• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2997
  • จำนวนผู้ชม : 3343567
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2406 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 208 , 20:25:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       จากสตูลก่อนบึ่งรถเข้าสู่หาดใหญ่ผมก็แวะเข้าไปเยี่ยมชมทะเลบัน และด่านวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ที่นั่นเป็นด่านชายแดนถาวรติดรัฐเปอร์ลิสเช่นเดียวกับด่านปาดังเบซาร์ แต่พอมาด่านนอกนี้ติดรัฐเคด้าห์ จากจุดนี้ราว ๑ กิโลเมตรถึงด่านวังประจัน อุทยานที่มีบึงน้ำเล็กๆ จากทะเลบันไปด่านวังประจันจะผ่านตลาดหลักเขตแดน ตลาดหลักเขตไทย- มาเลเซีย ด่านวังประจัน ฝั่งไทยคือด่านวังประจัน ฝั่งรัฐเปอร์ลิส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 469 , 19:08:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        เอาเป็นว่าเคยเดินทางไปเนปาลครั้งหนึ่งเม่อปี 2015 เมื่อครั้งเกิดแผ่นดินไหวในเวลาที่การเดินทางในครั้งนั้นจำกัดจากการวางแผนที่ไม่ได้นึกเผื่อว่าน่าจะมีการเดินทางโดยมอเตอร์ไซต์ขึ้นไปทางข้างบนหิมาลัย จากการดูอย่างคร่าวๆโดยไม่ได้ดูอย่างละเอียดก็พอจะเห็นเส้นทางว่าน่าจะใช่ และเชื่อว่าการเดินทางภายในประเทศเนปาลมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าประเทศกัมพูชา(จากการศึกษาแบบหยาบๆ) เอาเป็นว่าหากเที่ยวหน้าโครงการนี้เกิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 699 , 20:55:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        ผมก็ได้ยินคนพูดกันว่าอุบัติเหตุฃ่วงสงกรานต์ปีนี้ที่ได้แฃ้มป์น่าจะมาจากเมาแล้วไม่เข็ดหลาบ...หากจริงเมาแล้วยังขับผมว่าเราต้องพิจาราณาหน่วยงานตำรวจ(จริงๆอาจจะมีมากหน่วยงาน แต่ตำรวจสัมผัสง่ายสุดคือตั้งด่านจับและปรับ) ที่ตั้งด่านแต่ไร้การความคุมอย่างมีประสิทธิผล หรือใครอยากจะเถียง....ผมมีตัวอย่างให้ชมแค่พอเป็นสังเขปพร้อมยกตัวอย่างดังนี้          เราลองคิดดูอย่างง่ายๆโดยไม่ต้องไปหาว่าจริงหรือไม่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 794 , 19:27:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         หลังจากทำพิธีสงน้ำพระ รดน้ำผู้สูงอายุ วันครอบครัวที่ผมต้องกลับไปบ้านที่จังหวัดพัทลุงทุกปี วันสงการนตืหรือวันปีใหม่ไทย วันกตัญญูคือวันที่เราต้องกลับไปสู่บ้านเกิดพบปะพ่อแม่ ญาติพี่น้องตามประเพณีที่เราเป็นคนไทยที่ทำกันมาตั้งแต่เวลาช้านานมาแล้ว คนรุ่นใหม่อาจจะมีเหตุผลอย่างอื่นที่อาจจะมองไปในทางของคนรุ่นใหม่ ประมาณว่าทุกอย่างประเพณีดีๆจองบรรพบถุรุษอาจจะมาสะดุดกับเด็กรุ่นใหม่ที่นอยตื่นไปวัดไม่ทันป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 728 , 21:51:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       มีเด็กๆและผู้คนมากมายที่อาจจะไม่รู้จักประเทศนี้ ประเทสหนึ่งที่ตั้งอยู่บนโลกนี้เช่นเดียวกับประเทศลาว และอเมริกา หากแต่ดินแดนประเทสนี้ไม่มีภาพยนต์ส่งออกให้เป็นที่รู้จัก หรือผลิตภัณฑ์น้ำหอม และเสื้อผ้าแบรนด์เนม แต่ความเป็นประเทศคงเท่ากับประเทศต่างๆในโลกนี้...ประเทศที่ถูกปกครองโดยระบบกษัตริย์ ที่เราค้นพบคือประเทศตัวเองคือประเทศไทย..จะมีใครยอมรับหรือไม่ว่าเราอาจจะยังไม่รู้ชื่อจริงๆของประเทศเรา ที่ใ....

อ่านต่อ


/600