• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2800
  • จำนวนผู้ชม : 3189981
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2397 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 26 มิถุนายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 4 , 06:55:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      วันที่ ๒๖ มิถุนายนของทุกปีเป็นวันสุนทรภู่ จากนายภู่บุคคลธรรมดาสามัญที่กลายมาเป็นพระสุทรโวหาร ตั้งแต่รัชสมัยรัชการที่ ๒ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย จนถึงรังกาลที่ ๕ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว( ตั้งแต่ พ.ศ.๒๓๒๙ - ๒๓๙๘ ) ด้วยความสามารถในการแต่โครงกลอน จึงได้เข้ารับราชการเป็นพระอาลักษณ์ในพระราชสำนัก จนได้เป็นเจ้ากรมอาลักษณ์ฝ่ายพระราชวังบวรซึ่งเป็นตำแหน่งสุดท้ายก่อนสิ้นชีวิต       กล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มิถุนายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 133 , 21:51:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ ๖ ของอาเซี่ยนหรือประมาณ 300,000 ตารางกิโลเมตร มีประชากร 101 ล้านคน มีการปกครองแบ่งออกเป็น 81 จังหวัด 18 ภูมิภาค( Region) โดยแบ่งตามหลักภูมิศาสตร์ วัฒนธรรมและชาติพันธุ์...แน่นอนที่สุดประเทศที่มีพื้นที่เป็นเกาะนั้นความวุ่นวายก็คงมีหลากหลายทั้งเกิดจากผู้คนเอง และเกิดจากธรรมชาติ แม้ประเทศนี้จะเกิดภัยธรรมชาติอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวที่ชื่....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 403 , 11:36:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ต้องเรียนด้วยความเคารพว่าได้ยินชื่อผู้หญิงคนนี่้มานาน คนที่บ้านก็ซื้อหนังสือมาอ่าน ตั้งแต่แรกเห็นบอกจริงๆว่าผมไม่ค่อยเชื่อกับสิ่งเหล่านี้นะ มีเพื่อนที่มีหน้าที่การงานดีๆหลายคนก็ลงทะเบียนไปอบรมกับผู้หญิงคนนี้ ผมก็ถามเขาเหล่านั้นว่าหลังจากอบรมเสร็จมีทีท่าว่าจะรวยตามขึ้นมั้ย เพราะหากดูวัตถุประสงค์ของการไปอบรมคือการกลับมาใช้ชีวิตอย่างผิดปกติ ..ที่ว่าผิดปกตินั้นคือการเงินก็เพิ่มขึ้นอย่างผิดปกตินั่น....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 318 , 08:09:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       นั่งดูภาพอดีตก็เป็นเรื่องธรรมดาตามประสาคนชอบเที่ยวแล้วทำให้อยากจะมีบรรยากาศแบบนี้อีกครั้งที่ครั้งหนึ่งเมื่อบล็อคเกอร์เจ้าหญิงและกำหนันไปเยี่ยมบ้านที่ภูเก็ตแล้วชักย่าน( เปรียบเทียบกับเถาวัลย์ตามประสาคนปักษ์ใต้) พากันไปเที่ยวที่เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงาในครั้งนั้น นำบรรยากาศมารีวิวให้ดูกันอีกครั้ง เมื่อช่างป๋อง เจ้าหญิงและพี่กำหนันมาเยี่ยมบ้าน การต้อนรับเป็นกันเองแบบบ้านๆ กับบรรยากาศหายา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 มิถุนายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 383 , 21:38:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      หากเราคิดว่าประเทสฟิลิปปินส์เป็นเกาะมากมายเป็นไปไม่ได้จากเหนือสุดของเกาะลูซอนคืือเมืองแลง(Laong)ไปจนถึงเมืองแซมบวงก้า ( Zamboanga ) เกาะมินดาเนาไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะดูแผนที่แล้วมันไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่มันเป็นไปแล้ว ฟิลิปปินส์มีแผนจะมีรถไฟเชื่อมต่อจากเกาะลูซอนถึงเกาะมินดาเนาเช่นกัน แต่มันก็คือแผน ถนนสายยาวสุดในประเทศคือสายแพนฟิลิปปินส์ไฮเวย์ที่ว่านี้ ตอนแรกที่ผมได้มีโอกาสนั่งมาจากเกาะเลย์เต้ ผ่....

อ่านต่อ


/560