• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 709342
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันศุกร์ ที่ 25 มีนาคม 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 1223 , 11:29:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน dokdinsiam โหวตเรื่องนี้

    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเช้าวันนี้ว่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวทั่วประเทศไทยเมื่อคืนวานนี้เป็นแค่คำทักทายเบื้องต้นเพื่อตักเตือนคนไทยให้เลิกประพฤติชั่ว ให้หันมาปฏิบัติธรรม มิฉะนั้นจะประสบหายนะชนิดที่ไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าแผ่นดินไหวที่กระทบถึงประเทศไทยเมื่อคืนวานนี้มีแหล่งศูนย์กลางอยู่ที่ประเทศพม่า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือใกล้ชายแดนจีน มีขนาดความรุนแรงระดับ 7 ริกเตอร์ ส่งผลกระทบบริเวณข้างเคียงรุนแรง และกระทบไปทั่วประเทศไทย แต่มีอาการไหวเพียงเล็กน้อย ที่สังเกตได้จากน้ำในแก้วกระเพื่อม หรือถ้าอยู่ที่สูงก็สังเกตได้ง่ายขึ้น มีอาฟเตอร์ช็อคเล็ก ๆ 5 ครั้ง รวมเวลาประมาณ 2 นาทีเศษ ซึ่งก่อนเกิดเหตุวันเดียว ตนได้เขียนข้อความในทวิตเตอร์ว่า มีคนเห็นนิมิตพื้นที่ฝั่งทะเลจมลงใต้น้ำ สองฝั่งทะเลเป็นทะเลเดียวกัน มีผู้คนตายใต้น้ำจำนวนมหาศาล แต่ไม่รู้ว่าเกิดตรงจุดไหนและเมื่อใด การเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้และมีผลกระทบเข้ามาในประเทศไทยนั้น เป็นเหตุการณ์ครั้งที่สามหลังจากแผ่นดินไหวเล็กน้อยที่แม่ฮ่องสอนและที่เลย แต่แสดงให้เห็นความถี่มากขึ้น โดยก่อนหน้านี้มีแผ่นดินไหวที่มณฑลยูนนานแล้วไปเกิดเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่ญี่ปุ่น คราวนี้ก็ไล่กลับมาที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของพม่าติดกับยูนนานอีก ก่อนแผ่นดินไหวในเมืองไทย 2 วัน แมลงตัวเล็ก ๆ ที่อยู่ใต้ดินก็ขึ้นมาเตือนภัย โดยหนีตายขึ้นมาตามท่อน้ำต่าง ๆ แต่คนไม่ค่อยสังเกต 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นนี้ ตนได้เคยเขียนเป็นบทความลงมาแล้วว่าเกิดจากพื้นโลกกลวงโบ๋ โดยสังเกตได้จากเสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่าว่าดังมากขึ้นกว่าแต่ก่อน และมีเสียงก้อง เพราะเมื่อคลื่นเสียงกระทบกับผิวโลกลงไปข้างล่างแล้วสะท้อนกลับก็สามารถสังเกตสัญญาณได้ ซึ่งเรื่องนี้พระพุทธเจ้าตรัสไว้ในพระไตรปิฎกชัดเจนว่าพื้นผิวโลกเป็นชั้นดิน ชั้นหิน รองด้วยชั้นน้ำ ถัดไปเป็นชั้นลมและลึกสุดเป็นชั้นของไฟ มนุษย์ขุดเอาน้ำบาดาลและน้ำมันขึ้นมาใช้ โดยเจาะทะลวงชั้นดินทะลุถึงชั้นหิน จากนั้นก็ขุดเอาแก๊ส ดึงเอาชั้นลมมาใช้อีก ขณะนี้ในยุโรปโดยเยอรมันก็เจาะเอาไฟอันเป็นชั้นใต้สุดขึ้นมาใช้แล้ว ใต้พื้นผิวโลกจึงกลวงมากขึ้น ๆ ในขณะที่เปลือกผิวก็ถูกเจาะกระแทกมากขึ้น ดังนั้นเมื่อฐานรากของผิวโลกกลวงมากขึ้นเรื่อย ๆ การเคลื่อนตัวของเปลือกผิวโลกจึงเกิดขึ้นและรุนแรงมากขึ้น จะถล่มลงวันไหนก็ไม่รู้ โดยในขณะนี้มีอัตราแผ่นดินไหวเฉลี่ยทั่วโลกวันละ 3-5 ครั้งอยู่แล้ว นับว่ามีความถี่สูงมาก เป็นสัญญาณเตือนภัยและสัญญาณเตือนนี้ก็เกิดขึ้นในประเทศไทยแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่ามหันตภัยครั้งใหญ่นี้มีความปรากฏอยู่ในพระไตรปิฎก จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเป็นลำดับให้เห็น ดังเช่นที่ปรากฏในหนังสือสามก๊กตอนเริ่มต้นก็ได้พรรณนาถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิไว้ มีความรุนแรงขนาดคลื่นกวาดลึกเข้าไปถึงเมืองลกเอี๋ยงหรือเมืองลั๊วหยางในปัจจุบันนี้ ซึ่งในปัจจุบันนี้อาจจะเกิดรุนแรงมากกว่าหลายเท่า เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะมนุษย์ก่อกรรมทำชั่วมากขึ้น ขาดศีลธรรมมากขึ้น เบียดเบียนตนเอง ทำร้ายมนุษย์ด้วยกัน ทำร้ายสัตว์ทั้งหลาย และทำร้ายพิภพที่ตนอาศัยอยู่ เพราะผู้ปกครองขาดธรรม ประชาชนขาดธรรม ดาวเดือนดินฟ้าก็อาเพศ ผู้ประพฤติธรรมและมีศีลเท่านั้นจึงจะอยู่รอดปลอดภัย เรื่องนี้อย่าคิดว่าเป็นเรื่องล้าสมัย แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นและปรากฏให้เห็นเป็นระลอก ๆ ตลอดระยะเวลาหลายพันปีที่ผ่านมาและเวลานี้สัญญาณเตือนภัยก็ถี่ยิบรุนแรง บ่งชี้ชัดเจนว่าหายนะครั้งใหญ่กำลังเกิดขึ้นกับมวลมนุษย์ แม้ประเทศไทยก็ได้รับผลเช่นเดียวกัน ดังนั้นนักการเมืองที่ประพฤติชั่วร้ายแรง ขายชาติ ปล้นชาติ ปล้นประชาชน ไม่มีศีล ไม่มีธรรม และลิ่วล้อบริวารที่ไร้ศีลธรรมตามนักการเมืองไปก็จะได้รับภัยพิบัติอย่างแน่นอน หากคิดถึงความรอดปลอดภัยก็ต้องเลิกก่อกรรมทำชั่ว เลิกเบียดเบียนทำร้ายทำลายกัน ไม่ว่าจะทำร้ายทำลายตนเองหรือผู้อื่นหรือพิภพที่อาศัยอยู่นี้ แล้วถือศีลปฏิบัติธรรมก็จะอยู่รอดได้.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ระพิน วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

หากคิดถึงความรอดปลอดภัยก็ต้องเลิกก่อกรรมทำชั่ว เลิกเบียดเบียนทำร้ายทำลายกัน ไม่ว่าจะทำร้ายทำลายตนเองหรือผู้อื่นหรือพิภพที่อาศัยอยู่นี้
ฮ่าๆ ก็เริ่มสิครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ย่าจิ๋ว วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/grandmumtoday

เกี่ยวหรือไม่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ แต่ที่แน่ๆคิดดี ทำดี ก็ก่อให้เกิดสิ่งดีๆ ฝากไปถึงกลุ่มอะไรสักอย่างที่ไม่แน่ใจ ว่าเห่าหรือหอนก่อนนั่งหลับในสภาด้วยละกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ATOM2010 วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

ทุกสิ่งอย่างในโลก...ต้องเริ่มจากตัวเองก่อนครับ....อย่าเพิ่งไปเตือนคนอื่นเลย....
สวัสดีครับ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

มันเกี่ยวกันไม๊นี่ลุง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน