• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3018
  • จำนวนผู้ชม : 3363225
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2406 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2560
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 206 , 09:07:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         จากกรณีกะทะโคเรียคิงที่สร้างความร่ำรวยกันไปยกใหญ่ ทำอย่างไรก็ไม่รู้ที่ สคบ.หรือบรรดาผู้ตรวจสอบทั้งหลายที่เพิ่งรู้ อาจจะเป็นไปได้ว่าเพิ่งมีคนร้องหรือคนสงสัยในคุณภาพ ทั้งที่คุณวู้ดดี้ก็ออกรายการทีวีทุกวัน แรกเห็นก็สงสัยนะว่ากะทะอะไรที่ดีจัง อีกทั้งผู้คนมากมายก็เชื่อในตัวคุณวู้ดดีเป็นทุนเพราะเขาคือบุคคลที่มีชื่อเสียง...มาวันนี้มีมากมายที่ดาราคนดังออกมาขายสินค้าในโทรทัศน์เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆก็รู้อยู่ว่าโทรทัศน์มีมากมายใครมีเงินก็เปิดช่องโทรทัศน์ได้(เขาว่าอย่างนั้นนะ แต่อาจจะไม่จริงทั้งหมด) วันนี้เราอาจจะทิ้งข่าวโจรใต้ไปขั่วครู่หรืออาจจะถาวร เพราะวันนี้มีข่าวใหม่เหมือนสินค้ารายวันที่ทำให้ผู้คนได้เลือกชม...สุดท้ายกะทะโคเรียคิงจะจบลงอย่างไรหรือ ก็แน่นอนตามข่าวต้องโยนไปให้เกาหลีตัวจริงที่บอกสรรพคุณมาอย่างนั้น คนขายก็ต้องว่าไปตามนั้น..ความเสียหายก็ไม่มากมายก็แค่คนละไม่กี่พัน แต่หากนำมารวมกันก็หลายแสน ..บางคนซื้อไปก็คิดว่าซื้อเครื่องครัวหนึ่งชิ้น ไม่ติดใจอะไร บางคนก็ไม่กล้าออกมารับเพราะไหนๆก็ซื้อไปแล้ว....แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ว่าคนนำเข้ามาคนแรกไม่รู้เลยหรือว่าของชิ้นนั้นคุณภาพเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆท่านรู้เรื่องราคาต้นทุน มิเช่นนั้นจะลดลงมาซะขนาดนั้นได้อย่างไร ...เพียงแค่ระงับการขายในโทรทัศน์ แต่น่าจะยังคงมีการขายกันตามปกติ เช่นเดียวกับสินค้าเทียบเคียงที่มีอยู่มากมายหลายพันรายการในตลาดเมืองไทย นี่โคเรียคิงคือหนึ่งในนั้นเท่านั้นเอง....ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้บริโภค แต่ก็เถอะมีส่วนหนึ่งที่ผู้ซื้อเชื่อเพราะคนขายการันตีจากการมีชื่อเสียง...หากลองนำคนธรรมดาไปขายดูสิ จะขายได้มั้ย สรุปว่าดารามีผลในการโปรโมทสินค้า ส่วนใครจะยอมรับหรือไม่ก็สุดแล้วแต่...และมีใครจะเชื่อสักกี่คนที่ดาราสาวใช้อุปกรณ์สะพายอันละหลายแสน กับการมาโฆษณาใช้ผลิตภัณฑ์ประเทืองความงามแค่ชิ้นละไม่กี่บาท อันนี้คือวิจารณญาณล้วนๆ และคิดได้อย่างง่าย แต่สุดท้ายดาราคนนั้นก็รวยขึ้นๆ ผู้สนับสนุนสินค้าก็คงใช้วิถีเดิมๆ เหล่านี้มีอยู่จริง...ผู้คนหลงไหลในตัวบุคคลมากกว่าจะยอมรับในตัวสินค้า พ่อค้าเขาเลยเห็นจุดตรงนี้ จึงได้จ้างดาราออกมาหน้าจอรายวัน.....สิ่งเหล่านี้ก็ตัวใครตัวมันที่จะคิดได้ ..สุภาษิตไทยใช้ได้เสมอ เรื่องคนฉลาดและคนฉลาดน้อยกับเหยื่อฝูงปลาที่เราเคยได้ยินกันมา แม้ทุกวันนี้จะมีการออกสื่อในเรื่องการต้ม การหลอกขายสินค้าที่ให้เราเห็นกันมากมาย ก็มิวายผู้คนในสังคมก็ยังโดนหลอกขายสินค้าด้อยคุณภาพ หรือบางอย่างจ่ายเงินครบแต่ไม่ได้สินค้าก็มี....ดาราต่างๆเหล่านั้นเขาก็ไม่ผิด ก็หน้าที่ของเขาคือรับจ้าง ต่างๆเหล่านี้จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรหรือ.......อย่างง่ายสุดหากเราคิดว่าของฟรีไม่มีในโลก หรือของดีราคาถูกจะมีอยู่มั้ย ให้คิดยาวๆสักนิดก่อนตัดสินใจ

