• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3675327
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน 2564
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 453 , 18:35:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        การปฎิวัติรัฐประหารเป็นสิ่งไม่ดี ไม่มีการปกครองระบอบใดดีที่สุดในโลก ในมุมมองต่อประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่าน่าเป็นห่วง แต่เราก็ต้องเป็นห่วงตัวเองเช่นกันกับสถานการณ์โควิดในวันนี้ นั่งเฝ้าดูอยู่นานกับภาพข่าวที่เกิดขึ้นที่นั่นว่าจริงหรือไม่อย่างไร ฟังหูไว้หู ว่าทำไมจึงทำกันแบบนี้ได้ทั้งที่เกิดกันในประเทศเดียวกันแท้ๆ แต่เมื่อกลับมาดูบ้านเราแค่ชอบกับไม่ชอบก็เกิดการประท้วงกันใหญ่โต บ้างการประท้วงคือกา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 เมษายน 2564
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 306 , 05:27:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         ไทยกับพม่าเคยทำสงครามกับไทยตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มาวันนี้ตั้งแต่พม่าเปิดประเทศมาสิบกว่าปีมีการเลือกตั้งตามระบอบบระชาธิปไตย นางอองซานซูจีแม้ไม่ใข่ผู้นำสูงสุดแต่ก็เป็นตัวชูโรงให้นานาประเทศรู้จักพม่าในแง่ที่ดีมากขี้น พม่าเป็นประเทศที่มีอะไรแปลกๆที่ไม่เหมือนชาติใดในโลกอยู่หลายประการด้วยเหตุผลทางการเมืองจากอดีต เท่าที่ไปเห็นและสัมผัสมา เช่น ไม่อนุญาตให้มีรถมอเตอร์ไซต์ในนครย่างกุ้งใครเคยเห็นช่ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 เมษายน 2564
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 277 , 05:01:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          Traveller's choice คือส่วนหนึ่งของผู้นำด้านการท่องเที่ยวอันดับโลก Tripadvisor ได้จัดอันดับหาดสวยที่น่าเที่ยวจากผลสำรวจของนักท่องเที่ยวในหลายๆประเทศจากทั่วโลกเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผานมาว่าชายหาดใดบ้างที่น่าสนใจไปเที่ยวซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นแถบตะวันตก เช่น บราซิล คิวบา เปอร์โตริโก้ คอสต้าริก้า แอฟริกาใต้ หมู่เกาะซีเชลล์ เป็นต้น แต่ก็น่าดีใจที่หาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ตที่อยู่ติดกับแหล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2564
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 423 , 05:50:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        คำนิยามแห่งเมืองนี้ " Cambodia's most underrated destination" คำฝรั่งมีความหมายในบางทีแปลออกมาไม่ค่อยูกต้องนัก แต่ก็เข้าใจได้ว่า เมืองกัมปอต จังหวัดกัมปอต ๑ ใน ๒๗ ของประเทศกัมพูชานั้นได้ถูกประเทินค่าเอาไว้ตำที่สุด จนกระทั้งมีนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกผู้เดือนทางค้นหาหลังจากเห็นว่าทั่วโลกมีแต่ป่าท่องเที่ยวคอนกรีต เมืองนี้เลยเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวกัมพูชานอกจ่ากเสียมราฐและสีห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มีนาคม 2564
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 277 , 05:07:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        ตั้งใจจะเขียนเรื่องนี้มานานตั้งแต่ได้เห็นภาพเมืองนี้ในสื่อโซเชี่ยลมากมายได้ลงรูปเมืองนี้เช่นเดยวกับเมืองฮาลองเบย์ หรือเมืองหวุงเต่าในเวียดนามที่สรุปใความสำคัญโดยย่อจากอ่านเรื่องราวที่ท่านทั้งหลายเหล่านั้นได้เล่าบรรยายเอาไว้ประมาณว่า" ดูสิเขมร(กัมพูชา) หรือเวียดนามเขาพัฒนาเดินหน้า แต่เรายังล้าหลัง" อะไรประมาณนั้น อุปมาเราเห็นครอบครัวรวยสวยหล่อออกสื่อ เขาเล่าความรวยความสุขให้เราดูและฟัง เราก็ตั....

อ่านต่อ


/647