• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3743209
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอาทิตย์ ที่ 27 ตุลาคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 957 , 19:36:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

       มีหลายคนคงคีดเหมือนผมในตอนแรกนะครับว่าจะไปบรูไนฯ ประเทศนี้อย่างไรดี เพราะสายการบินไปที่นั่นตั๋วแพงเหลือเกิน อ่านไป คิดไป คิดมา มันมีทางเลือกมากมาย ใช่ว่าจะไปได้ทางเดียวซะเมื่อไหร่...ผมจึงอยากจะบอกแฟนๆว่าไปบรูไน ฯ ไม่ยากอย่างที่คิด แต่สิ่งที่ยากกว่านั้นคือจะทำใจอย่างไรเมื่อไปที่นั่น เพระเป็นประเทศเดียวในอาเซี่ยนที่ไม่เหมาะกับนักเดินทางเพื่อไปเที่ยว และไปซื้อของอย่างยิ่ง เปรียบเหมือนการไปวัดแทบจ....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1345 , 09:18:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

     เพิ่งรู้โดยบังเอิญว่าเมื่อวาน ( เสาร์ที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๖ ) ว่าที่หาดในยางมีงานพบปะ เพื่อนพี่น้องชาวสองล้อทั่วภาคใต้ จริงๆผมมีแผนจะไปหาดราไวย์เพื่อไปหาช่างป๋องที่นัดเอาไว้ แต่พอเพื่อนๆชาวสองล้อที่สี่แยกไฟแดง ผมเลยหันหัวรถกลับไปที่นั่นทันที ปล่อยให้ช่างป๋องนั่งซดน้ำเย็นๆไปคนเดียวที่ชายหาดราไวย์...ก็คงไม่เป็นไรเพราะช่างป๋องมาอยู่ภูเก็ตหลายวันแล้ว และวันนี้รถทัวร์ชินเกียรติ สายภูเก็ต-อุบลราชธานี ก็จะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ตุลาคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2662 , 21:04:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

        สำหรับผมแล้วสิ่งที่หลายคนคิดว่ามันอาจจะไม่สำคัญ แต่สำหรับผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของมนุษย์เราสิ่งหนึ่งเลยหละ...ประเทศญี่ปุ่นถึงกับมีการออกแบบมันอย่างวิจิตบรรจง...ประเทศอินเดียถึงขนาดมีพิพิธภัณฑ์ให้โดยเฉพาะ ผมตื่นแต่เช้าอย่างปกติเพื่อเร่งรีบไปเยี่ยมหมู่บ้านน้ำ( Kampong Ayer หรือในภาษาอังกฤษ Water Village )แห่งเกาะลาบวน เพื่อให้ทันเวลาที่เรือเร็วจะออกจากเกาะลาบวนไปยังมูเอร่า ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ตุลาคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2388 , 06:13:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

          แรกๆก็ไม่คุ้นเคยกับชื่อนี้ แต่ก้ต้องไปที่นั่นเพราะเป็นการเริ่มต้นการเดินทางสู่ประเทศบรูไน ดารุสซาลามในราคาไม่แพง ที่คนส่วนใหญ่นิยมนั่งเครื่องบินไปที่นั่น แต่สำหรับผมจะต้องใช้วิธีการที่ประหยัดมากๆ อย่างไรเสียค่าใช้จ่ายจะต้องไม่เกินวันละ ๒๐๐๐ บาท เหมือนคนขี้เหนียว แต่อย่างเห็นโลก...ลาบวน           เกาะลาบวนคือส่วนหนึ่งของรัฐซาบาห์ เกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย มีพื้นที่ ๙๑ ตารางกิโลเมตร เล็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ตุลาคม 2556
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 684 , 09:12:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

          และแล้วผมก็กลับไปหาจ้าโอฬารทีฝากเอาไว้ที่เกาะยาวน้อย หลังจากได้ฝากเอาไว้เมื่อวันก่อน หลังจากส่งแขกชุดแรกกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ช่วงนี้ธุรกิจนำเที่ยวของผมกำลังรุ่ง แขกชุดหลังกำลังรอต่อคิวที่จะไปเยือนเกาะยาว คือช่างป๋องคนเดิมจากจังหวัดสุรินทร์ .....ได้เวลาเย็นด้วยเรือไม้เที่ยวสุดท้าย ปลายทางเกาะยาว...ป่านนี้เจ้าโอฬารคงร้องหาเจ้าของกันให้วุ่น รุ้งกินน้ำสวยที่สุดในรอบ ๑๐ ปี ที่เกาะยาว ....

อ่านต่อ


/7