• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3050
  • จำนวนผู้ชม : 3377058
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2408 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 203 , 07:38:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         ทั่วโลกกำลังต่อต้านการใช้พลาสติกซึ่งปัญหานี้ได้กระจายไปทั่วโลกเพื่อให้ประชาชนตระหนักในเรื่องการใช้พลาสติกที่กลายเป็นขยะอย่างรวดเร็ว กลไกผู้ผลิตสัมพันธ์กับผู้ซื้อ อีกทั้งผู้ใช้ๆกันอย่างมักง่ายใช้มากเกินความจำเป็น ตัวผมเองยอมรับเลยว่าใช้ถุงพลาสติกทุกวัน แต่ทุกวันและนานมาแล้วก็ลดปริมาณการใช้บางอย่างก็ใส่ถุงผ้า ปลาของคาวก็ใส่ถุงพลาสติกเอาแค่ปริมาณน้อยนำเข้าบ้าน..รอรัฐบาลไหนที่ว่าแน่ออกมาแก้ส่งเส....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 117 , 06:11:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         มีข่าวการประหารชีวิตนักโทษไทยในรอบเกือบสิบปีที่ผ่านมาทำให้ข่าวครึกโครมอยู่สักพักที่มีกระแสต่อต้านการประหารไม่ได้แก้ไขปัญหาอาชญากรรม อะไรประมาณนี้ โดยส่วนตัวเห็นด้วยล้านเปอร์เซ็นต์ในการคงโทษประหารชีวิตอย่างน้อยจะได้ย้ำเตือนพวกที่ทำผิดโดยการคร่าชีวิตผู้อื่น หากเราจำเป็นต้องนำประเทศโน้นประเทศนี้มาเปรียบเทียบหรือ แต่ละประเทศมีบทลงโทษต่างกันไป หากเราจะมองประเทศในอาเซี่ยนอย่างบรูไน เขาก็มีกฏหมายศา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 296 , 20:42:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         การทำอาหารทานเองเป็นความสุขอย่างหนึ่งซึ่งทุกวันนี้ผู้คนน้อยมากที่จะเข้าครัวทำอาหารทานเอง คงฝากมื้ออาหารตามร้านสะดวกกินตามเส้นทางทั่วไปรายวัน..ในแต่ละวันผมเชื่อว่าเราหมดไปกับค่าอาหารเช้าและกลางวันร่วมสองร้อยบาทหรือมากกว่า เพราะบางคนไปกันเป็นคณะและคนไทยไม่ใช่คนอเมริกัน เพราะคนไทยขี้เกรงใจใครเป็นหัวหน้าแม้ไม่มีเงินก็ต้องหน้าหนาไว้ก่อน..นี่คือเรื่องราวเล็กๆกับมื้ออาหารในวันนี้ จะโชคดีหรือไม่ดีผม....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 317 , 07:17:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         thiruvannanthapuram ตีรูวนันธะปูรัมคือชื่อเดิมของเมืองนี้ในรัฐเคราลา รัฐที่อยู่ทางใต้สุดของอินเดียฝั่งตะวันตกติดทะเลอาราเบีย และอีกส่วนใต้สุดซีกตะวันออกคือรัฐทมิสนาดูหรือทมิฬนาฑูที่ติดกับประเทศศรีลังกา ผู้คน ชาติพันธุ์ ความต่าง ความเชื่อในประเทศนี้มีมากมาย ในมุมมองของผมคือการไปเห็นบวกกับข้อมูลที่ศึกษามาจากสมุดอีเลคโทรนิกส์บ้าง เดี๋ยวนี้การศึกษาจะดูจะรู้อะไรก็ได้ หากได้ไปเห็นได้สัมผัสบวกกับคว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 296 , 22:39:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เนปาลเป็นประเทศเล็กๆใต้หุบเขาที่ถูกหุ้มด้วยอินเดียและเทือกเขาหิมาลัย เนปาลเป็นประเทศที่ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ผู้คนใจดีไม่ค่อยรู้สึกถึงความแตกต่างมากนักทุกส่วนของประเทศในส่วนของผู้คนนะครับ เท่าที่สัมผัสในประเทศที่เล็กๆไม่ค่อยมีความเจริญเข้าไปอย่างประเทสที่พัฒนาทั่วๆไปที่เราเห็นกันตามสื่อ ประเทศที่ผู้คนอยู่กับธรรมชาติ จริตมารยามักไม่ค่อยจะมี หรืออาจจะมีแต่อาจจะน้อยกว่าในหลายๆประเทศ เอาเป็นว่าเล....

อ่านต่อ


/610