• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3676492
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอาทิตย์ ที่ 30 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 346 , 08:04:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้ พรุ่งนี้ ก็จะมีการชี้แจงแถลงไข ในเรื่องการซื้อเรือดำน้ำ หากจะชี้โพล พี่น้องทั่วไปว่าเห็นด้วยกับการที่ไทยจะซื้อเรือดำน้ำ และมีความจำเป็นแค่ไหน อย่างไร เชื่อว่าส่วนใหญ่คงจะไม่เห็นด้วบ และมีมากมายที่เห็นด้วย ที่ไม่เห็นด้วยเพราะเขาไม่เชื่อว่า เรือดำน้ำจะปกป้องอะไรได้ ดูให้แคบลงมา  ป่าไม้ อุทยานที่อยู่บนบกมีคนเฝ้า เห็นมีการบุกกันแทบทุกวัน นี่คิดแบบบ้านๆนะ ชาวบ้านเขา ไม่เชื่อ ครับ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2014 , 10:38:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        บ้านคีรีวง อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราชได้ยินชื่อมานานว่าที่นั่นคือจุดขายอากาศดีที่สุดในประเทศไทย และยังสงสัยว่าที่อื่นๆในประเทศไทยที่มีอากศแบบนี้ไม่มีเลยหรือไร นี่เป็นข้อสงสัยนะ...สิ่งที่ดีคือทำให้มีการกระจายรายได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรักษาแช้มป์ นั่นคือทำอย่างไรที่ทำให้คนที่ไปรู้สึกประทับใจ...ประทับใจตรงไหนหรือ เอาอย่างแรกเลยคือราคาที่พักไม่แพงเกินควร เท่าที่ไปสัมผัสครั้งแรกรู้สึ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 715 , 21:39:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       พูดถึงคาเมร่อนไฮแลนด์นี้ได้ยินชื่อมานานและนั่งรถผ่านทางแยกที่ซิมปัง ปูลายหลายครั้งตอนที่นั่้งรถไปกัวลาลัมเปอร์ มาเที่นวนี้ได้มีโอกาสพามอเตอร์ไซตืไปเองไม่ต้องง้อรถประจำทาง จะไปตอนไหนก็ได้ จะได้ไปสัมผัสพื้นที่ไร่ชาบนภูเขาสูงแห่งรัฐปาหังให้รู้จักเสียทีว่าที่นั่นมันมีอะไร        คาเมร่อนไฮแลนด์ทางขึ้นเขตรัฐเปรัก แต่พอถึงคาเมร่อนไฮแลนด์ติดเขตรัฐปาหัง...มาทำการศึกษาภาษาบาฮาซาจากป้ายเล็กน้อยครับ......

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2306 , 07:38:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        ได้ยินชื่อมานานสำหรับบ้านคีรีวง อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ผู้คนมากมายคงชื่นชอบคีรีวงในมิติของพื้นที่อากาศดี แต่สำหรับผมชอบคีรีวงเพราะอยากจะไปสัมผัสกับการขี่มอเตอร์ไซตืขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศบนยอดเขาหลวง ที่นั่นเป็นที่รวมของมอเตอร์ไซต์ยามาฮ่าซีโรว ที่มากที่สุดในประเทศไทย ในภาษาคอวิบากคือเขาเรียกว่าแพะภูเขา แม้แต่คนที่ขับรถรุ่นนั้นอาจจะไม่รู้ก็ได้ มันเป็นรถวิบากที่มีความจุกระบอกสูบแค่ 225 ซีซีเท่าน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 584 , 10:10:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        แม้อยู่ภูเก็ตมานานต้องยอมรับว่านี่คือครั้งที่สองที่ลองนั่งเรือไปเที่ยวเกาะเฮ ..เกาะเฮอยู่ในพื้นที่ตำบลราไวย์ นั่งเรือจากอ่าวฉลอง ตำบลฉลองไปประมาณ ๑๐ นาทีก็ถึง..แต่ก่อนเกาะเฮเคยเฮเรื่องซีวอร์คเกอร์ (Sea walker )จับคนครอบหัวใส่อากาศแล้วให้เดินชมปะการัง รู้สึกตอนจะเงียบไปเนื่องจากไม่เหมาะไม่ควร เพราะเป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวทำลายปะการัง ในวันนี้เกาะเฮหนาแน่นไปด้วยกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน ..วั....

อ่านต่อ


/5