• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3222
  • จำนวนผู้ชม : 3593984
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 379 , 21:51:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

           ผู้เขียนมิได้มีเจตนายั่วยุให้เกิดความรุนแรง เพียงแค่มาเล่าให้ฟังในเรื่องราวสองขั้วระหว่างคนรุ่นเก่าอย่างเรากับเด็กปัจจุบันยุคโลกไร้พรมแดน...มีอยู่หลายครั้งที่ผมพยายามชักชวนลูกๆให้เข้าวัดทำบุญตามประเพณีและศาสนาที่เราเป็นอยู่ แบละพอลูกๆโตขึ้นมันเป็นเรื่องยิ่งยากที่จะชวนลูกๆไปเยี่ยมคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย ด้วยเหตุผลเด็กรุ่นใหม่จะอยู่กับมือถือตลอดเวลาหากเราไม่ตกลงให้เขาวางเป็นเวลาตั้งแต่เนิ่น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 295 , 22:18:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         มีผู้คนมากมายที่ได้ไปเรียน ไปสัมผัส ไปอยู่ ไปทำงาน ไปเที่ยวมาหลายๆประเทศคงเห็นอะไรที่เปรียบเทียบได้ ใช่เฉพาะความคุ้นชินเท่านั้น เราจะเห้นว่ามีคนต่างประเทศมากมายที่เลือกที่จะมาใช้ชีวิตบั้นปลายในบ้านเรา หากท่านได้มีโอกาสสัมผัส ให้ท่านถามหรือให้ใช้ใครถามดูสิครับว่าโลกศิวิไลใช่คำตอบหรือไม่             ชาวเนปาลในชนบทห่างไกลต้องใช้เวลานานกว่าจะได้น้ำสักกกระป๋องหรือสักถัง ผมเดินขึ้นไปบนยอดเขาแล้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 กันยายน 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 321 , 09:06:35 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        Food will be cheap or  expensive depending  on many factors such as location,type of food, service ,atc อาหารจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่นสถานที่ ประเภทอาหาร การบริการ เป็นต้น อย่าด่วนสรุปว่าที่นั่น ที่นี่ ถูกที่นี่แพง....ที่ขึ้นต้นแบบนี้ในฐานะที่อยู่ภูเก็ตมานานผ่านวิกฤติมาหลายอย่าง มาครั้งนี้โควิตติดนานกว่าใครเพื่อนเมื่อบ้านเราไม่มีสินค้าเข้าที่จะมาใช้บริการบ้านเขาลำบาก เรา เขา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กันยายน 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 365 , 14:19:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         ช่วงหลังโควิดชาวภูเก็ตยิ่งเหนื่อยกว่าตอนเดือนมีนาคมและเดือนเมษายนที่ช่วงนั้นจังหวัดภูเก็ตปิดตำบล คือห้ามข้ามผ่านตำบลยกเว้นรถขนส่งสิ่งของ อีกทั้งรถไม่กี่รายการ หลังโควิดเราคิดว่าสถานะการณ์จะดีขึ้น กลับแย่ลงกว่าเก่าเพราะเราต้องเข้าใจความจริงก่อนว่าจังหวัดภูเก็ตถูกออกแบบให้เป็นที่พักระดับพรีเมี่ยมเพื่อหวังพึ่งตลาดนอกหลังหมดยุคแร่ดีบุก ผู้คนก็มีอาชีพที่แขวนเอาไว้กับการท่องเที่ยวคิดว่าน่าจะเกินคร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 381 , 04:56:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          มีการพูดคุยกันอย่างกว้างขวางเรื่องผลกระทบโควิด๑๙ ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ประเทศไทยถือว่าโชคดีที่ประชาชนทุกฝ่าย หน่วยทางการแพทย์ อาสามัครอีกมากมายที่ร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มความสามารถ ในช่วงเดือนเมษายนผู้เขียนได้อยู่ในเหตุการณ์ตลอดของจังหวัดภูเก็ต หลังจากนั้นเป็นต้นมาจำนวนคนติดเชื้อน้อยลงขณะในเพื่อนบ้านอาเซี่ยนอย่าฟิลิปปินส์เขามีคนติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างน่าเห็นใจ  แต่ก็ไม่วายเมื่อผู้คนที่คอยช่....

อ่านต่อ


/645