• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3172
  • จำนวนผู้ชม : 3473780
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 133 , 05:42:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       ห่างหายไปนานเจ็ดวันเว้นดีดซ้อมดนตรี สามวันจากนารีเป็นอื่นเช่นเดียวกัยการจำเขียนเล่าเรื่องที่มีเรื่องราวมากมายในโลกนี้อยู่ที่เราจะหยิบยกอะไรมาเล่าเพื่อความบันเทิงและเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านบ้างตามความชำนาญของเจ้าของบ้าน...การทำอาหารทานเองเป้นศิลปะอย่างหนึ่งและอีกอย่างหนึ่งในปัจจุบันเมื่อเราอายุมากขึ้นเราต้องหันมาดูแลสุขภาพเพราะโรคภัยไข้เจ็บส่วนใหญ่ก็มาจากอาหารอย่างที่คุณหมอบอก คนไทยแต่ละภาคมี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 291 , 19:26:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        แวะย่านปาหาร์กัญจ์ที่เดิมแห่งกรุงนิวเดลี แม้สถานที่ไม่ถูกใจคนส่วนใหญ่แต่สำหรับผมแล้วรับได้ในบริบทแห่งอินเดียเพราะถือเสียว่าเราแค่นอนให้หลับและผ่านไปแค่คืนหนึ่งเท่านั้น ตื่นเช้ามาเดินทางต่อในเช้าวันนั้นหันซ้ายหันขวาเพื่อจะไปหาเป้าหมายคือป้อมแดงแห่งกรุงนิวเดลีหรือเดลีที่ใครไปที่นั่นก็ต้องไปเยี่ยมชมเช่นเดียวกับทัช มาฮาลแม้ความยิ่งใหญ่ของป้อมแดงแห่งเดลีจะน้อยกว่าทัชมาฮาลก็ตาม แต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่เห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 229 , 07:24:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยสูบกัญชามาตั้งแต่สมัยเรียนสมัยที่กัญชาห่อละสิบาท ผ่านไปหลายสิบปีเห็นว่ากัญชาถูกพัฒนาไปมาก ในเมืองท่องเที่ยวหลักมากมายก็ยังมีกัญชาเที่ยวเพ่นพ่านอยู่อย่างปกติ กัญชากับใบกระท่อมมีความต่างแต่ที่เหมือนหรือคล้ายคือมีสรรพคุณทางยา...กัญชาหากอยู่ในหมู่คนที่รู้จักแยกแยะสูบกัญชาเพื่ออารมณ์ศิลปินคงไม่กระไร มีฝรั่งมากมายที่มาเที่ยวบ้านเรามีมากมายเช่นกันที่เขามาเพื่อความสบายใจและสร้างอารม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มีนาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 345 , 07:07:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        น้ำพริกอยู่ค่ครัวคนไทยมานานในความหมายของน้ำพริกตั้งแต่สมัยอดีตกาลคือจะต้องไม่ขาดนำมะนาว มะนาวคือความหมายแห่งความเปรี้ยว แต่ความหมายของความเปรี้ยวยังมีผลไม้อื่นๆอีกมากมายที่ใช้แทนมะนาวได้ อาจจะด้วยเหตุผลเพื่อไม่ให้ใครเห็นว่าผลไม้นั้นมีความหวานและความเปรี้ยว เฃ่น คงไม่มีใครนำแตงโมหรือกล้วยหอมมาตำน้ำพริกอีกทั้งมะละกอและลำใย ออกมานี่คือนำพริกสตรอเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่จากสวน หาซื้อได้ทั่วไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 278 , 06:52:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        จุดหมายปลายทางและที่พักของนักเดินทางผู้ไฝ่หาประสบการณ์แบบง่ายๆอย่างผมไม่ใช่โรงแรมห้าดาสสี่สามดาวอย่างที่ควรจะเป็นตามที่หลายคนปรารถนา ที่ตั้งข้อจำกัดเรื่องที่พักเอาไว้มากมายอีกทั้งเรื่องอาหารการกินจะต้องดีเต็มประดา สิ่งที่สำคัญกว่าและสำคัญที่สุดคือการได้ไปถึง ได้ไปเห็นได้ไปศึกษาและเรียนรู้ในที่นั้นๆ มันคือวิชาหลายแขนงไม่ว่าจะเป็นด้านศิลปะวัฒนธรรม การเป็นอยู่ของผู้คน อาหารการกิน ชนชั้นของผู้คน ....

อ่านต่อ


/635