• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 2689
  • จำนวนผู้ชม : 3103684
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2390 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มีนาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 187 , 07:34:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        เรื่องปัญหาโจรใต้ ผู้ก่อความไม่สงบ หรือผู้ที่กลายมาเป็นผู้หลงผิดแล้วนำเข้ามาพัฒนาชาติไทย....ก็ตาม เป็นเรื่องที่พูดกันมานาน แล้วรัฐบาลก็ได้ร่วมแก้ไขมาเป็นเวลานานเช่นกัน..มีผู้คนหลายฝ่ายทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ ประชาชนทั่วไปได้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ไม่สงบในสามจังหวัดภาคใต้หลายพันศพ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกวันนี้รัฐบาลก้ยังบอกไม่ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นที่นั่น เราสู้รบอยู่กับอะไร          " ตลอดเวลา ๑๐ ปีท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 มีนาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 4555 , 06:56:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        อาหารทุกจานมาจากคนต้นคิดก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครคิด รู้เพียงว่าเชฟเงินเดือนแพงๆตามโรงแรมใหญ่ๆเขาก็ชอบคิดรายการอาหารแปลกๆที่เป็นที่เฉพาพในแต่ละแห่งที่ดูหน้าตาแปลกๆ อีกทั้งเครื่องดื่มหลากประเภททั้งร้อนและเย็น กาแฟมีเมนูหลากหลายกว่าร้านข้าวแกงที่วัตถุดิบแค่เม็ดกาแฟ ..อาหารหลากชนิดหลายเมนูจากการปรุงแต่งทำให้เกิดธุรกิจสร้างความร่ำรวยกันมามากมาย นี่คือเรื่องราวเล็กๆของอาหารที่มันคือหนึ่งในปัจจัยสี่ท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มีนาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 483 , 17:26:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          ขอสงสัยด้วยคนครับท่านรัฐบาล ทำไมเพิ่งมาตื่นตามโกตี๋เอาตอนนี้ทั้งที่เขาหนีไปตั้งนาน แล้ววันนี้คิดจะมาตามโดยบอกเสียงดังๆผ่านสื่อ นี่ผู้คนเขาสงสัยเอาได้นะครับ อีกทั้งสุรชัย แซ่ด่านก็ยังอยู่ในเวียงจันทน์ แค่คนละฝั่งแม่น้ำโขงกับอกเภอศรีเชียงใหม่...อีกทั้งว่าทำไมปล่อยให้เขาไปพร่ำอยู่ที่ลาวตั้งนาน ต่อไปเราคงเลิกกินอาหารลาวแล้วหันมากินอาหารอิสานแทน..หากลาวบอกประเทศเขาไม่มีกฎหมายว่าด้วยการหมิ่นสถาบั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มีนาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 260 , 22:22:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีข่าวว่า คุกนายกี้ร์อริสมันต์ ๔ ปีไม่รอลงอาญา ด้วยความเคารพ เมื่อแว้ปได้ยินข่าวคนก็คิดตามว่าแน่นอนแล้ว นายจตุพรก่อนหน้าก็ติดคุกแค่ประเดี๋ยวประด๋าว วันนี้ก็ได้ ประกันตัวออกมาแล้ว และก็คงให้สัมภาษณ์ข่าว ตามปกติ...นายกี้ร์คนนี้ที่ดูท่าทางการ พูดที่ดุดันเมื่อครั้งเรืิองแดง แต่วันนี้ หรือพรุ่งนี้ จะเป็นอย่างไร ทำใจติด ตามข่าว....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 333 , 07:19:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         มีข่าวแจ้งว่าจะมีการรื้อสถานีไม้หลายสถานีในทางภาคอิสานจาการทำโครงการรถไฟทางคู่ มีหลายฝ่ายออกมาคัดค้านประมาณว่าให้มีการอนุรักษณ์หรือย้ายหรือรื้อแล้วสร้างใหม่ได้ไหม เพราะทราบว่าบางสถานีนั้นมันติดพื้นที่หรือเขตทางรถไฟจำเป็นต้องรื้อ ...หากถามหลายๆคนก็อาจจะคิดว่าต้องรื้อออกไปเพื่อการพัฒนา แต่หลายฝ่ายก็มองว่าน่าจะอนุรักษ์เอาไว้เพราะมันทรงคุณค่าในด้านสถาปัตยกรรม....ก็ว่ากันไป สถานีรถไฟไม้เก่าที่....

อ่านต่อ


/5