู้แล้วว่าสาเหตุมาจากไหน ดังนั้นในยามที่มีการชุมนุมสารพัด และความเดือดร้อนเกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้าเช่นนี้ หากยุบสภา คนที่เป็นรัฐบาลก็ต้องแพ้ยับเยินเป็นธรรมดา ตนจึงเชื่อว่าหากยุบสภาช่วงนี้พรรคเพื่อไทยจะกลับมาเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าในตอนช่วงแรกที่ตั้งรัฐบาลใหม่ ๆ คนไทยยังหลงเชื่อว่าถ้าไม่อุ้มรัฐบาลนี้ไว้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะกลับมาเป็นใหญ่ ซึ่งหลอกลวงคนไทยได้ระยะหนึ่ง แต่มาถึงปัจจุบันนี้ผู้คนได้เห็นความจริงชัดเจนว่าสภาพที่เป็นอยู่นี้เลวร้าย เหลวแหลกกว่ายุคพรรคไทยรักไทยมากมายนัก หาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับมามีอำนาจก็คงไม่แย่ไปกว่านี้ และหลายสิ่งหลายอย่างก็อาจจะดีกว่านี้ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยในส่วนของพรรคการเมืองอื่นนั้นตนเชื่อว่าพรรคการเมืองเหล่านี้พร้อมจะจับมือกับใครก็ได้เพียงขอให้เป็นรัฐบาล.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายตับแข็ง วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tubkeang

เป็นกระทู้ที่เรียกแขกได้เยอะดีครับ ฝีมือๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
oudsoft วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

ดูเหมือน คห.8 น. นิรนาม พยายมจะเอาประเด็นเล็กมาเบี่ยงแบนประเด็นใหญ่ เหมือนพวกข้างธรรมเนียบนะ แล้วไอ้ "ชมรมประชาอาสา" มันเป็นใครเหลอ มีกฎหมายรอรับหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

คนนครศรีฯบ้านผมว่าพันนั้นเหมื่อนกัน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Joseph วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

คุณไพศาลเป็นใครเหรอครับ..???

ผมเห็นการวิเคราะห์มากมายที่เกิดขึ้นจากทัศนะส่วนตัวของคุณไพศาลเป็นส่วนใหญ่ ผมไม่รู้จริงๆ ว่าคุณไพศาลอยู่ข้างไหน เชียร์ใคร และต้องการจะทำอะไร แล้วคุณไพศาลเป็นบล็อกเกอร์ของที่นี้ด้วยเหรอครับ...

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
น.นิรนาม วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santhapong

