• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3711178
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2377 , 22:39:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          มันเป็นหาดที่ไม่สวยงามมากนักแต่ทำให้รู้สึกปลอดภัยเมื่อไปถึงที่นั่น เป็นหาดที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานสงกรานต์ของทุกปี คนไทยที่นั่นจะต้องร่วมพิธีและร่วมสนุกกันที่หาดสาหรี ตูโจห์           ซาลามัท ดาตัง คี ปันไต สาหรี ตูโจห์......ยินดีต้อนรับ ที่ท่านได้มา ที่หาดสาหรีตูโจห์ทางเข้าหาดเห็นแล้วต้องยอมรับในการจัดวางภูมิสถปัตย์ อีกทั้งเป็นระเบียบ และสะอาดชอบการขจัดระเบียบ ที่เป็นระเบียบของเรือประมงไอศค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤษภาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2229 , 22:29:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        คงไม่นานแล้วหละครับประชาชนผู้สัญจรที่ออกจากภูเก็ตที่ใช้รถยนต์คงจะได้ใช้สะพานศรีสุนทร ประมาณปลายปี ๕๔ นี้แน่นอน                เพิ่งเคยเห็นและได้สัมผัสเป็นครั้งแรกบนสะพานสารสินนี่แหละ แต่ก่อนเคยวาดบนผ้าบาติกหลายร้อยตัวมาแล้ว ผ้าบาติกส่วนมากจะเป็นลายปลาการ์ตูน ปลาตัวนี้โชคร้ายแม่ไม้ไม่กินเบ็ดแต่ดดนเกี่ยวหลัง ผมบอกคนตกว่ามันเป็นปลาอนุรักษืห้ามมีไว้ครอบครอง พูดเสร็จ ทำหน้าที่จบ กลับบ้านครับ หากคน....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 711 , 21:59:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เสรีภาพในการแสดงออกทางความคิดสำหรับประเทศไทยเรานั้นช่างงดงาม สวยหรูจริงๆ ใครใคร่คิด ใครใคร่ค้า ใครใคร่มาทำงาน นายหน้า ค้าของแพง ได้หมอ อีกไม่นานแล้วบ้านเราก็จะมีการเลือกผ้แทน จะได้นายกใหม่ คนไทยก็จะมีความสุขกันบ้างถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงสั้นๆก็ตาม เพราะพี่น้องระชาชน รวมทั้งตัวผมก็ทราบดีว่าไม่มีใครดีเด่ ที่จะอยู่ยงคงกระพันเป็นนายกได้นานในสยามประเทศนี้ แต่อย่างไรพวกเราก็ต้องเคารพกติกา ที่นักการเ....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 4696 , 21:01:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              เป็นความเชื่อส่วนหนึ่งสำหรับคนที่ชาตามตัว แต่ความเชื่อที่เป็นสิ่งดี เชื่อว่าจะหายแล้วขยันพาตัวเองไปรักษา สำหรับทรายที่บริเวณสุดซอย ๘ บ้านไม้ขาว หมู่ที่ ๔ ตำบลไม้ขาว อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต นั้นเป็นทรายเม็ดหยาบไม่เหมือนที่หาดอื่นๆซึ่งเป็นทรายละเอียด บ้างก็เหมือนแป้ง ผมได้นั่งสอบถามกับผู้ที่ไปบำบัดฝังตัวในทราย เพื่อให้ทรายกดทับ หลายคนบอกอาการดีขึ้น ผมก็รู้สึกดีว่าหากมันมีอาการดีขึนก็จะได้บ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1606 , 13:07:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             นับเป็นกิจกรรมดีๆ ที่กลุ่มโรงแรมในเครือลากูน่า ภูเก็ต ที่ประกอบด้วย โรงแรมดิ อลามันด้า ,โรงแรมเชอราตัน, โรงแรมบันยันทรี ,โรงแรมลากูน่า บีช คลับ  ที่ได้จัดกิจกรรมร่วมกันเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชน ที่บริเวณป่าชายเลนบ้านบางโรง หมู่ที่ ๓ ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยมีหน่วยงานท้องถิ่นที่เข้าร่วมคือ เทศบาลตำบลเชิงทะเล และ องค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล โดยได้จัดขึ้นเมือวันศุกร์ที....

อ่านต่อ


/6