• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3220
  • จำนวนผู้ชม : 3579965
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 927 , 04:45:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

        เพราะความที่อาเซี่ยนมีความหลากหลาย ที่จะกลายเป็นหนึ่งเดียวในอนาคตที่ผมมองว่าเป็นเรื่องยากเหมือนเอาปูใส่กระด้ง...รู้เขา รู้เรา รบสิบครั้งชนะทุกครั้ง คงจะเป็นดังว่า แต่ดูเหมือนว่าไทยเราจะแพ้หลายครั้ง และอาจจะทุกครั้งในอนาคต.....แล้วเราจะได้เห็นผี เห็นเทวดา แค่บททดสอบที่เราเห็นได้โดยกายภาพหนึ่งในนั้นที่เป้นเรื่องสำคัญและเป็นหัวใจในอนาคตอาเซี่ยนคือการศึกษา ที่พบว่าไทยล้าหลังรั้งท้ายกว่าใครเพื่อน.....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2234 , 07:24:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

          วันนี้มาว่ากันด้วยสี สีหลากหลาย สีฉูดฉาด สีทนได้ และสีตก...สีที่บ่งบอกถึงปัญญา สีที่บ่งบอกถึงอุดมการณ์ สีที่บ่งบอกถึงความกล้าหาญ......ก็ว่ากันไปครับ            สีแดงแห่งสยามประเทศ พวกเขารับได้ทุกประเด็น แม้คนที่เขาส่งเข้าประกวเจะเป็นโจรปล้นบ้าน ปล้นเมือง ยัดเยียดความเป็นหนี้ให้ลูกหลานของเขาก็ตาม...พวกเขารับไม่ได้ที่สุด เมื่อใครไปประนามหยาบเหยียดนายของเขา แม้ชาวโลกจะบอกว่าคนคนนั้นโครตโกงก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1924 , 07:36:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

         ด้วยความเคารพรักจากมิตร...มีประชาชนมากมายที่คอยเฝ้ามองการทำงานของนายกในกรณีการนำภาพลักษณ์ของความเป็นนายกของประเทศไทยไปสู่ชาวโลก....หลายต่อหลายครั้งเธอมีความกระตือรื้อร้นที่จะเดินทาง เดินทาง และก็เดินทาง เพื่อไปทำความสัมพันธ์ เผยแผ่ความเป็นไทยสู่สากล หรือจะเป็นการไปหาเงินเข้าประเทศก็ตามที.......ผมนั่งดูอย่างทำใจว่า เธอจะมีอะไรมาอวดชาวโลกอีกหนอ สุดท้ายก็เป็นไปตามคาด เธอปล่อยไก่ออกมาจนได้ ซ้ำแล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กันยายน 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2677 , 21:17:44 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

        หลังจกไปทานอาหารเที่ยงที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตั้ล ตามคำเชิญของเจ้าภาพคุณพงศ์ปณตแล้ว หลังจากทำกิจกรรมในตอนกลางวันเสร็จ ผมก็รีบบึ่งรถเคื่องคันเก่า เพื่อให้ทันเรือข้ามฟากในตอน ๕ โมงเย็น แต่อนิจจาฝนเจ้ากรรมดันมาตกเสียนี่...ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ใกล้ที่สุดคือสถานหลบฝนให้กับคนจรหมอนหมิ่น ที่ไปเยือนถิ่นเกาะสมุย นี่คือมื้อเที่ยง ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตั้ล บ้านตลิ่งงาม เกาะสมุย ร้านนี้เลยครั....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2908 , 06:35:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

        ในกรณีเครื่องบินของสายการบินลื่นออกนอกรันเวย์ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แล้วมีการนำสติ้กเกอร์มาปิดโลโก้เพื่อไม่ให้มีการแพร่ข่าวออกไปนั้น...ในมุมมองของผมแม้จะมีการปิดโลโก้ก็ตาม เพราะทันทีที่เครื่องบินตก หรือเกิดอุบัติเหตุ ร้อยทั้งร้อยนักข่าวรู้กันทั่วว่าเป็นสายการบินอะไร ไม่เกินชั่วโมงแรก ภาพทุกอย่างถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นคงเป็นแค่ชาวบ้านร้านตลาดที่นำกล้องโทรศัพท์ไปถ่ายรูปกันเป็นที่ระ....

อ่านต่อ


/5