• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3210
  • จำนวนผู้ชม : 3549025
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 58 , 06:29:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           โควิด19 ถือเป็นมหันตภัยของมวลมนุษย์ชาติและทราบว่าหรือไม่ทราบว่าใครสร้างหรือมันเกิดขึ้นเองก็ตามแต่นั่นคือความสูญเสียมากกว่าสึนามิปี ๔๗ ซึ่งสมัยนั้นภูเก็ตสามารถฟื้นตัวได้ราวแค่ครึ่งปีเท่านั้น แต่ไวรัสโคโรน่าไม่ได้ทำให้สิ่งปลูกสร้างพังทลาย แต่มันทำลายมนุษย์เรา ทำลายชีวิตคนที่เรารัก แรกเริ่มที่อู๋ฮั่นใครจะคิดฝันว่าสามเดือนมันจะลุกลามมาถึงหน้าบ้านเรา..คนไทยทุกคนแสดงออกในสื่อหากเราย้อนอดีตภูเก็ต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 322 , 05:50:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       จำได้ว่าเมื่อครั้งปี ๔๐ เคยเห็นบ้านหลังนี้ที่บ้านไม้ขาวในสมัยนั้นอบู่ในความดูแลของผู้ใหญ่ประสิทธิ์ แสงวิจิตรกำนันไม้ขาวสมัยนั้นปัจจุบันท่านได้เสียชีวิตไปนานหลายปีแล้วโดยส่วนตัวผมสนิทกับท่านมาก และแต่ก่อนบ้านหลังนี้ถูกปล่อยให้รกร้างหากยังคงความเป็นบ้านไว้อย่างสมบูรณ์ด้วยคุณภาพของไม้และปุนซีเมนต์ในสมัยนั้นอาจจะดีกว่าสมัยนี้แน่นอนที่สุดในเรื่องของไม้  และบ้านแบบนี้มีเพียง ๒ หลังเท่านั้นในอำเภอถลา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 299 , 20:22:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        หากเราจะเทียบระหว่างของสองสิ่งต้องมีสิ่งดีและไม่ดีในมิติเดียว ในที่นี้กำลังพูดเรื่องที่ดูเหมือนจะเงียบแต่มหันภัยของมันร้ายกาจนัก วันนี้เชื่อว่าชาวโลกกำลังช็อคกับข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 ที่ต่างมีหลายทฤษฎีว่ามันมาจากไหนแน่จนไม่แน่ชัด บ้างก็ว่าอาหารดิบ บ้างก็มีข่าวการแพร่เพื่อทำลายที่เกิดจากน้ำมือของมนุษย์ที่ไม่ต้องใช้อาวุธในการทำลายล้าง จะอย่างไรก็ตามสิ่งที่เราได้เรียนรู้จาไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 4504 , 06:46:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

           ทำไมอินเดียไม่มีผู้ป่วย???   ขอคัดจากบางช่วงบางตอนจากบทความจากเพจ Rawi Vai:Prawprai ขอขอบคุณมา ณ.ที่นี้ และคุณสันติ ที่ส่งให้มาทางไลน์....          ...สารในเคอมูนมินน่าจะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้โควิท -19 ในอินเดียไม่ระบาด เพราะกินอาหารใส่ขมิ้นชันเป็นหลัก ทั้งน่าระบาดมากเนื่องจากระบบสาธารณะสุขไม่ดี          สารเคอคูมินจะกำจัดสารพิษ ฝุ่นมะเร็ง และเชื้อโรคที่ทำลายปอด สารนี้จะทำงานอย่างมีประส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1074 , 09:15:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

       ผู้เขียนต้องการนำเสนอความต่างที่ได้เรียนรู้และได้ไปสัมผัส มิได้ลบหลู่บริบท วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่มีความต่าง และขอเป็นกำลังใจแก่ผู้ป่วยทุกรายบนโลกนี้ครับขอให้หายไวๆ...หากเราจะถามใครสักคนเมื่อก่อนเกิดเหตุไวรัสอู๋ฮั่นหรือโควิก 19 หรือไวรัสโคโรน่าเราถามว่าระหว่างอาหารอินเดียและอาหารจีนจะทานอาหารประเทศไหนดี แน่นอนว่าหลายคนมากมายก็นึกภาพอาหารอินเดียที่เราเห็นตามสื่อที่สื่อถึงสุขภาพอนามัย หากนึกถึ....

อ่านต่อ


/642