• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2795
  • จำนวนผู้ชม : 3188408
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2397 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 24 มิถุนายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 78 , 07:14:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        หากเกี่ยวกับความมั่นคงเมื่อประเทศชาติและเป็นการปฎิบัติอย่างเท่าเทียมของคนทุกเชื้อชาติและศาสนาในแผ่นดินนี้คงไม่มีใครโทษรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งหรือมาจากทหารก็ตามที...ประเทศไทยมี ๗๗ จังหวัด ปัญหาแต่ละพื้นที่จังหวัดล้วนแตกต่างกันไป บางจังหวัดมีคนยากจนมากมาย ยากจนอาจจะไม่ใช่ไม่มีที่ทำกินหากแต่มีบ้างที่ขาดด้านความคิดพัฒนาในการทำมาหากิน กับยากจนแบบไม่มีที่ทำกินมีมากมายไปบุกรุกป่าสงวน แต่ดูเหมือนว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 มิถุนายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 165 , 21:57:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       เค้กเป็นขนมฝรั่งชาติตะวันตกแต่ไม่แน่ต้นกำเนิดมาจากประเทศใดใครรู้วานบอก แต่พิซซ่าแน่นอนว่าทุกหรือส่วนใหญ่ทุกคนจะรู้จักว่ามาจากอิตาลี่แต่เมืองใดนั้นคงมีผู้รู้หลายท่านคงจะบอกได้เพราะเชื่อว่าหลายท่านที่ได้อ่านเอนทรี่นี้คงมีนะคอพิซซ่าตัวจริง...หากแต่วันนี้อยากจะพาไปรู้จักเค้กกับพิซซ่าที่เราคงไม่เคยได้ยินและเคยทานกันนะครับ คือเค้กข้าวกับพิซซ่าหน้ามะม่วง หน้าตาเค้กข้าว..Rice cake ทำสดๆกันตรงนั้น ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มิถุนายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 336 , 20:38:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        ฝรั่งนักท่องเที่ยวบอกว่าเกาะนี้เหมือนกับเกาะที่ประเทศไอร์แลนด์ ผมเพิ่งเห็นเมื่อเช้าจริงๆกับภาพเกาะนี้ในอินเตอร์เน็ตนอกจากจะไปมาแล้ว 8 เกาะในฟิลิปปินส์คือลูซอน ซีบู โบโฮล เลย์เต้ ซามาร์ นีโกรส ปาไน และบอราเคย์ หากมีโอกาสไม่แก่จนเกินไปหากได้มีโอกาสไปเยือนประเทศแห่งนี้เป็นครั้งที่สาม รับรองว่าจะต้องไปเกาะนี้เป็นแห่งแรกหลังจากลงเครื่องบินที่มะนิลาเอาไว้มินดาเนา กับปาลาวันไว้ทีหลังก็แล้วกัน    ....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 427 , 07:06:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         ข้าวยำคืออาหารพื้นบ้านของคนทางภาคใต้ ข้าวซอยคืออาหารของคนทางเหนือที่ไม่มีข้าวแต่มีเส้นเหมือนก๋วยเตี๋ยว ส่วนข้าวปุ้นคืออาหารของคนอิสานที่มีเส้นคือขนมจีนแต่นำยาแตกต่างกันไปตามภูมิภาค เมืองไทยเราน่าอยู่มีอาหารกาลกินอุดมสมบูรณ์ กินได้ตลอดวันตลอดคืนไม่ว่าที่ไหนยกเว้นดินแดนที่มีความไม่สงบบ้าง รับรองได้เลยว่าไปที่ไหนก็ไม่เหมือนบ้านเรา มีผู้คนมากมายที่ไปอยู่เมืองนอกกลับมาเมืองไทยแล้วไม่อยากกลับ ทุที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 มิถุนายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 456 , 19:52:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         หากเกาะบอราเคย์สวยงามติดอันดับโลกการเดินทางไปที่นั่นคงยุ่งยากลำบากพอดู ไหนจะจองเครื่องบิน จองที่พัก อื่นๆอีกเล็กน้อย เผลอๆไม่ได้ทำเองต้องจ้างเขาทุกอย่าง...นั่นมันไม่ใช่ผมเลย ในการเดินทางผมไม่เคยจองที่พักล่วงหน้านอกจากมีอยู่คืนเดียวที่นิวเดลฮีเท่านั้นเพราะไปกับพี่ประสิทธิ์กลัวแขกหลอก ก็เป้นจริงตามนั้นท หากไม่โดนแขกหลอกย่อมไปไม่ถึงอินเดียตามนิยามที่บอกต่อกันมา ...การเดินทางไปยังเกาะบอราเคย์ถูก....

อ่านต่อ


/559