• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2961
  • จำนวนผู้ชม : 3316652
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2406 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันศุกร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 581 , 07:47:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ในปลายเดือนหน้าจะมีการแข่งขันเอนดูโร่ระดับนานาชาติที่บ้านลานข่อย..บ้านลานข่อยคือจุดล่องแก่งต่างๆที่หลายคนรู้จัก เช่นหนานมดแดงที่เป็นแห่งแรก หนานท่าส้าน หนานชุมพล หนานลานข่อย เป็นต้น หากในวันนี้ลานข่อยกลายเป้นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในวันสุดสัปดาห์ หากจะถามต่อว่าวันธรรมดาลานข่อยจะทำอย่างไรเพื่อต่อยอดในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว..อีกที่สำคัญที่ต้องตระหหนักและให้ความสำคัญคือในด้านคุณภาพช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 506 , 21:47:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        มาเลเซียนับว่าเป็นประเทศส่งออกทุเรียนไปยังประเทศจีนเป็นคู่แข่งของไทย ดังเมื่อหลายปีก่อนทุเรียนไปเป็นที่ชื่นชอบของคนจีนหลังมีข่าวมีการส่งทุเรียนสอดใส้ไปขายคนจีน..ตามข่าวนะครับอาจจะจริงหรือไม่จริงอย่างไรหรืออาจจะเป็นการดิสเครดิสทุเรียนไทยก็สุดแล้วแต่ แต่ข่าวการขายทุเรียนอ่อนให้เพื่อนร่วมชาติ ขายในประเทศอันนี้ผมยืนยันว่ามีจริง....มาเลเซียมีทุเรียนบ้าน( Kampung Durian ) คุณภาพดีที่ไม่ต่างกับเรา......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 440 , 20:37:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าวใหม่ไร้สาระก็เป็นสาระที่สนใจของใครมากมายตามยุคสมัย...แม้แต่ตัวผมเอง ข่าวมนุษย์ป้าพอจะมองประเด็นและดุยพินิจดังนี้...ป้า...ใจร้อน ดูสำเนียงคล้ายคนปักษ์ใต้ เจ้าของรถผู้หญิง(คงขับเอง) ไปจอดทั้งๆที่เห็นว่าเป็นช่องเข้าออก แม้จะบอกเป็นบ้านร้าง ตำรวจจราจร..ลองถามผู้รู้ดูว่า หากไม่ประกาศเป็นที่ห้ามจอดจะดำเนินคดีเทียบปรับได้หรือไม่ งานนี้เป็นเรื่องระหว่างความมักง่ายและความใจร้อน บวกกับนิสัยชัดๆ ทำให้ข่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 799 , 06:48:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       นับว่าเป็นครั้งที่ ๔ ที่ได้มีโอสไปยังเมืองแห่งนี้ที่ชื่อโกตาบาห์รู เมืองใหญ่สุดในรัฐกลันตัน ที่อยู่ใกล้ชายแดนไทยจะไปทางสุไหงโกลก หรือตากใบตามใจสะดวก...เมืองชายแดนฝั่งมาเลเซียและเมืองชายแดนฝั่งไทยที่วันนี้ดูเงียบเหงา แต่ให้ความรู้สึกที่ปลอดภัยเมื่ออยู่ในมาเลเซีย ด้วยเหตุผลที่ไม่น่ามีคนเถียง..เราพยายามถามใครๆก็ไม่มีใครตอบได้ อยากให้สงบที่คนพูดพร้อมกัน แต่ด้วยผลประโยชน์ที่ใครไม่อยาก หรืออยากจะเถี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 909 , 19:15:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

       "เจ็ดวันเว้นดีดซ้อมดนตรี อักขระห้าวันหนีเนิ่นช้า....เป็นอื่น" ช่วงนี้หลายวันต้องยุ่งกับงานแข่งรถนานาชาติที่จะเกิดขึ้นเดือนหน้าที่พัทลุงบ้านเกิด...ตัวเองทำหน้าที่ Director..Co ordinator...Producer...Racer...Film (Drone)maker...Story writer...Recorder..Driver...Designer และอีกมากมาย กับงานนี้จึงไม่ค่อยมีเวลามาทำสถิติดังเดิม ๓๕๐ เรื่องต่อปี วันนี้พอมีเวลา แม้จะหาว่าไม่มีก็ต้องจัดให้มี มิเช่นนั้นส....

อ่านต่อ


/593