• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3091
  • จำนวนผู้ชม : 3396422
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2408 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 334 , 10:29:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

         ไม่เคยไปจังหวัดน่าน และรู้ว่าเมืองไทยมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น แต่ละประเทศมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามไปตามสภาพภูมิศาสตร์ ภูมิประเทศ วัฒนธรรม ต่างๆเหล่านี้..ทำไมคนยุโรปประเทสที่เจริญแล้วเขามาเที่ยวบ้านเรา..หากบ้านเรามีปัญหาเมือนประเทศเขาอันได้แก่ความแออัด รถติด และที่ไม่ใช่ปัญหาทางการเมือง เพราะประเทสที่เจริญแล้วคงไม่มีปัญหาทางการเมือง หากจะมีก็คงจะแค่คนอพยพหมายถึงคนน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 298 , 06:30:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        การทำอาหารทานเองนอกจากเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งแล้วมันได้ทำให้สมาชิกในรอบครัวได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันในยุคที่คนไทยมักจะบอกเหมือนกันทั่วประเทศว่า" ไม่มีเวลา " มันจึงเป็นทางสว่างสำหรับธุรกิจอาหารกล่อง อาหารสำเร็จรูปทั้งหลายที่มีขายกันทุกสี่แยกมุมเมือง ลองจินตนาการว่าวันนี้คนไทยจ่ายค่าอาหารสามมื้อของวันทำงานเป็นเงินเท่าไร เผลอๆอาจจะเป็นมากถึง ๑ ใน ๔ ของเงินเดือนเชียว ที่เหลืออีก ๓ ส่วนเป็นค่าบ้าน ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 256 , 20:44:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         นั่งดูรีวิวภาพเก่าๆสมัยเพิ่งบุกเบิกเขาไข่นุ้ย ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ที่ทะเลหมอกเริ่มเป็นที่รู้จักในจังหวัดพังงา จริงๆทะเลหมอกเกิดขึ้นได้ทุกที่ที่มีภูเขา หากมีทำเลดูหมอกสวยๆ ดูทะเลหมอกเห็นทะเลจริงที่พังงา .... ....... ..... ..... ........ ........          ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 259 , 06:52:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        เมื่อวานเจอเพื่อนคนหนึ่งกับจากต่างประเทศที่ไม่ไกลจากจีน เป็นประเทศที่ไม่ค่อยมีผักให้ทานเขาไปอยู่ที่นั่นหลายวัน พอกลับมาเขาบอกเหมือนที่หลายคนบอกว่า เมืองไทยน่าอยู่ที่สุดในโลกทุกครั้งที่ทานอาหารเขาจะนึกถึงประเทศไทย..วันนี้มีคนไทยในต่างแดนมากมายที่เขาไปอยู่ด้วยภาระหน้าที่หากถามจริงๆลึกๆก็คงไม่ต่างกัน  มีใครเคยคิดมั้ยว่าประเทศไทยเราที่น่าอยู่นั้นเป็นเพราะอะไร แต่วันนี้สิ่งหนึ่งที่ผู้คนแบ่งฝ่ายที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 274 , 21:08:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        เรื่องเกาสเมื่อปี 2015 เมื่อครั้งเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล หลังเเกดเหตุการณ์แค่เดือนเดียวผมมีโอกาสเดินทางไปที่นั่น เป็นการเดินทางไปคนเดียวท่ามกลางสถานการณ์ที่คนเนปาลกำลังเดือดร้อนจากเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนั้น สิ่งที่ได้ไปสัมผัสและประทับใจชาวเนปาลแม้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวดูผู้คนที่นั่นไม่วุ่นวายในการรอความชั่วเหลือ คงเห็นแค่ภาพความสงบเงียบแม้ผู้คนต่างๆได้อพยพไปอย่กลางสนามกลางกรุงแล้วก็ตาม น....

อ่านต่อ


/619