• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dpuech@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 723697
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paisalvision
วันอังคาร ที่ 29 มีนาคม 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 17839 , 13:57:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อบ่ายวานนี้ เชิญชวนคนไทยดื่มน้ำตรีผลา เพื่อป้องกัน รักษา และต่อต้านโรคมะเร็ง ระบุเป็นภูมิปัญญาแผนไทยที่พระไตรปิฎกก็รับรองไว้ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าในระยะไม่กี่ปีมานี้ มีอัตราคนไทยป่วย เจ็บ ตายด้วยโรคมะเร็งกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสตรีมักมีปัญหามะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูก ส่วนบุรุษก็มีปัญหามะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งหลอดลม มะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากการประพฤติตนและการกินอยู่ของคนในยุคปัจจุบัน แล้วไปหลงใหลการแพทย์แผนตะวันตก ว่าโรคมะเร็งรักษาไม่หาย ความจริงโรคส่วนใหญ่รักษาหายได้ และไม่ต้องใช้เงินมาก ไม่ต้องทรมานมาก แต่ถึงรักษาหายก็ต้องตายอยู่ดี เพราะคนเราเกิดมาก็ต้องตายวันยังค่ำ ไม่มีใครหลีกพ้นความตายมาได้ ใครสนใจเรื่องนี้ก็ให้อ่านได้จากการอยู่ร่วมกับมะเร็งอย่างสันติ ในหนังสืออายุวัฒนะ ซึ่งมูลนิธิธรรมนิติพิมพ์เผยแพร่มานานแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าเมื่อการแพทย์แผนไทยได้รับการยอมรับมากขึ้น และการแพทย์แผนปัจจุบันใจกว้างขึ้น ก็มีการค้นคว้ารวบรวมภูมิปัญญาไทยมากขึ้น ในที่สุดก็ได้พบเพชรเม็ดงามในวงการแพทย์ ซึ่งความจริงเป็นของเก่า เป็นเรื่องเก่า ที่มีมานานและรับรองไว้ทั้งในพระไตรปิฎกและมีการกล่าวถึงไว้ในหนังสือรามเกียรติ์ นั่นคือตรีผลา ว่าเป็นยารักษาโรคได้หลายชนิด รวมทั้งมะเร็ง 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขได้ยอมรับอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2554 โดยอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทย ได้แถลงให้สื่อมวลชนทราบว่า ขณะนี้ได้ส่งเสริมให้มีการดื่มน้ำตรีผลา เพราะได้ค้นพบว่าเป็นยาสมุนไพรที่มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะคือเป็นยาสมุนไพรที่เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับผู้ที่เป็นหวัดบ่อย ๆ มีสรรพคุณชะลอความแก่ มีสรรพคุณในการยับยั้งและต่อต้านเซลล์มะเร็งได้ ในกรณีที่เกิดเซลล์มะเร็งขึ้นแล้ว ตรีผลายังยับยั้งเซลล์มะเร็งไม่ให้เติบโต หรือเติบโตช้าที่สุดได้ด้วย ซึ่งผลการวิจัยของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็ตรงกันกับผลการวิจัยของกระทรวงสาธารณสุข 

     ยาสมุนไพรที่มีชื่อว่าตรีผลานี้ ประกอบขึ้นด้วยตัวยา 3 ชนิด คือ สมอพิเภก สมอไทย และมะขามป้อม โดยในการเอามาทำเป็นยาสมุนไพรที่มีชื่อว่าตรีผลานั้น ให้ใช้สมอพิเภกน้ำหนัก 100 กรัม สมอไทย 200 กรัม และมะขามป้อม 400 กรัม เอามาใส่หม้อต้มใช้น้ำ 6 ลิตร ต้มให้เดือดราว 30 นาที แล้วเติมน้ำตาลทราย 600 กรัม ซึ่งควรจะเป็นน้ำตาลทรายแดง และเกลืออีก 1ช้อนชา แล้วให้เคี่ยวจนน้ำยาออกเข้ากันดีแล้ว จึงยกออกจากเตาไฟ กรองเอาแต่น้ำใส่ขวดแช่ตู้เย็นไว้ จะดื่มร้อน ดื่มเย็นก็ได้ตามใจชอบ และดื่มได้ทั้งตอนเช้า กลางวัน หรือเย็น จะดื่มแทนน้ำชาก็ได้ เพราะไม่มีผลกระทบข้างเคียงหรืออันตรายใด ๆ เลย น้ำตรีผลานี้ถ้าเป็นพระภิกษุก็สามารถดื่มในยามวิกาลได้เพราะพระวินัยอนุญาตให้ดื่มได้ 

     นายไพศาล พืชมงคล  ได้กล่าวเชิญชวนให้คนไทยทุกเพศ ทุกวัย ทำน้ำตรีผลาดื่มกินกันเหมือนกับดื่มเครื่องดื่มธรรมดา ก็จะบังเกิดผลประโยชน์ในการทำให้กระชุ่มกระชวย เป็นหนุ่ม เป็นสาว ไม่รู้จักแก่เฒ่า และป้องกันรักษาโรคมะเร็งทุกชนิดได้เป็นอย่างดีด้วย พร้อมทั้งกล่าวว่าใครได้เห็นข่าวเรื่องนี้แล้วให้ช่วยกันเผยแพร่เพื่อประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์จะได้อานิสงส์มาก ถ้าเป็นผู้ชายก็จะไม่ถูกเมียรังแก ถ้าเป็นผู้หญิงก็จะขอเงินสามีได้ง่ายอีกด้วย.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Fulong วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 14.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandminute
Those who are skilled in combat do not become angered, those who are skilled at winning do not become afraid. Thus the wise win before they fight, while the ignorant fight to win.

เข้ามาหาอ่านนึกว่าจะโดนบล้อคอีก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 29/03/2011 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

คงจะมีสรรพคุณพอๆกับวิตามินบี 12

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน