• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2851
  • จำนวนผู้ชม : 3224759
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2400 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันศุกร์ ที่ 18 สิงหาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 184 , 07:36:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ข่าวเงียบไปหลายวันจนเจอเหตุการณ์เมื่อวานซืนขโมยรถเต้นต์ที่นาทวี สงขลาเพื่อจะนำไประเบิดป่วนเมืองที่ปัตตานี...เรื่องราวเหล่านี้จะไม่มีวันหายไปจากสามจังหวัดใต้ประเทศไทย ดูตรงไหนหรือ..คิดเอง วิเคราะห์ง่ายๆ ขอให้ดูที่ตัวเราว่ามีกลุ่มไลน์หลายกลุ่ม สมมติมีอยู่ ๑ คนในไลน์ที่ชอบโพสท์เรื่องการเมือง และเพื่อนๆก็บอกว่าอย่าโพสท์เรื่องการเมืองหรือเรื่องอื่นๆที่ส่อให้คนในกลุ่มเกิดความขัดแย้ง เพราะไลน์เอาไว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 สิงหาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 380 , 07:03:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        เมื่อวันหบุด ๓ วันที่ผ่านมาได้มีโอกาสร่วมทริปการเดินทางกับกลุ่ม สว.เอนดูโร่ภูเก็ต โดยการวางแผนการเดินทางล่วงหน้าว่าจะใช้เส้นทางไหนจากจุดเริ่มภูเก็ต ปลายทางทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และหากมีเวลาจะเลยไปตลาดน้ำคลองแดน อ.ระโนด จ.สงขลา ..จึงสรุปแผนการเดินทางให้ไปจอดรถกระบะที่โรงเรียนห้วยยอย อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยใช้เส้นทางบ้านในเตา ไปออกเขื่อนห้วยน้ำใสต้นน้ำล่องแก่งลานข่อย ( จุดล่องแก่งทั้งหมดอยู่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 สิงหาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 355 , 06:30:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หลังหยุดยาว ๓ วัน ก็มานั่งหน้าคอม ปรับตัวให้เข้า กับสิ่งเก่าๆที่คุ้นชิน นั่นคือการนำเสนอเรื่องราว ต่างๆที่ได้ประสพพบเห็นเพื่อเป็นประโยชน์กับส่วนรวมบ้าง ไม่มากก็น้อย...ข่าวการเมืองที่หลีกหนีไม่พ้นกับ เรื่องราวความขัดแย้งเพียงแค่ให้ได้มาซึ่ง ผลประโยชน์ตามเป้าหมายแห่ง ตนเท่านั้น นี่คือเรื่องใหญ่ ที่สุดในบ้านเรา และคงจะต้องติดตามกันต่อไป เพราะไรเราก็หนีบ้านเราไปไม่พ้น หากแต่ ในสังคมจะต้องสร้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 398 , 04:28:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกับเมืองที่ชื่อดั้งเดิมของฟิลิปปินส์ และชื่อเมืองตามภาษาสเปนและโปรตุเกส คือสรุปง่ายๆว่าฟิลิปปินส์คือประเทศเดียวในทวีปเอเซียที่มีชื่อเมืองที่ไม่ใช่ภาษาตัวเองมากที่สุด....ลองดูนะครับ โดโรเลส...ซาน เฟอร์นันโด...อัลดีโน่...อัลเลน..โรฮาส( Roxas ) ...เอลเจลีส...ซานโจส...เปอรฺโต ปรินเซซ่า เป็นต้น ส่วนเมืองที่ชื่อเป็นฟิลลิปปินส์ เช่น มินดาเนา ..ซูริเกา...บาเกียว...ตั้กโลบัน......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 สิงหาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 414 , 06:11:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        เรื่องนี้ข่าวออกไปกันโครมๆที่เกิดขึ้นบ่อยมากกับรถบัสรับนักท่องเที่ยวจีนตกเขาป่าตอง ภูเก็ต ....นี่ไม่ใช่จะด่าประเทศตัวเองแต่เล่าข่าวด้วยความเป็นห่วง ที่มันเกิดขึ้นบ่อยจริงๆครับ อีกหลายฝ่ายก็พูดกันไปตามร้านกาแฟ บ้างก็พูดในที่ประชุมเพื่อแก้ไขปัญหา บางทางออกมันออกมาแล้วมันไม่มีทางเป็นไปได้เพราะนั่นคือแก้ที่ปลายเหตุ เช่นให้มีหน่วยงานตรวจสอบรถบัสทุกคันก่อนขึ้นเขาป่าตอง มันคงทำได้ยากมาก เอาที่เห็นๆแ....

อ่านต่อ


/571