• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3199
  • จำนวนผู้ชม : 3522200
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2053 , 23:12:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมคงคิดว่าคนเรามองสิ่งเดียวกัน แต่ออกคนละแนวตอนผมนั่งรถไฟ เห็นทิวทัศน์ข้างทางเป็นสนามแข่งรถ มองสนามกอล์ฟและอีกทั้งสนามฟุตบอล น่าจะนำรถลงมาขี่ อันนี้มุมมองตามชอบ หากช่างป๋องสุรินทร์ของผมมองสนามกอล์ฟ และสนามฟุตบอล คงคิดว่า ถ้าเอาเสื่อไปปู กับแกล้มสอง สามอย่าง  ..คงจะแซ่บหลาย  หากเป็นมุมมองตามอาชีพ ผมก็ชอบมองตามมุมตึกรูปทรงอาคาร เพราะเรา ชอบทำบ้านให้คนอื่น ไปชลบุรีเที่ยวนี้ ชอบการออกแบบอาคารของที่นั่น ด....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1072 , 22:37:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประมาณว่าในการผสมพันธุ์ และวางไข่ของม้าน้ำ ม้าน้ำตัวผู้จะว่ายน้ำไปหาตัวเมียเกี้ยวพาราสี แล้วตัวผู้จะกอดจับตัวเมีย เพื่อทำการผสมพันธุ์ ในขณะที่ตัวเมีย จะปล่อยไข่เข้าไปในถุงหน้าท้องของตัวผู้ ซึ่งมีหน้าที่สร้างน้ำเชื้อปฎิสนธิกับไข่ หลังจากนั้นไข่จะเติบโตอยู่ในหน้าท้องของตัวผู้ ซึ่งมีหน้าที่ดูแล และหุ้มท้อง ใช้เวลาเพียง 2 สัปดาห์ ก็เกิดลูกหรือที่ใครๆ เรียกหัวหน้าก่อการร้าย หรือผู้ก่อการร้ายตัวพ่อ จริงๆแล....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2870 , 20:31:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนเป็นเด็กเคยได้ยิน อเมริกามาตั้งฐานทัพในไทย รัฐบาลไทยใจดี ให้อู่ตะเภาเป็นฐานการบิน เพื่อไปทะเลอะกับเพื่อนบ้านอย่างเวียดนามอู่ตะเภาเริ่มคึกคัก และมีชีวิต ชีวาอีกครั้ง หลังจาก สายการบินบูติก หนึ่งเดียวของไทยได้เปิดเที่ยวบินตรง ภูเก็ต อู่ตะเภา กับการที่ไม่ได้เปิดกูเกิ้ล เอิร์ธ ในการพิจารณาในการจองเที่ยวบิน จึงทำให้ระยะทางจากบางแสน ไกลกว่าไปสุวรรณภูมิคิดเอาว่าพัทยาอยู่ติดกับบางแสน ..มันก็เลยเป็นสิ่งที่....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 6744 , 18:43:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     กับครั้งแรก ที่สัตหีบ อำเภอท้ายสุด เขตชลบุรีด้านติดระยอง และเปนครั้งแรกที่ได้เข้าไปชมเรือจักรีนฤเบศรถึงที่..เมื่อครั้งที่ภูเก็ตโดนครื่นสึนามิถล่มเมื่อปี 47 เรือจักรีนฤเบศรลำนี้ ก็ไปทำภาระกิจ ช่วยเหลือกู้ภัย เพราะเป็นภาระกิจหนึ่งของกองทัพเรือวันนี ( 30 พฤษภาคม 53 )เรือจักรีนฤเบศร ลิยลำประจำที่ อยู่ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งทางกองทัพเรือได้เปิดให้ประชาชน ได้เข้าไปยลโฉม เรือบรรทุกเรื่องบิน " จักกรีนฤ....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1883 , 17:44:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากหลายคนไปชลบุรี หลายคนรวมทั้งผมเองยังแปลกใจว่า ที่นี่ มีรถไฟผ่านด้วยหรือ ที่สำคัญ ตั้งแต่รัชกาลที่ 5 เป็นต้นมาการก่อสร้างทางรถไฟในประเทศไทยดูจะไม่ค่อยมีให้เห็น เพิ่งมาเห็นที่ชลบุรีนี่แหละ และที่ใกล้ๆการก่อสร้างทางรถไฟนี้..ผมจะพาท่านผู้ชมไปแอบดู การซ้อมอาวุธ ซึ่งผมก็คิดว่า มันเป็นอาวุธ เอ็ม 16 ครับ..แต่คนละกระบอกกับที่เจอ ที่ห้องน้ำโรงแรม ไม่ดังในกรุงเทพนะครับยังไงๆ ผมว่า มันคล้าย..กับที่ไหนสักที่ ท....

อ่านต่อ


/7