• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2686
  • จำนวนผู้ชม : 3095854
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2390 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอังคาร ที่ 21 มีนาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 253 , 22:22:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีข่าวว่า คุกนายกี้ร์อริสมันต์ ๔ ปีไม่รอลงอาญา ด้วยความเคารพ เมื่อแว้ปได้ยินข่าวคนก็คิดตามว่าแน่นอนแล้ว นายจตุพรก่อนหน้าก็ติดคุกแค่ประเดี๋ยวประด๋าว วันนี้ก็ได้ ประกันตัวออกมาแล้ว และก็คงให้สัมภาษณ์ข่าว ตามปกติ...นายกี้ร์คนนี้ที่ดูท่าทางการ พูดที่ดุดันเมื่อครั้งเรืิองแดง แต่วันนี้ หรือพรุ่งนี้ จะเป็นอย่างไร ทำใจติด ตามข่าว....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 326 , 07:19:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         มีข่าวแจ้งว่าจะมีการรื้อสถานีไม้หลายสถานีในทางภาคอิสานจาการทำโครงการรถไฟทางคู่ มีหลายฝ่ายออกมาคัดค้านประมาณว่าให้มีการอนุรักษณ์หรือย้ายหรือรื้อแล้วสร้างใหม่ได้ไหม เพราะทราบว่าบางสถานีนั้นมันติดพื้นที่หรือเขตทางรถไฟจำเป็นต้องรื้อ ...หากถามหลายๆคนก็อาจจะคิดว่าต้องรื้อออกไปเพื่อการพัฒนา แต่หลายฝ่ายก็มองว่าน่าจะอนุรักษ์เอาไว้เพราะมันทรงคุณค่าในด้านสถาปัตยกรรม....ก็ว่ากันไป สถานีรถไฟไม้เก่าที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 171 , 20:31:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         เคยไปเที่ยวมาเลเซียหลายครั้งแต่ไม่เคยขึ้นไปเที่ยวเกนติ้งไฮแลนด์ และคาเมร่อนไฮแลนด์ กะว่าจะไปสักครั้งเพราะที่นั่นเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากหาดใหญ่ เลยเคดาห์ ไปอิโปห์ไม่ไกลนัก มาเลเซียอยู่ไม่ไกลจากหาดใหญ่ แต่คนปีนังมาเที่ยวหาดใหญ่มากกว่าคนหาดใหญ่ไปเที่ยวอิโปห์ คาเมร่อนไฮแลนด์ รัฐเปรัก...ในภาพทางขึ้นทางตะวันออกจากเขตรัฐปาหัง อิโปห์เป็นเมืองใหญ่สุดในรัฐเปรัก ห่างจากคาเมร่อนราว ๙๐ กิโลเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 397 , 07:20:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        เนปาลเป็นประเทศที่ไม่ติดทะเลมีแต่ภูเขาสูงรายรอบ ผู้คนมากมายจากทั่วโลกอยากจะไปสัมผัสประเทศนี้ เป็นประเทศที่มีสถิติโลกอยู่หลายอย่างดังเช่นภูเขาที่สูงที่สุดในโลก เอเวอเรสคือยอดภูเขาสูงสุด...สนามบินที่ว่ากันว่าอันตรายที่สุดอันดับต้นๆของโลกก็อยู่ในประเทศนี้ คือสนามบินลู-กล้า จะว่าไปแล้วที่ประเทศเนปาลได้มีการจัดการให้มีเที่ยวบินภูเขา ( Mountain flight ) เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั่งเพื่อไปชมความงามของย....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 125 , 06:41:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        มีข่าวว่าจะตั้งเจ้าอาวาสองค์ใหม่ให้วัดธรรมกายกลายเป็นวัดธรรมกายในพระพุทธศาสนา แต่สิ่งหนึ่งที่น่ากลัวคือเหล่าบรรดาคนธรรมดาที่เป็นลูกศิษย์ลูกหาวัดธรรมกายเขาจะคิดอย่างไร อีกทั้งพระสงฆ์สาวกวัดธรรมกายเดิมท่านเหล่านั้นจะคิดอย่างไร...เหล่านี้ย่อมแสดงว่าบุคคลทั้ง ๒ ฝ่ายที่กล่าวมาย่อมยึดติดกับตัวบุคคลไม่ใช่หลักการและคำสอนของพระพุทธเจ้าใช่ไหม ...อีกทั้งเป็นสิ่งที่ท้าทายในอนาคตหากดูสิ่งก่อสร้างต่างๆในวั....

อ่านต่อ


/538