• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 722664
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันอังคาร ที่ 29 มีนาคม 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 1560 , 09:52:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเช้าวันนี้ว่าจากการแถลงข่าวของแกนนำรัฐบาลหลายท่าน แสดงให้เห็นว่าขณะนี้รัฐบาลหมดมุกที่จะแถอีกต่อไปว่า MOU 2543 ไม่เป็นโมฆะ แนะอย่าฝืน จะเสียหายหนักกว่าที่คิด  

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีเคยแถลงว่า MOU 2543 ถึงแม้ยังมิได้เสนอให้สภารับรอง แต่เป็นเรื่องเกิดขึ้นก่อนหน้ารัฐบาลนี้ ต่อมาเมื่อไม่กี่วันนี้ ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาเจบีซีคือนายเจริญ คันธวงศ์ ซึ่งเป็นแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ได้แถลงว่า MOU 2543 ยังมิได้ผ่านการรับรองของรัฐสภา และเมื่อเช้าวันนี้ก็มีรายงานข่าวว่านายวิทยา แก้วภราดัย ประธานวิปรัฐบาลแถลงว่าไม่แน่ใจว่ารัฐธรรมนูญปี 2540 มีบทบัญญัติให้ต้องนำเรื่อง MOU 2543 ให้รัฐสภารับรองหรือไม่ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าท่าทีของแกนนำรัฐบาลทั้งสามท่านแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลหมดมุกและหมดหนทางที่จะแถต่อไปว่า MOU 2543 เป็น MOU ที่ใช้ได้ จึงแถได้ในเรื่องที่ไม่ทราบบ้าง เป็นเรื่องเกิดขึ้นก่อนรัฐบาลนี้บ้าง ซึ่งตนเชื่อว่ารัฐบาลรู้ดีว่า MOU 2543 เป็น MOU เถื่อนและเป็นโมฆะเพราะเหตุผลดังต่อไปนี้ 

     ประการแรก แกนนำรัฐบาลไม่สามารถอ้างได้ว่าไม่ทราบว่ารัฐธรรมนูญบัญญัติให้ต้องนำ MOU 2543 ซึ่งกระทบต่อดินแดนให้รับรองก่อนหรือไม่ เพราะใครจะอ้างว่าไม่รู้กฎหมายไม่ได้ และในความเป็นจริงแกนนำรัฐบาลเหล่านี้ก็คุ้นเคยกับรัฐธรรมนูญและรู้ดีว่าจะต้องนำ MOU  2543 ให้รัฐสภารับรองก่อนจึงจะใช้บังคับได้ 

     ประการที่สอง แกนนำรัฐบาลและคนไทยทุกคนรู้ดีว่า MOU 2543 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการปักปันเขตแดนมีผลกระทบต่ออธิปไตย โดยจะทำให้ไทยเสียดินแดนมากมายนั้น จะต้องนำให้รัฐสภารับรองก่อนจึงจะใช้ได้ ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญก็ได้วินิจฉัยเป็นบรรทัดฐานไว้แล้วในกรณี MOU ที่นายนพดล ปัทมะ ไปทำไว้ และมีผลผูกพันทุกหน่วยงานด้วย 

     ประการที่สาม ถึงแม้ MOU 2543 เกิดขึ้นก่อนรัฐบาลนี้ แต่ก็ทำโดยรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งนายชวน หลีกภัย ก็ยังนั่งเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคติดตามเรื่องนี้อยู่อย่างใกล้ชิด และรัฐบาลนี้ก็รับช่วงงานต่อมา เมื่อรู้ดีว่าเป็น MOU เถื่อน ก็นำมาปฏิบัติหรืออ้างอิงไม่ได้ ทำไมจึงต้องกอด MOU ที่จะต้องทำให้ประเทศไทยเสียดินแดนมากมายเช่นนี้ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าเรื่องนี้ความจริงชัดเจนแล้วว่ารัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์เป็นคนทำ MOU 2543 โดยไม่ให้สภารับรอง ทำให้เป็นโมฆะ และเป็น MOU เถื่อน แต่กลับดึงดันปฏิบัติต่อไป ทั้งที่รู้ว่าเป็น MOU เถื่อน และทั้งที่รู้ดีว่าทำให้ประเทศไทยเสียดินแดนมากมาย หากไม่มีผลประโยชน์มหาศาลเกี่ยวข้อง ทำไมจะต้องทำเรื่องเช่นนี้ เพราะถ้าเลิก MOU เสีย เลิกเจบีซีเสีย การปักปันเขตแดนที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 ทรงทำไว้ และใช้ปฏิบัติมากว่าร้อยปีก็ยังใช้ได้ จึงทำให้รัฐบาลนี้จมปลักลงไปเรื่อย ๆ และกำลังเหมือนกับปลาหมอที่แถไปบนภูเขา ขณะนี้ทั้งเกล็ดทั้งเหงือกถลอกปอกเปิดหมดแล้ว จึงควรจะหยุดได้แล้ว.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Augustman วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ แวะมาทีหลัง..อ่านทั้ง 10 เมนท์

☺ เห็นด้วยกับ 2 - 10 ครับผม


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สุมาอี๋ วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/susupa
none

ไม่อ่านของคนคนนี้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ขอชี้มั่งได้มั้ย?

พันธมิตรฯ ควรจะหยุดได้แล้ว พิจารณาทุกสิ่งด้วยเหตุผล ด้วยสติ
ก่อนจะดำดิ่งยิ่งไปกว่านี้ คิดดูดีดี ศรัทธาประชาชนเขาหายไปเหลือกระจิ๊ดเดียว เพราะอะไร?

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ณดาว วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

ถ้าไทยกลับไปใช้สิ่งที่เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้ เด๋วเขมรขอใช้สมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 บ้างหละ ยุ่งเลยนะนั้น !!!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
skyhitra วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 11.15 น.

ไพศาลคงเตรียมแต่งตัวรอเป็น สนช. หรือมากกว่านั้นก็รัฐมนตรี หากไม่มีการเลือกตั้ง ในฐานะที่เป็นคนดีที่ไม่ใช่นักการเมืองตามสเปคของแป๊ะคุ้มคลั่ง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kamolnum วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

เหตุผลเบาโหวงเหวงครับท่าน

และถามต่อ ที่่ว่าชี้/เปิดเผย/กล่าวว่า/เตือน/วิเคราะห์ กับสื่อมวลชนเนี่ย กับสำนักไหนครับ ทีวี หนังสือพิมพ์ หรือสื่ออินเตอร์เนต บอกมาหน่อยเถอะครับ จะได้ไปตามหาตามอ่านดู

หรือว่าชี้ในบ้านเฉยๆ?

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ที่จมปลักไปเรื่อย ๆ ก็คือพวกที่แหกปากตะโกนอยู่บนเวทีพันธมิตร รวมทั้งพวกที่ชักไยอยู่เบื้องหลัง ทั้งไพศาล ทั้งประสงค์ ไม่นานคงลงไปอยู่ในส้วมซึ่งเตรียมเอาไว้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

สีข้างพังเป็นแถบเย็บไม่ติดแล้วท่านอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติผู้ทรงเกียรติ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChaiManU วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

“ChaiManU” ชี้พันธมิตรหมดมุกปลุกกระแส MOU 2543 ไม่ขึ้น กำลังจะเป็นกลุ่มคนโมฆะ

นาย ChaiManU อดีตสมาชิกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แห่งชาติ(ด้วยก็ได้ เอ๊า) เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเช้าวันนี้ว่าจากการแถลงข่าวของแกนนำของกลุ่มคนคณะหนึ่งหลายท่าน แสดงให้เห็นว่าขณะนี้กลุ่มคนคณะนี้หมดมุกที่จะแถอีกต่อไปว่า MOU 2543 เป็นโมฆะ แนะอย่าฝืน จะเสียหายหนักกว่าที่คิด

นาย ChaiManU กล่าวว่าก่อนหน้านี้ ตนมีความศรัทธาในพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเป็นยิ่งนัก ในเจตนารมณ์และอุดมการณ์อันแรงกล้าของคนกลุ่มนี้ ในการที่จะทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้บ้านเมืองนี้เป็นบ้านเมืองที่อุดมไปด้วยคนดี มีความยุติธรรมเป็นผู้ดูแลบ้านเมือง

นาย ChaiManU ยังกล่าวต่ออีกว่า มาบัดนี้ แนวคิด แนวทาง เจตนารมณ์ อุดมการณ์ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้เปลี่ยนไป จนยากที่จะทำใจเข้าร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรได้อีกต่อไปแล้ว

นาย ChaiManU ยังกล่าวต่ออีกว่า(จะกล่าวอะไรกันนักกันหนา(วะ)) เรื่องนี้ความจริงชัดเจนแล้วว่ากลุ่มคนคณะนี้ กำลังทำอะไรเพื่อที่จะสนองอารมณ์เพื่อสำเร็จความใครของตัวเองเท่านั้น มิได้เป็นการกระทำการเพื่อผลประโยชน์ของสังคมส่วนรวมอีกต่อไป


นาย ChaiManU ยังกล่าวต่ออีกว่า.................... (ผู้สื่อข่าวคงทนรำคาญไม่ไหว จึงเดินหนีจากไป จบการรายงานไว้เพียงเท่านี้)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
sayellow วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

คงแถไปเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับกรณีเรื่อง สปก.จนต้องตกต่ำไปและคงอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
360clicks วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

คุณไพศาล ใจร้ายจังเลย ที่จะให้รัฐบวมชุดนี้เลิกแถเรื่อง เอ็มโอยู2543 แล้วรัฐบวมชุดนี้จะมีอะไรทำอีกละครับ เพราะรัฐบวมชุดนี้ทำเป็นอย่างเดียว คือ แถ ครับ อย่างอื่นทำไม่เป็นครับ อ่อ ลืมไป ขอโพเดียมด้วยครับ จะได้แถตามขอบโพเดียมเอาใจแม่ยกครับ
อย่าลืม ของแท้ต้องแถขอบโพเดียมครับ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน