• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3741216
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1557 , 22:22:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน feng_shui , ก่อพงษ์ โหวตเรื่องนี้

      การเดินทาง อาหาร ที่พัก มิตรภาพ คือหัวใจหลักของการเดินทาง บ้างก็ยึดถืออย่างแรกให้สบายเลยเลือกการนั่งเครื่องบินชั้น ๑ บ้างก็นั่งนอนในชั้นพิเศษบนรถไฟ  อย่างที่สอง คืออาหารหลายคนยึดถือร้านหรู อร่อยชั้นครู  อย่างสามคือที่พัก ก็มีอีกมากมายเช่นกันที่เน้นความหรูและปลอดภัย ส่วนมิตรภาพนั้นเป็นเรื่องของส่วนบุคคล แต่สำหรับผมแล้วมันเป็นเรื่องสำคัญ มิตรภาพคือกุญแจที่จะไขข้อมูลการเดินทาง และเพิ่มบรรยากาศและสีสรรแห่งการเดินทาง สำหรับผมแล้ว การเดินทาง อาหาร และที่พักไม่ได้สำคัญอะไรมากมาย การเดินทาง ( Trans- port ) มีความหมายในตัวคือการย้าย ( Trans ) เมือง,เมืองท่า ( Port ) นั่นคือการโยกย้ายจากเมืองสู่เมือง ส่วนความสบายให้เลือกเอาเอง อาหาร เอาแค่ให้หายหิวเป็นใช้ได้ ที่พัก เป็นที่หย่อนกายให้คลายเหนื่อยในยามเดิน(จริงๆ ) ทาง มิเช่นนั้นแล้วผมไม่สามารถควบคุมค่าใช้จ่าย ๗,๐๐๐ บาท กับ ๗ วันการเดินทาง ใน ๗ เมืองแน่ๆ หากคิดวุ่นวายอยู่กับเรื่องง่ายๆแบบนี้อย่างมากมาย

แบคแพคเกอร์อย่างผมมีทางเลือกไม่มาก

            ที่พักแบบดอร์ม ( Dormitory ) ในบ้านเราไม่ค่อยจะมี คงจะมีแค่หอพักนักศึกษา หลายคนถึงส่วนมากอาจจะไม่ถนัดการพักแบบห้องรวมแบบนี้ อาจจะมีคำถามตามมาว่า จะปลอดภัยหรือเปล่าที่ไปนอนกับคนไม่รู้จัก มันก็เป็นคำถามกลับว่าคนอื่นเขาคิดเช่นเรา ต่างคนต่างคิด มันก็ปลอดภัย เพราะคนไปเที่ยวในสถานที่เช่นนี้จะต้องทำใจระดับหนึ่งว่า เราต้องอาจจะเสียเวลาในการดูเเลทรัพย์สมบัติเล็กน้อย เงิน กล้องถ่ายรูป พาสพอร์ท แต่เท่าที่สอบถามเจ้าของที่พัก ไม่เคยเกิดเรื่องขโมย เพราะมาเลเซียกฎหมายแรงครับ

           ห้องพักเห็นวิวแม่น้ำตาฮาน แค่ว่ายน้ำข้ามก็ถึงฝั่งตามาน เนการ่า ( Taman Negara )

ไม่เหงาครับ มีเพื่อนมากมาย ห้องพักหลายห้อง

มันดีแค่ไหนกับราคาที่พัก ๓.๓ ดอลล่า หาไม่ได้อีกแล้ว....ครับช่างป๋อง เชื่อผมซิ

ที่พักคืนละ ๑๐๐ บาทของผมมองจากตามาน เนการ่า ฝั่งตรงข้าม

รีสอร์ทในอุทยาน Mutiara Taman Negara คืนละ ๔,๕๐๐ บาท

         ตามาน เนการ่า ผืนป่าที่มีอายุ ๑๒๐ ล้านปี มีเนื้อที่ ๘ เท่าของเกาะภูเก็ต ( ภูเก็ตมีเนื้อที่ ๕๔๓ ตารางกิโลเมตร ตามาน เนการ่า มีเนื้อที่ ๔,๓๔๓ ตารางกิโลเมตร ) มีพื้นที่ติดกับ ๓ รัฐ กลันตัน ปาหัง และตรังกานู โดยพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐปาหัง เช่นเดียวกับคาเมร่อน และเกนติ้ง ไฮแลนด์ ผมได้ยินชื่อนี้มานานก็เพิ่งได้ไปเมื่อตอนสงกรานต์ที่ผ่านมานีเอง

ไม้ใหญ่ล้มลงมากมาย

เนื่องจากรัฐบาลมาเลเซียไม่มีนโยบายตัดถนนเข้าอุทยาน ต้นไม้ใหญ่เลยกลายเป็นฮิวมัส

            ๗ วันการเดินทาง งบประมาณ ๗,๐๐๐ บาท ไปเที่ยวถึง ๗ เมือง หรือ ๗ วัน ๗ พัน ๗ เมืองก็จบลงด้วยดีที่ด่าน เปงกาลาน กูโบร์ ตรงข้ามฝั่งตาบา อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส นับเป็นการเดินทางคนเดียวที่ไร้ข้อกังขา และปัญหาทั้งมวลบางครั้งการเดินทางหลายคนหรือ ๒ คน ผมมองว่าไม่สะดวกเพราะคนคิดต่าง กว่าจะหาคนมาได้ไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายที่จะหาคู่หูรู้ใจ หากผมไม่กล้าเดินทางคนเดียวรับรองว่าไม่ต้องไปไหนกันเลย....ที่พักคืนละ ๑๐๐ บาท นับเป็นตัวอย่างของการเดินทางแบบประหยัด ให้คิดเสียว่าการนอนคือหาที่หย่อยกายหลังจากเหนื่อยเมื่อยล้าที่เดิน (จริงๆ ) ทางมาทั้งวัน จะอะไรกันนักกันหนากับที่นอน คนมีตังอาจจะคิดต่าง แต่สำหรับคนที่มีงบประมาณน้อยเช่นผมก็ถือว่าได้ไปมาครบถ้วนกระบวนความ...ขอบคุณที่พักคืนละ ๑๐๐ บาท ที่ตามาน เนการ่า มาเลเซีย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
โสภณเปียสนิท วันที่ : 12/07/2011 เวลา : 06.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soponpearsanit

มีคนมาร่วมเที่ยวราคาถูกมากเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
SW19 วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณผจญโชคดีจริงๆ ที่มีกัลยาณมิตรอย่างช่างป๋อง
จะรอชมเรื่องและภาพของคุณช่างป๋องต่อไป

แต่จากนี้ รู้สึกว่าเวลาอ่านบล็อคนี้แล้ว จะเห็นภาพสายใยมิตรภาพของสหายสนิทสองท่านปนไปด้วยอย่างแยกไม่ออกแล้ว

สวัสดีครับ/ค่ะ
(ของเรายังเพียงยามสาย แต่คุณผจญอาจจะใกล้เลิกงานแล้ว )

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

คห.๕ ขอบคุณและสวัสดียามเช้าครับคุณ SW19 ....ช่างป๋องเขาเป็นชายชาวจังหวัดสุรินทร์ บ้านเดียวกับสุรชัย จันทิมาทร ในเพลงบิ้กสุ..ของคาราบาวนั่นแหละครับ ..ช่างป๋องเป็นเพื่อนที่น่ารักมาก อ่านของผมทุกเรื่อง ทุกคำพูด ช่วยบอก ช่วยเตือนมาตลอด ตั้งแต่เขียนมา ๓๕๘ เรื่องผมว่าช่างป๋องนี่แหละเป็นแฟนธุ์พันแท้ ใช่ว่าคนอื่นจะไม่มี แต่เท่าที่ทราบอย่างเป็นทางการก็มีเพื่อนคนนี้แหละ ที่เป็นกัลยาณมิตร...ช่างป๋องเคยบอกผมว่าจะไปฉลองสะพานสารสินใหม่เมื่อสร้างเสร็จ แล้วจะปรากฎตัว ผมเตรียมเรื่องราวของเขาไว้แล้วครับ รอเจ้าตัวอนุมัติ จะออกฉายเลย..ตัวอย่างเช่น ช่างป๋องยอมนั่งเครื่องบินไปภูเก็ต เพื่อไปกินส้มตำไก่ย่าง ( และดื่มด้วย )...ที่ภูเก็ต เป็นต้น ช่างป๋องเป็นคนสุรินทร์ ที่ชอบทะเล...ผมว่าแปลกดีนะส่วนมากคนสุรินทร์ จะชินกับสุรา....ฮา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

คห.๕ ขอบคุณครับพี่ feng_shui ผมก็เคยนอนหอพักแบบนั้นสมัยทำงานโรงแรมใหม่ๆ ที่ภูเก็ต เมื่อต้นปี ๒๕๓๐ เป็นบรรยากาศแบบมากมิตร ๑๐ รวมกัน พนักงานรู้จัก รักกันทั้งโรงแรม การพักแบบนั้นที่ตามาน เนการ่า ก็สนุกดี นั่งคุยกันแลกประสบการณ์กับเพื่อนๆจากหลายประเทศ ได้มุมมองที่แตกต่างครับ...ผมชอบ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
SW19 วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

เที่ยวแบบคุณผจญสนุก
ตามไปเที่ยวอยู่ตลอด
พักหลังยุ่งและกดเข้ามา comment ยากมาก
เลยไม่ค่อยได้แสดงตัว

รอดูอยู่ว่าเมื่อไหร่จะมีรูปช่างป๋อง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
feng_shui วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เห็นDormitory แล้วนึกถึง หอพักที่มช.เลยค่ะ

น่าเที่ยวแบบแบ็ตแพ็ตจังค่ะ
โหวต+

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ขอบคุณมากครับคุณก่อพงษ์ ที่เข้ามาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ก่อพงษ์ วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 02.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

ยอดมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ขอบคุณครับลุงตุ่ยที่มาทักทายกันยามดึกครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

น่าสนใจครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน