• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2712
  • จำนวนผู้ชม : 3122991
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2391 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 189 , 10:10:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        แม้อยู่ภูเก็ตมานานต้องยอมรับว่านี่คือครั้งที่สองที่ลองนั่งเรือไปเที่ยวเกาะเฮ ..เกาะเฮอยู่ในพื้นที่ตำบลราไวย์ นั่งเรือจากอ่าวฉลอง ตำบลฉลองไปประมาณ ๑๐ นาทีก็ถึง..แต่ก่อนเกาะเฮเคยเฮเรื่องซีวอร์คเกอร์ (Sea walker )จับคนครอบหัวใส่อากาศแล้วให้เดินชมปะการัง รู้สึกตอนจะเงียบไปเนื่องจากไม่เหมาะไม่ควร เพราะเป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวทำลายปะการัง ในวันนี้เกาะเฮหนาแน่นไปด้วยกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน ..วั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 250 , 07:28:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          วันนี้มีข่าวให้ติดตามมากมาย ข่าวเลวๆก็มีเยอะแทบไม่น่าเชื่อว่าวันนี้มีคน(ซึ่งน้อยมากๆ) ที่กล้าทำเลวออกสื่อดังเช่นในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาที่เราเห็นกันตามสื่อมือถือที่ส่งต่อๆกันมา ไม่เชื่อแต่จริงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าคนพวกนี้ไม่กลัวกฎหมาย หรือิกำหมายอ่อนจนชินชา.....มาในข่าวรถกระบะที่เงียบไปสุดท้ายเราก็ต้องหนีแคปกระบะนั่นก็หมายความว่าต่อไปรถกระบะแคปนั่งไ้แค่ ๒ คน...ทุกอย่างเป็นสิ่งท้าทายสำหรั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 302 , 20:53:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         ก่อนจะเดินทางไปมาเลเซียเที่ยวนี้ก็ชวนให้กังวลเพราะหนังสือเดินทางมีอายุน้อยกว่า 6 เดือนซึ่งโดยปกติออกนอกประเทศไม่ได้ จะไปทำใหม่ก็ติดหยุดยาวสงกรานต์ ถามใครก็ได้ความว่าอย่าเสี่ยงเลย แต่มีแหล่งข่าวหลายแห่งให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ดังเช่นพันทิพ พอได้อุ่นใจ...จึงตัดสินใจเดินทางไปในช่วงหลังสงกรานต์แค่วันเดียว ไปเสี่ยงเอหหน้าด่านว่างั้นเถอะ แต่ในใจคิดเอาไว้แล้วว่าจะต้องอธิบายฝ่ายมาเลเซียได้อย่างแน่น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 178 , 06:19:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            อย่างที่บอกไปในตอนที่แล้วว่าถึงเวลาวันสงกรานต์เป็นเทศกาลที่คนไทยไกลบ้านส่วนใหญ่ตั้งใจจะไปทำบุญเยี่ยมญาติ เพราะเป็นวันรวมญาติของหมู่คนไทยที่จะได้เจอกันในรอบปี ทั้งเป็นการสืบสานวัฒนธรรมไทยให้ยืนยาว   น้ำแกงขนมจีนแบบนี้แม้แต่ในจังหวัดพัทลุงเองก็คงมีเฉพาะที่อำเภอควนขนุน   เอนทรี่นี่ขอพูดเรื่องอาหารการกินของคนปักษ์ใต้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะจังหวัดพัทลุงนะครับ ลูกเนียง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 223 , 10:37:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        วันหยุดสงกรานต์เป็นวันครอบครัวที่หมู่ญาติมิตรจะได้พบกันในรอบปี ปกติเราก็ไม่ค่อยได้พบกันครบทั้งครอบครัวหมายถึงบ้านเกิดนะครับ เพราะส่วนใหญ่เมื่อเรียนจบก็ไปทำงาน สิ่งดีๆที่เป็นเอกลักษณ์ของสังคมไทยที่ไม่เหมือนกับประเทศไกลโพ้น นั่นก็หมายความถึงประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงดังเช่น พม่า ลาวและกัมพูชาคงจะมีอะไรคล้ายกับบ้านเรานะครับ...บริบทบางเรื่องที่นำมาใช้ในบ้านเราไม่ได้  เช่นเดียวกันกับสิ่งที่เราปฎิบัต....

อ่านต่อ


/543