• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3125
  • จำนวนผู้ชม : 3415129
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2408 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 160 , 07:02:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       แม้ผมอยู่ที่เลห์หลายวันแต่ก็ยุ่งอยู่กับการขับรถไปเที่ยวรอบนอก ได้มีโอกาสเดินขึ้นไปยังพระราชวันเลห์ในตอนเช้าตั้งแต่เขายังไม่เปิดให้เข้าชม เวลาที่เขาเปิดตอนสิบโมงคือเวลาที่เราเดินทาง แค่ได้เดินขึ้นไปชมรอบนอกไม่ได้เข้าไปด้านใน...พระราชวังเมืองเลห์เป็นอาคารรูปทรงเดียวกันกับพระราชวังโปตาลาที่ธิเบต สร้างในศตวรรษที่ ๑๖ สมัยกษัตริย์เซ็งเก นามเกล ( King Sengge Namgyal ) เป้นอาคาร ๙ ชั้น ชั้นบนสุดเป็นที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 209 , 15:48:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       จันทร์สมธารา อดีตแห่งสปาน้ำพุร้อนที่กลายเป็นสปาในตำนานหากแต่ยังมีอีกฝั่งอันดามันนั่นคือจันทร์สมรีสอร์ทบีชรีสอร์ท กับอีกแห่งคือที่ชุมพร...เมื่อวานซืนได้มีโอกาสไปทำธุระที่ระนองเลยลองแวะไปดูเพราะทุกครั้งที่นั่งเรือไปเกาะสองก็จะเห็นรีสอร์ทแห่งนี้ทุกครั้ง  ครั้งนี้เลยต้องไปดูที่หาดชาญดำริ          ที่มองเห็นแสงไฟข้างหน้านั่นคือผืนแผ่นดินส่วนใต้สุดของพม่าที่เรียกว่าเกาะสอง คนพม่าออกเสียงเกาตอง ฝร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 171 , 04:56:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        ทุกอย่างที่ออกมาล้วนเป็นเรื่องดีหากแต่มีผลกระทบต่อประชาชนในเรื่องเงิน..เอาสั้นๆดูตัวอย่างการขึ้นราคารถเมล์ การจะควบคุมไม่ให้นั่งแคปรถกระบะ เป็นต้น ล้วนกระทบกับประชาชน หากแต่เรื่องเรียบเช่นนั่งแคปรถกระบะทำไมไม่ควบคุมเรื่องความเร็ว จับปรับให้เข้มข้น แม้เรื่องหมาแมวจะอยู่กับกรมตำรวจ และเรื่องหมาแมวจะอยู่กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ก็ตาม แต่ก็คือรัฐบาลไงครับ...มาทีละเรื่องแบบฉุกละหุกไม่มีใครคาดคิดว่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 200 , 16:36:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        เส้นทางสู่เลห์,ลาดักห์ เป็นชื่อที่ได้ยินติดหุมานานและเคยมีคนชวนไปขี่รถที่นั่นหากแต่ผมไม่ค่อยสนใจสักเท่าไร จริงๆก่อนจะตัดสินใจไปเลห์นั้นผมได้ทำโครงการจะขับรถจากอินเดียสู่ประเทศภูฎานผ่านเมืองชายแดนพัลโซลิงค์(เมืองใหญ่อันดับสองของภูฎานเป็นเมืองชายแดนติดอินเดีย) หากแต่มีปัญหาเรื่องการติดต่อประสานงานในการขับรถมอเตอร์ไซต์เข้าไปในประเทศ ซึ่งเท่าที่รู้มานั้นภูฎานจะไม่ออกใบอนุญาตให้คนชาติอื่นขับเข้าไป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 241 , 05:59:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        ถนนสายเลห์- ศรีนาการ์ มีชื่อว่าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 (National Road N1 ) ซึ่งเป็นเส้นทางไปตามแนวชายแดนหรือขนานชายแดนในเขตประเทศปากีสถานโดยความรับผิดชอบขององค์การถนนชายแดน( BRO Border Road Organization ) คงเหมือนกับหน่วยงานรับผิดชอบถนนที่เน้นเฉพาะถนนชายแดน คงเหมือนหน่วยงาน รพช.เดิมของบ้านเราประมาณนั้น..ข้อมูลนี้ได้จากการสังเกตและข้อมูลจริงคงไม่ต่างไปจากนี้ ถนนเส้นนี้มีบางช่วงที่ความสูงไม่มากก....

อ่านต่อ


/625