• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3223
  • จำนวนผู้ชม : 3620268
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 567 , 04:26:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       สงสารแต่เจ้าหน้าที่ที่ต้องตั้งด่านดูแลความปลอดภัยในการเดินทางทั่วไทย เขาก็มีครอบครัวอยากไปเที่ยวบ้าง เขามีหน้าที่ใช่มั้ย แล้วคนไทยหละ ทุกคนก็มีหน้าที่ หน้าที่ปวงชนชาวไทยที่ต้องทำตามกฎระเบียบ เคารพกติกาทั้งปวง ่อนออกจากบ้านสำรวจตัวเองเตรียมความพร้อม..ทราบว่าวันนี้มีอุบัติเหตเในการใช้ถนนมากกว่า ๔๐ รายแล้ว หากไม่มีการรณรงค์จะมากกว่านี้มั้ย....ทำไมเราจึงต้องรณรงค์ คนไทยเราจะต้องประคบประหงมกันตลอดไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 550 , 07:34:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จะปีใหม่แล้ว แต่ไม่เห็นบัตร ส.ค.ส หรือว่าเป็นสิ่งที่หายไปจาก สังคมไทยเช่นเดียวกับเตาไม้ฟืน หรือ กระต่ายขูดมะพร้าว ผู้คนต่างส่งความสุขกันทาง สื่ออีเลคโทรนิกส์ที่แสนสะดวก ซึ่งเป็นการ ลดภาวะโลกร้อน และเป็นการประหยัด และปีใหม่นี้ก็ขออวยพรให้ทุกท่าน มีความสุข คิดดี ทำดีตลอด ปีใหม่ ๒๕๖๐ และ ตลอดไปครับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ธันวาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 666 , 07:34:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         หลังจากติดตามกันมานานคงพักเหนื่อยช่วงปีใหม่ และเห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้น้อย และผู้ใหญ่ที่ต่างมีความรับผิดชอบในการประคองและบังคับใช้กฎหมายอย่าให้พระดีต้องมัวหมอง.....ข่าวแว่วมาว่าหลวงพ่อหนีหรือปลีกวิเวกไปอยู่ทางเหนือ เหนือวัด เหนือพัทลุงคือนครศรีธรรมราช เหนือสงขลาคือพัทลุง สุดท้ายเดายังไงก็ถูกหมด เว้นแต่หลวงพ่อจะอยู่ทางเหนือแคลิฟอร์เนีย....มีคนพูดกันว่าตำรวจไทยรู้หมด แม้ว่าใครตดเหม็นที่สุดใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 666 , 07:34:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        แค่ออกเดินทางในเวลา ๐๕.๐๐ น.จากภูเก็ตโดยรถคันเล็กวิ่งสบายๆก็ไปทันดูหมอกในยามเช้าบนเขาไข่นุ้ย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เป็นสถานที่ดูหมอกในยามเช้าแหล่งใหม่ที่ใกล้กว่าภูตาจอ อ.กะปง ...เช้าวันอาทิตย์จะมีผู้คนไปชมหมอกยามเช้ากันพอสมควร ส่วนใหญ่เป็นผู้คนที่ไปจากจังหวัดภูเก็ตและในแถบจังหวัดพังงา นับว่าเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้ทั้งทะหมอกและทะเลอันดามัน อยู่ระหว่างทางก่อนจะถึงเขาหลักหากไปจากภูเก็ต ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 ธันวาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1016 , 23:59:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        ผมขับรถผ่านไปเขาหลักทุกครั้งจะชำเลืองดูป้ายโรงแรมลากูน่า(ซึ่งจำได้ว่าน่าจะชื่อนี้) ตรงลงเขาไปยังเขาหลักโรงแรมนี้จะอยู่ด้านซ้ายมือ มีหลายครั้งที่ได้เข้าไปขออนุญาต รปภ.เพื่อบันทึกภาพแห่งความทรงจำเก่าๆในวันนั้น ..ซึ่งผมไม่อยากนำภาพนั้นมาออกสื่อ ซึ่งวันนี้เห็นมากมายตามสื่อเฟสบุ้คและสื่อส่วนตัวต่างๆ แม้แต่นักข่าวท้องถิ่นเองมากมายก็ได้นำรูปคนตาย คนเสียชีวิตเหล่านั้นเพียงกลัวว่าคนจะนึกภาพไม่ออก....ผ....

อ่านต่อ


/7