• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 3579965
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 31 สิงหาคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1787 , 10:31:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

         จากความเดิมตอนที่แล้ว เนื่องจากเรื่องราวการเดินทางโดยรถจักรยานเสือภูเขามันยาวหลายตอนนัก เจอโน่น นี่ นั่น แต่อย่างไรเสียผมก้ดีใจที่ได้เจอกับพี่มัธยม ที่ผมรู้จักกันมาตั้งกว่า ๒๐ ปี และพี่ก้ไปทำระกิจเล้กๆอยุ่ที่นั่น ทำให้ผมนึกไปว่าหากเพื่อนๆ หรือใครก็ตามที่จะไปที่นั่นก็ให้ติดต่อประสานงานกับพี่มัธยมได้ ประสบการณ์ในณกิจโรงแรมที่มากกว่า ๒๐ ปี คงจะเป็นผู้ดูแลทุกท่านที่ใช้บริการผ่านแกได้....อีกไม่นา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1363 , 07:37:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

     เห็นข่าวเมื่อเช้า ผมชื่นชม พ.ท.หญิงลัดดา ที่เธอมาเยือนบ้านเกิด มีข่าวราบงานว่า เมื่อหญิงเหล้ก ๒ คนมาพบกัน ผมกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ ยังไทนเสร็จ รีบออกมาดุด้วยความสงสัย ว่าหญิงเหล็กอีกคนนึงเป็นใครหนอ         เธอคนนี้เคยเข้ารับการเป็นทหารในประเทศอเมริกา แม้ขาเธอจะพิการ แต่ใจเธอแกร่งยิ่งนัก จนได้รับเลือกให้เป็นนกการเมืองในสภาคองเกรส อเมริกา              เธอคือนายกของประเทศไทย ใช้งบประมาณไปแล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1282 , 20:47:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

         หยุดพักไปหลายวันครับ ช่วงนี้มีงานต้องใช้เสียงตามงานอีเว้นต่างๆ กับอีกอย่างต้องเตรียมตัวเดินทางไปเยือนกลุมประเทศอาเซี่ยนตามนโยบายรัฐบาล แต่หากแต่ผมต้องใช้งบประมาณจากกระเป๋าตัวเองเพื่อไปศึกษาหาความรู้มาเล่าสู่ให้พี่น้อง เด็ก เยวชนคนไทยได้เห็นในหลายแง่มุมในอาเซี่ยน ที่ใช่จะมีแค่ธงชาติเพื่อนบ้านที่ติดอย่างสว่างสไวทุกโรงเรียนในประเทศไทย ส่วนองค์ความรู้เบื้องต้นให้หาเอาเองตามอัตภาพ ในขณะที่เพื่อนบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1904 , 20:56:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

          เอ็นทรี่นี้ไม่ขออธิบายอะไรให้มาก..ระหว่างครู ผุ้สอนเด็กเยาวชนไทยให้เติบใหญ่ได้เป็นพลเมืองดีของประเทศ....กับผู้ใหญ่ในวัยทำงานในบ้านพักสรรพากร ........................ บ้านพักทั้งคู่อยุ่ในประเทศไทย..ไม่ใกล้ ไม่ไกล...ปักษ์ใต้บ้านเรา อ่าวไทย และอันดามัน....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2017 , 07:42:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

         มอนเตเนโกร มีพื้นที่ใหญ่กว่าภุเก็ต ๒๕ เท่า เล็กว่าประเทศไทย ๓๗ เท่า....แต่มีพื้นที่เท่าๆกับจังหวัดสุราษฎร์ธานี...เท่านั้นเอง เราได้ยินชื่อประเทศนี้มาบ่อยมาก ล่าสุดดูไบเชิญ ( ไล่ ) ทักกี้ออกจากดูไบ เลยมีสถานีปลายทางที่ประเทศมอนเตเนโกร....ประเทศมอนเตเนโกร มีเนื้อที่ ๑๓,๘๑๒ ตร.กม. จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีพื้นที่ ๑๒,๘๙๑ ตร.กม. จังหวัดภูเก็ต มีพื้นที่ ๕๔๓ ตร.กม. และประเทศไทยมีพื้นที่ ๕๑๓,๑๒๐ ตร.กม.....

อ่านต่อ


/8