• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3730626
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอังคาร ที่ 26 กรกฎาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2928 , 23:19:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       เมื่อเอนทรี่ก่อนได้นำเสนอเรื่องความประทับใจในประเทศพม่า ส่วนมากจะพูดถึงคนเป็นหลัก มาเที่ยวนี้อยากจะเล่าเกี่ยวกับสถานที่ ที่ไปมาบ้างครับ          ตึกสูงที่สุดในนครย่างกุ้ง " Sakura Tower " ชั้น ๒๐ คือร้านอาหาร Sky Bistro เป็นสถานที่ที่อยากแนะนำหากไปถึงย่างกุ้ง อยู่มุมถนน Bogyoge Aung San ตัดถนน พญาสุเหล่ ( Sule Phya ) อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงแรมเทรดเดอร์ ( Trader Hotel ) จะมองเห็นภาพนครย่างกุ้งแบบ ๓๖....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 3327 , 07:34:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       ลิ้นแต่ละคนสัมผัสขนมจีนให้รสชาติที่แตกต่างกัน ใครๆก็เหมือนกันแล้วแต่จะชอบมีมากมายหาได้ทั่งประเทศ เส้นขนมจีนคงไม่แตกต่างมันอยู่ที่นำแกง ผมเคยชินกับรสชาติขนมจีนเจ้าเดิมที่อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ที่ผมมีความคุ้นลิ้นกับน้ำแกงตั้งแต่ผมอยู่ชั้น ป.๑ เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๔ (คงจะหลายปีมาแล้วสินะ ) ตอนนั้นขนมจีนจานละ ๒๕ สตางค์ ป้าแป้นขายขนมจีนจนเปลี่ยนมาเป็นรุ่นลูก รสชาติขนมจีนไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่ราคาปรั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1170 , 07:36:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หลายครั้งเมื่อสมัยก่อนที่ผมเห็นการทำพิธีในงานศพที่ไม่เหมาะสม เช่นการดื่มเหล้า และเล่นการพนัน โดยเฉพาะการจัดงานศพที่บ้าน ชาวปักษ์ใต้จะจัดงานศพที่วัด บ้างก็จัดที่บ้านผมก็เคยนั่งดื่มเหล้าในงานด้วยเป็นบางครั้ง มาคิดได้หลายปีมาแล้วว่ามันเป็นเรื่องไม่สมควร มาตอนหลังมีกฎหมายออกมาผมเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ที่ไม่ให้ดื่มเหล้าในวัด แต่มาคิดอีกมุมหนึ่งทำไมจะต้องออกกฎหมายบังคับด้วยทั้งๆที่ศีล ๕ ก็มีอยู่แล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กรกฎาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1454 , 21:52:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่ฝนตกทั้งวันกะว่าช่วงเช้าจะปั่นจักรยานเสือภูเขาไปชมสะพานสารสิน" ฝนพังงา ฟ้าภูเก็ต " อย่างที่คนเขาว่า เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ กล่าวคือนึกจะตก นึกจะเเดดออก ข้างหน้าฝนตก ข้างหลังไม่ตก รอจนกระทั่งบ่ายเย็นก็ยังไม่หายตก ก็เลยแอบไปตอนฟ้าเผลอ จึงได้เห็นท้องฟ้านิดหน่อยหลังฟ้าฝนที่หาดกมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตหาดกมลาหาดกมลา ย่านธุรกิจหลังฝนตกอีกมุมหน้าโรงเรียนกมลาถนนสายกมลา - ลายิ  ( ด้านท....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2655 , 14:58:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ก่อนอื่นก็ต้องแสดงความเสียต่อครอบครัวของผู้สูญเสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง ในกรณีเครื่องบินตก ทราบว่าเป็นครั้งที่ ๓ ในเวลาไล่เลียกัน ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจก่อน ก่อนที่ผมจะทำการวิจารณ์ มีอยู่หลายครั้งมากมายที่เมื่อมีเหตุเกิดแรกๆ จะเป็นข่าวเป็นพักใหญ่ สุดท้ายเรื่องราวก็เงียบหายไปกับกาลเวลา ตัวอย่างน้ำท่วมครั้งล่าสุดที่กระบี่ และที่นครศรีธรรมราชมีคนไทยใจบุญ ( รวมทั้งผมด้วย ) ส่งของไปให้มากมาย สืบร....

อ่านต่อ


/8