• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2905
  • จำนวนผู้ชม : 3260532
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2406 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 16 ตุลาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 285 , 06:38:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หากพูดถึงประเทศนี้หลายท่านคงนึกถึงภาพมากมายที่เกิดความวุ่นวายเวียนหัวกับรถไฟคนแน่น หรือการเดินทางโดยเรือที่ผู้คนแออัดในเมืองหลวงแห่งประเทศนี้ มีเพื่อผมเคยไปทำงานเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงกุ้งที่ประเทสนี้แล้วเล่าให้ฟังว่าแมลงวันในประเทศนี้มากจริงๆ ครั้นพอผมแจ้งความจำนงค์ว่าอยากจะไปพิสูจน์ว่าสิ่งที่พูดมานั้นจริงหรือเปล่า เรื่องเดียวกันมุมมองอาจจะต่างกันแค่เรื่องแมลงวันเราเถียงกันจนลืมนึกถึงโรฮิงญาว่า....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 265 , 06:11:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       นับเป็นโอกาสดีที่ผมได้มีโอกาวเดินทางไปหาดใหญ่เที่ยวนี้และได้มีโอกาสท่องเที่ยวป่าบริเวณรอบๆเมืองหาดใหญ่และอำเภอนาหม่อม อีกทั้งอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลากับอีกมุมมองใหม่กับจุดชมวิวของเมืองหาดใหญ่ เป้นการนำเสนอจุดมุมมองจากมุมสูงครับ .... ตัวเมืองหาดใหญ่มองจากคานหลาว ทางขึ้นลง เส้นทางบางช่วง  ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 ตุลาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 520 , 07:12:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        เราเกือบทุกคนคงเคยเห็นภาพรถไฟที่แออัดไปด้วยผู้โดยสารที่แน่นมากที่สุดในโลกโดยไม่มีที่ประเทสไหนมาก่อน หากชาวยุโรปที่เคยเห็นภาพนี้ก็คงงงๆแม้แต่คนไทยก็ตาม ก็มองภาพแล้วพิจารณากันไปต่างๆนาๆเพราะมองเฉพาะมุมมองของตนและมีกำแพงกั้นในการวิจารณ์เรื่องการพัฒนา...หากจะมองว่าคนยุรปเสียภาษีเงินได้ ๔๐ เปอร์เซ็นต์ สมมติเงินเดือนแสน นั่นคือเขาจะถูกหักทันทีสี่หมื่น หากเราจะเดาว่าคนอินเดียจ่ายภาษีเงินได้สักเท่าไร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 ตุลาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 423 , 06:41:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        สิ่งที่เจ้าของที่ดินเปล่าบริเวณสี่แยกโลตัสได้บอกกับผมว่า ได้ปลูกปอเทืองเหลืองอร่ามในยามนี้เพื่อถวายสักการะแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชการที่ ๙....หากต่อแต่นี้ไปคนไทยเราได้นำสิ่งเหล่านี้ที่ทำดีเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแผ่นดิน จัดการปลูกต้นไม้สีเหลืองไม่ว่าจะเป็นดาวเรือง ปอเทืองหรือต้นอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นสีเหลืองปลูกกันทั่วประเทศ บริเวณข้างถนน ที่สาธารณะอื่นตามจังหวัดต่างๆ หรือทุกบ้านจัดให้มีต้นไม้สีเหล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 ตุลาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 497 , 22:18:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเห็น ภาพนักท่องเที่ยวถ่ายภาพและสัมผัสเครื่องบินตอนลงรันเวย์อย่างใกล้ชิดกันมาบ้างแต่อาจจะไม่รู้ว่าเป็นภาพจากประเทศใด ...ส่วนผมก็สงสัยมานานและโดยส่วนตัวก็ไม่เคยไปเที่ยวยังประเทศแถบนั้น เพียงแค่อยากแสวงหาความแปลกใหม่ด้วยความอยากรู้ ว่ามันเป็นอย่างไร อยากจะชมเครื่องบินรอนขึ้นบินลงบนสนามบินติดชายหาดที่สวยงาม...ซินต์ มาร์เทนครับ ก่อนอื่นมารู้จักที่ตั้งของเกาะเซ้นต์มาตินเสี....

อ่านต่อ


/581