          อีกทั้งรายการวิทยุอเอ็ม เอฟเอ็มที่ทุกวันนี้ได้มีโอกาสเปิดฟังดูตอนขับรถ มีการขายสินค้าประเภทยาเทวดา มีการสัมภาษณ์คนที่ใช้แล้วหายช่วยมายืนยัน อีกทั้งคนขายอดีตเคยมีผลงานทางวิทยุ ทางแผ่นเสียง วันนี้ก็ออกมาเจื้อยแจ้วนั่งบ่นรายวันกับผลิตภัณเหล่านั้นวันละหลายๆชั่วโมง แต่บางรายที่คล้ายกันพอถึงเวลาจะบอกเบอร์โทรศัพท์ก็นำเสียงอัดเทปมาเปิดออกทีละตัว ประมาณว่าไม่ใช่เป็นเสียงของตัวเอง ..หากมีใครซื้อไปเพราะความเชื่อในเบื้องต้นและสินค้าไม่เป็นไปตามโฆษณา เขาก็จะบอกว่า เขาไม่ได้เป็นคนบอกให้ไปซื้อ ..นี่คิดกันแบบง่ายๆ เพราะคนขาย คนทำธุรกิจต่างๆเขาก็ต้องมีที่ปรึกษาดีๆอยู่แล้ว ส่วนประชาชนผู้บริโภคที่เสียเงินไปแล้วสินค้าไม่ได้ผล เขาจะกล้าไปคืนเงิน หรือถึงเวลาจะคืนเงินนั้นคงใช้เวลามากมายที่จะทำเรื่องคืน หรือบางทีอาจจะเป็นข้อพิพาท จนชาวบ้านไม่อยากเป็นความตามสุภาษิตจีน "ค้าขี้ดีกว่าค้าความ" อะไรทำนองนี้ ก้ไม่รู้ว่าการทำงานของ สคบ.เป็นอย่างไร แต่เข้าใจว่าเป็นการทำงานหลังมีคนนร้อง ส่วนการทำงานเชิงรุกหรือการตรวจสอบรายวันเขาอาจจะมีบุคลากรไม่พอ ...ทีนี้เราลองไปดูในสื่อโทรทัศน์ ก็มีเหมือนกันนะที่เขาทำขึ้นมาเพื่อป้องการการถุกหลอก แต่ก็นั่นแหละคนทำธุรกิจขายตรง ขายสินค้าอย่างที่บอกนั่นแหละ เขามีช่องของเขา...สิ่งสำคัญที่สุดคือเกราป้องกันตนของประชาชนผู้บริโภคอย่าคิดเร็วเป็นกระต่าย..ให้ช้าลงสักนิดพิจารณาถึงเหตุถึงความเป็นไปได้ สิ่งเหล่านี้ก็พอจะช่วยได้

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 21/05/2017 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

พูดถูกต้องแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
february26 วันที่ : 20/05/2017 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

@ สิ่งที่ทำให้ ผู้บริโภคเชื่อถือ และ มั่นใจ ก็คือ ดาราหรือคนมีชื่อเสียง ทำให้ยอดขาขมากมาย EX.วู๊ดดี้ กระทะอะไรนั่นแหละ เป็นต้น

@ ตรวจสอบก่อนออกสื่อ จะทำได้ไหม ? โดยเฉพาะทาง โทรทัศน์ ...ถ้าทำไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปทำอะไร อยู่เฉยๆ กินเงินเดือนไป

ชักจะพูดเยอะละผม ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน