• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3743151
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1147 , 19:37:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

            ทราบจากเพื่อนแบบไม่ได้กรองว่าภาคเหนือ และอีสานจะได้รถไฟความเร็วสูง....เหล่งข่าวคนเดิมถามว่าทำไมภาคใต้ไม่ได้รถไฟความเร็วสูงนั้นเล่า......ผมตอบแบบโง่ๆว่า ก็คนปักษ์ใต้ไม่เลือกพรรคเพื่อไทยนี่หว่า.......รัฐบาลไทยคงมีความคิดไม่ต่างกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเล็กๆบางแห่ง หรือในหลายแห่งในประเทศไทย ที่มีผู้นำคิดอคติ ถือความคิดส่วนตัวเป็นใหญ่ หาคิดถึงประโยชน์โดยรวมไม่....ขอให้ได้ทำ การบริหารราชการแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 522 , 07:09:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       ได้มีโอกาสคุยกับใครตอใคร หากใครถือแดงจัดเขาจะเล่าให้ผมฟังว่า ......ปัจจุบันที่บ้านเมืองยุ่งๆเพราะคนไทยถูกหลอก ประชาธิปัตย์สร้างภาพให้คนไทยก้าวไม่พ้นคุณทักษิณ จริงๆท่านทักษิณแกไปอยู่สบายแล้ว ท่านไทม่เคยยุ่งเกี่ยวกับ ประเทศไทยแล้ว...ท่านไปทำธุระกิจเหมืองทองคำโน่น..น้องสาวปู บริหารบ้านเมืองดีวัน ดีคืน......เหมือนกับจะบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ ไปเที่ยวนำเรื่องคุณทักษิณมาโยงใยกับประเทศไทย....ประ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1697 , 07:33:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

           เมื่อเอ่ยถึงหัวมันขี้หนูผมยังจำภาพตอนเด็กๆ เมื่อแม่ให้ช่วยปอกหัวมันขี้หนูผมมักจะนำมันใสผ้าแล้วบด คลึงจนเปลือกมันออกเหลือแต่เนื้อหัวมันสีขาว แล้วจะนำไปแกงส้ม หรือแกงกะทิก็สุดแล้วแต่ ปัจจุบันหัวมันขี้หนูก็ยังรู้จักและทานกันเฉพาะกลุ่มคนเท่านั้น แม้จะเป็นคนปักษ์ใต้ดอง ก็ใช่ว่าทุกจังหวัดจะรู้จักหัวมันขี้หนู ซื้อมา นำมาตัดหนวด นี่ไงครับหัวมันขี้หนู           เตรียมเครื่องแกง จะเห็นว่าจะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 4484 , 23:39:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

        ทราบเมื่อตอนเที่ยงว่าจะมีการชุมนุมประท้วงบริษัททัวร์รัสเซีย ซึ่งพี่น้องชาวแท้กซี่หน้าหาดบางเทา อำเภอถลางพูดกันหนาหูมานาน และผมก็ได้เห็นมากับตาหลายครั้งว่าเดี๋ยวนี้พวกรัสเซีย และตุรกีรวมหัวกันเปิดบริษ้ททัวร์โดยเอาคนไทยนำหน้า บ้างก็เปิดร้านอาหาร ดึกๆเห็นทั้งคนทำกับข้าว และเด็กเสิร์ฟก็เป็นชาวรัสเซีย.......หากมองด้วยความเป็นกลางนี่เป็นแค่กรณีที่หาดบางเทา แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงอย่างที่ผมเคยบอกว่....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1289 , 07:09:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

          หลังจากที่ผมได้ห้องพักแบบสะดวกกาย ( ผม ) และสบายใจ ประหยัดเงินในกระเป๋า แบบฉบับเราแล้ว อาบน้ำ แต่งตัวเสร็จสิ่งแรกที่ต้องทำคือเข้าร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่......อย่าให้ว่าได้ว่าเราไม่ทันสมัย จริงๆแล้วผมใช้โทรศัพท์เครื่องละ ๙๐๐ บาท และกล้องที่ใครเขาว่าปัญญอ่อนนั่เครื่องละ ๑๗๙๐ บาท แต่มันก็นำเสนอภาพที่ทำให้คนตาดีมองเห็นได้ กับเรื่องราวที่นำเสนอสนุก ทุกข์ปนเปในต่างแดน.........มาพูดถึงโทรศัพท์ราคาแพ....

อ่านต่อ


/7