• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2741
  • จำนวนผู้ชม : 3163725
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2392 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 89 , 21:01:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพิ่งทราบข่าวมีคนวางระเบิด ที่โรงพยาบาล เห็นมีผู้คนมากมาย ผมก็คนหนึ่งที่ประณามผู้กระทำการเยี่ยงนี้.. หากแต่เรามองย้อนกลับไปมากมายหลายคดีระเบิด ที่ผ่านมา แม้อาจจะจับผู้ร้ายได้แต่ก็ไม่มีการแถลงให้เสียงดัง เท่ากับตอนเกิดเหตุระเบิด มันเหมือนกับผู้คนไม่ณุ้ว่า จับได้ หรือรู้ว่าฝ่ายไหน ใครเป็นผู้ดำเนินการ ยกตัวอย่างระเบิดที่หาดป่าตอง ภูเก็ต อย่างนี้ดีมั้ย ต้องประณามการที่ จับคนร้ายไม่ได้แล้วทำ ให้....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 207 , 06:49:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        มีหลายกรณีที่ปัจจบันเมื่อคนร้ายหรือโจรที่ถูกจับได้ก็จะใ่แว่นตาหรือหน้ากาก อาจจะเป็นเพราะตามหลักสิทธมนุษยชนหรือเหตุผลอื่นเช่น เขาอาจจะไม่ใช่คนผิดจริงหากจะทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียงภายหลัง หรือเหตุผลอะไรก้แล้วแต่ แต่ก็เพิ่งมาเห็นในบางกรณี บางกรณีก็เปิดเผยหน้าตา บางกรณีก็ปิดหน้าตา...ล่าสุดที่ภูเก็ตคนร้ายปลอมหนังสือเดินทางเมื่อถูกจับได้นำไปขังที่โรงพักใกล้สนามบิน มีการนำภาพมาเสนอเป็นที่เรียบร้อย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤษภาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 287 , 18:15:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       เมืองอิโปห์เป็นเมืองใหญ่สุดในรัฐเปรักก่อนสงครามโลกครั้งที่ ๑ เมืองใหญ่สุด( State Capital) อยู่ที่บาตู กาจาห์( Batu Gajah ) ตอนหลังมาเป็นกัวลากังซาห์ ( Kuala Kangsa ) สุดท้ายก็มาเป็นอโปห์จนถึงปัจจุบัน ประเทศมาเลเซียไม่เหมือนกับประเทศใดในโลกนี้ตรงที่มีเมืองหลวง( State Capital ) และเมืองแห่งศุลต่าลซึ่งเทียบเท่าราชา( Royal Capital) ซึ่งทุกรัฐทั้ง ๑๓ รัฐจะมีแบบนี้ เช่นรัฐอิโปห์ เมืองหลวงคืออิโปห์ ส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 127 , 09:07:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         จากกรณีกะทะโคเรียคิงที่สร้างความร่ำรวยกันไปยกใหญ่ ทำอย่างไรก็ไม่รู้ที่ สคบ.หรือบรรดาผู้ตรวจสอบทั้งหลายที่เพิ่งรู้ อาจจะเป็นไปได้ว่าเพิ่งมีคนร้องหรือคนสงสัยในคุณภาพ ทั้งที่คุณวู้ดดี้ก็ออกรายการทีวีทุกวัน แรกเห็นก็สงสัยนะว่ากะทะอะไรที่ดีจัง อีกทั้งผู้คนมากมายก็เชื่อในตัวคุณวู้ดดีเป็นทุนเพราะเขาคือบุคคลที่มีชื่อเสียง...มาวันนี้มีมากมายที่ดาราคนดังออกมาขายสินค้าในโทรทัศน์เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็รู้อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 259 , 18:09:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       ก่อนจะเดินทางจากเมืองลุมุตสู่เมืองอิโปห์เมื่อผ่านเมืองบาตูกาจาห์ มีความทรงจำเอาไว้ว่าจะต้องแวะหาเรือขุดแร่ที่อิโปห์นั้นให้จงได้ ถามหาตำแหน่งที่ตั้งจากแหล่งข่าวชาวบ้านแค่สองคนจึงไม่พลาด บางคนอาจจะใช้แผนที่จีพีเอสที่มีอยู่ในมือหรือแอพพลิเคชั่นต่างๆเพื่อความสะดวก สำหรับผมไม่มีสัญญานอินเตอร์เน็ตในมือถือและไม่จำเป็นต้องใช้มัน มาเลเซียใกล้บ้านเรานี้เอง เพราะไม่ได้ขอการใช้ไปตั้งแต่ต้น เป็นเพียงการใช้....

อ่านต่อ


/549