เรื่องฝากไปให้คิดต่อ/*****
1.เวลานี้ทางพรรคการเมืองที่ร่วมนาวารัฐและตัวพรรคประชาธิปัตย์ กำลังจะทำงานหนักอีกครั้งกับการต้องตอบคำถามประชาชนที่ไม่สามารถยุบสภาได้ เพราะสาเหตุที่ซ่อนอยู่ คือ "ถูกชมรมประชาอาสา ส่งเรื่องให้ กกต.ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ภาค 3 และพรรคอื่นๆอีกที่ไม่มีหลักธรรมาภิบาลและมีการครอบงำจากผู้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง อันเป็นเหตุแห่งการขอให้ยุบพรรคนั้น
2.เวลานี้ นายกอภิสิทธิ์ ก็มีปัหาที่ไมสามารถจะเคลียร์เรื่องที่ทำไว้สมัยก่อนคือการทำงานภายใต้การนำเอา"ทักษิณโมเดล"มาทำลายชาติ โดยการมีส่วนของนักการเมืองสมัยนั้นอีกเพียบและที่ยากเพาระนักการเมืองรุ่นนี้ก็มีส่วนด้วย"นายกจะทำอย่างไร
3.การโชว์ผลงานที่ไร้ผลงาน คือ การทำลายงบประมาณมหาศาลและผลานเพียงน้ำจิ้มและยังสร้างปัญหาความไม่เท่าเทียมทางสังคมอีกเพียบเพราะการจัดการไม่มีประสิทธิภาพ
4.การใช้คนที่ทำให้งบประมาณแผ่นดินเสียมากมายและการนำพวกพ้องมารับตำแหน่งใน ครม.แบบไม่มีการรับหลักการที่ดีพอ เอา รมว.ที่ไม่ด้เป็น สส.มาทำงานและสร้างปัญหาไทย-เขมร เอาลูกเขยนายทุน มาเป็น รมว.ทั้งที่ไม่ได้เป็น สส.อย่างนี้คนรวยก็มีสิทธิ์ตลอดกาล
5.การที่นายกอภิสิทธิ์ ไม่สามารถทิ้งนายสุเพท ได้ เพราะนายสุเทพเป็นนายทุนพรรคที่ใหญ่คนหนึ่ง ทั้งมีครอบครัวหนุนอีก
6.พรรคประชาธิปัตย์ รับเงินบริจาคเเอบแฝง 258 ล้าน ก็คือผิดที่ยังไม่ยอมพิสุจน์ แต่ก็ยังลอยหน้าว่ายังไม่ต้องรับผิดชอบ แต่จะต้องรู้ในไม่ช้า ถ้ายุบสภาไป พรรคนี้อาจต้งยุบในภายหลังก็เป็นได้ เพราะการเลี่ยงภาษีของPTIและนายประจวบ ตลอดจนกลุ่มงานของพรรคนี้ไปรับเงินทองการเหมาจ่ายต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนว่าได้จ่ายเงินภาษีไหม เงินไปตกที่มือใคร และเป็นหัวคะแนนพรรคนี้หรือไม่ พรรคนี้ต้องรอผลการพิสุจน์ความจริงจากDSI ซึ่งชมรมประชาอาสา ได้ร้องให้ทวนทวนไปแล้ว
7.การที่ กกต.ทำงานพลบาด 2 ครั้ง คือการบกพร่องของ นายทะเบียนพรรคการเมือง ดังนั้นศาลได้เปิดประเด็นใหม่ที่จะยุบพรรคนี้ได้ ต้องมีประเด็นเพิ่มและ กรณีการสอบสวนของDSI เรื่องภาษี หัก ณ.ที่จ่ายของผู้จ้างทำป้ายและผู้รับทำงานต้องแสดงต่อศาลและหลักฐานเหล่านี้แก้ไขไม่ได้ คือ ความจริงที่ ประธารที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ต้องค้นหาหลักฐานอีกเพียบ
8.เรามาดูการทำงานของDSIและ กกต.ดีกว่าจะมีข่าวออกมาอย่างไร? เพราะเราอยากรู้มี 2 มตฐอีกไหม?และถ้าไม่มีก็ต้องยุบพรรคที่ผิด(เราไม่ได้หมายถึง ปชป.ผิด แต่ต้องพิสุจน์ อย่าหนีความจริง เพราะหากหนี ก็ยังเป็นจำเลยอยู่ดี การยกเงื่อนเวลามาตัดสินของศาลมิใช่ทางที่ดีเลย หากเปรียบเทียบมีคนยิงคนตาย แล้วเกิน 15 วัน ไม่ต้องเข้าคกุ ไม่ต้องประหารชีวิต มันไม่ใช่ทางที่ถูกต้อง ทำผิดต้องรับซีครับ)จากเกียรติประวัติของพรรคนี้มีมานาน แต่ถ้าเป็นตัวอย่างที่เลว ทำไมต้องเก็บไว้เพื่อให้สังคมประนาม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แผ่นดินเดียวกัน วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 11.41 น.

ถ้าเห็นว่าทักษิณดีกว่า ก็คงไม่ต้องพูดอะไรต่อ กำพืดนะกำพืด มันเป็นเช่นนี้เอง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แผ่นดินเดียวกัน วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 11.39 น.

คุณไพศาล เมื่อตอนที่เป็นสว. ก็ไม่ชอบปชป. อยู่แล้ว อดึตนะทำอะไรไว้ก็ยังมีคนจำได้นะ อย่าปั่นหัวปชช.เลย นักการเมืองส่วนใหญ่นั้นนะเลว อันนี้ซิเรื่องจริง ถ้าจะพูดให้ประเทศชาติได้ประโยชน์ ควรวิจารณ์เป็นกลางๆจะดีกว่า เออ ถ้าจะล้างนักการเมืองเลวๆ ซิ จะเห็นด้วย อย่าคิดแบบตามใจกู

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
โลกทรรศน์2010 วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lokkatad2010

พื้นที่บล็อกนี้ก็ของพี่ไพศาลเอง พวกเราก็คนกันเองทั้งน้น ทำไมต้องให้ดูเหมือนว่า เป็นการยกตัวเองว่าเป็นอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติเช่นนั้น ผมว่าหลงตัวเองไปหน่อยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เพชรพรหมาฯ วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak

ก็ว่ากันไป.............

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
oudsoft วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

ความผิดของคนอื่น เท่าภูเขา
ความผิดของเรา เท่าเข็มเย็บผ้า

ไพศาล เคยได้ยินไหม สุภาษิตแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำใส วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

จริงเหรอ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
popladda วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

นายไพศาลเชื่อเช่นนั้น แต่ผมไม่เชื่อเช่นนั้น

แต่เชื่อว่านายไพศาลกำลังเพ้อ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน