• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2938
  • จำนวนผู้ชม : 3286558
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2406 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 11 ธันวาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 376 , 21:16:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          บอกแล้วว่าข่าวดี ข่าวงามหน้าเกิดขึ้นมาไม่เว้นแต่ละวัน ..เอาว่าข่าวที่สะกิดใจผู้คนในสังคมวันนี้อีกข่าวหนึ่งคือข่าวเจอไม้ซุง หรือไม้แปรรูปในวัดหรือสถานปฎิบัติธรรม ที่เจ้าหน้าที่ไปเห็นมีมากมายหลายพะเรอเกวียน แล้วมันเกิดได้อย่างไรในสถานที่ที่มีพระอยู่ หรือสถานที่ตรงนั้นเคยเป็นวัดและร้างไปแล้วหรืออย่างไร แต่ก็เอาเถอะประชาชน เจ้าหน้าที่บ้านเมือง ท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. อำเภอ เทศบาล ปลัด ภ....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 564 , 08:17:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      ประเทศที่มีชื่อเต็มว่า " รัฐพหุชนแห่งโบลิเวีย Plurinational state of Bolivia" เป็นประเทศในทวีปอเมริกาใต้อยู่กลางระหว่างบราซิลกับเปรู ประเทศที่มีเมืองหลวงอยู่บนที่สูง ๓,๖๔๐ เมตร และมีภูมิประเทศเป็นภูเขาสูง Dead road ถนนมรณะในประเทศนี้เคยมีเพื่อนฝรั่งเคยชวนไปปั่นจักรยาน แต่เนื่องด้วยงบประมาณที่สูงทั้งๆที่ใจอยากจะไปในประเทศนี้ที่ชื่อโบลิเวีย ประเทศที่มีพื้นที่มากกว่าประเทศไทยถึงสองเท่า ( ประเทศไทย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 ธันวาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 572 , 18:53:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         อย่างบอกเอาไว้ในหลายๆตอนว่าผมไม่เคยจองที่พักล่องหน้านอกจากแค่ครั้งเดียวตอนเข้าสู่นิวเดลฮีเป็นครั้งแรกเพราะไปกับพี่ประสิทธิ์ ต้องจ่ายค่าจองราว ๒,๖๐๐ บาท จนต้องผิดหวังกับการบริการเเม้เราจะใส่ราคาให้ไปรับที่สนามบิน แต่ไม่เห็นแม้เงาคนไปรับ เข้าใจอินเดียเลยรู้สึกเฉยๆกับเรื่องแบบนี้ ..การจองห้องผ่านเอเย่นเน็ตแน่นอนเราเห็นภาพสวย แต่เจอของจริงนั้นไม่ใช่ อะไรเหล่านี้...เมืองชัยปุระคือที่นอนคืนที่สองใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 ธันวาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 570 , 22:25:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        ต้องยอมรับเลยว่าบางสถานที่ในเมืองหลวงกาฎมัณฑุในตอนที่ไปนั้นเรียกชื่อยากจริงๆ สถานที่บางแห่งดูสวยงามแต่เรียกชื่อไม่ถูก คงจะได้ยินแต่คำว่าดูร์บาร์สแควร์เท่านี้แหละ..แรกไปเห็นคิดว่าที่นั่นน่าจะเป็นศาลากลาง หรือที่ว่าการเมืองเก่าอะไรสักอย่าง..แต่พอมาดูในกูเกิ้ลที่นั่นคืออดีตพระราชวังกลางกรุงกาฎมัณฑุที่มีชื่อว่า Bassantapur Durbar Square ด้านขวานี้คือภาพก่อนเกิดแผ่นดินไหวเมื่อปี 2015 อดีตคือ Go....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 573 , 10:14:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         มากันอีกแล้วกับข่าวใหม่ระหว่างตำรวจกับครูที่แซงเรื่องราวพระมาติดๆ โดยมีเรื่องราวให้สังคมได้พินิจพิจารณากันมาอย่างเป็นลำดับ ดูสิจากคดีครูจอมทรัพย์ที่ทำเอาคนถือข้างวิจารณาญาณผิดพลาดกันไปบ้าง หน้าแตกกันก็มี..สุดท้ายทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้มันก็ขึ้นอยู่กับความจริง..แต่นั่นแหละกว่าจะรู้ความจริงทำให้แฟนคลับทั้งสองฝ่ายมโนกันจนเหนื่อยเหมือนกัน...            ล่าสุดก็ดูสิ เรื่องราวที่เพิ่งจากไปกับกร....

อ่านต่อ


/588