• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3150
  • จำนวนผู้ชม : 3447001
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2408 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 943 , 06:39:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เรื่องราวของบ่อดินควนน้อยที่อยู่ในเขตตำบลพนมวังก์ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง...ในวันนี้อีโก้ทัวริสซึ่ม การท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติในจังหวัดพัทลุงพอไปได้ แต่ความท้าทายคือความยั่งยืน การท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติอย่างเช่นแถบจังหวัดอันดามันนั้นได้เปรียบเพราะเขาเที่ยวได้ทั้งปี มีคนไปพักทีละยาวนาน พัทลุงเป็นจังหวัดเล็ดๆที่มีเพียงทะเลสาบสงขลา และทะเลน้อย ส่วนการไปเที่ยวสถานที่อื่นๆเช่นหลาดใต้โหนด ตลาดสวนไผ่ หรือนาโปแกในอำเภอควนขนุนถือว่าเป็นการท่องเที่ยววงจรสั้น คนไปในวันศุกร์ กลับวันอาทิตย์เป็นอย่างช้าที่สุด หรือมากมายแค่เช้าไปเย็นกลับ....ผู้นำจังหวัดลงมาถึงชุมชนจะต้องมีแนวคิดอย่างไรในการขยายตลาดการท่องเที่ยว...พัทลุงอยู่ห่างชายแดนมาเลเซียราว ๑๖๐ กิโลเมตร มีถนนสายตรงพาดผ่านจากกัวลาลัมเปอร์สู่กรุงเทพมหานคร...ทุกวันศุกร์เราจะสังเกตุมีนักท่องเที่ยวประเภทขี่รถเครื่องจากมาเลเซียเข้ามาบ้านเราเยอะแยะมากมาย..ทำอย่างไร หากเราเข้าไปดูฝั่งมาเลเซียแทบจะไม่มีรถเครื่องฝั่งไทยเข้าไปมาเลเซีย ในขณะที่เขาเข้ามาบ้านเราเยอะแยะ....นี่หากจังหวัดพัทลุงบ้านเกิดของฉันมีใครหน่วยงานราชการจะมาขอช่วยให้ฉันไปทำตลาดการท่องเที่ยวให้จังหวัดพัทลุงในนามรัฐบาล ฉันยินดีทำให้ฟรีเพื่อบ้านเกิด...ฉันนั่งเฝ้าดูอยู่ตั้งนานด้วยความรักอยากจะช่วยการท่องเที่ยวว่าทำอย่างไรให้เราอยู่ได้แบบยั่งยืน

....

บ่อขุดดินกลายเป็นแคนย่อนน้อยๆ

การพัฒนาเมือง ต้นยางพาราหายไป กลายเป็นบึงน้ำ

......

ที่นี่....พัทลุง

เรามีของดี...ทำอย่างไรให้มันอยู่อย่างยั่งยืน ประชาชนมีรายได้กระจายจากการท่องเที่ยวแบบพอเพียง

          ประเทศไทยถูรายล้อมด้วย ๔ ประเทศ หากเราจะเชิญคนพม่า คนลาว หรือคนเขมรมาเที่ยวจังหวัดพัทลุง รับรองว่ามาเเลเยสะดวกที่สุด เพราะคนมาเลเซียมีศักยภาพในการเดินทางโดยรถมอเตอร์ไซต์มากกว่าอีก ๓ ประเทศดังที่ได้กล่าวมา อีกทั้งภูมิประเทศและเศรษฐกิจอีกทั้งการเป็นนักท่องเที่ยวที่เรายังไม่เห็นว่าใครจะไปเปิดตลาดพม่า ลาวและกัมพูชาให้มาเที่ยวบ้านเรา...หากเราแอบฟังหน่วยงานด้านการประชาสัมพันธ์และการท่องเที่ยวแห่งจังหวัดพัทลุงบ้านฉันไม่รู้ว่านอกจากเงินเดือนจะไม่เคยลดในแต่ละเดือน....มีอะไรที่เป็นชิ้นอันด้านการท่องเที่ยว...หากใครจะโลกสวยแล้วบอกว่ารู้ได้อย่างไรว่าเขาไม่ทำ ดูภาพข้างล่างนี้ครับ

         หากมีนักข่าวต่างประเทศมาสอบถามว่าความสะอาด การดูแลสะพานทะเลน้อยแห่งนี้ที่มันสกปรกจะให้เขาไปถามใครเพื่อออกสื่อ....ก็คงจะเป็นรัฐมนตรีการท่องเที่ยว หรือหากติดประชุมก็น่าจะมีคนที่ถัดรองลงมา หรือใครก็ตามที่มีหน้าที่กำกับดูแล....ตั้งแต่สะพานทะเลน้อยเริ่มสร้าง จนถึงทุกวันนี้ขยะตรงนี้ไม่เคยลดเลย เราขาดปัญญา ผู้นำขาดความกล้าหาญ หรือขี้เกียจจะทำสิ่งเหล่านี้ที่เป็นสถานที่เชิดหน้าชูตา มีใครสักคนมาแอ่นอกรับในเรื่องเหล่านี้...การนำงบประมาณมาทาสีพื้นสะพานกันนักปั่นหลงทางนั้นทำกันทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมการปั่นโดยเอาการทาสีมาเป็นตัวประกันเพื่อดึงงบประมาณ แต่ขาดการสานต่อดูแลให้ทั้งระบบความสะอาดนั้นเป็นเรื่องที่น่าละอาย......ไม่ใช่เป็นการประจานเพราะที่ไหนๆก็มีขยะอยู่ที่ว่าจะมากหรือน้อยมันขึ้นอยู่กับกึ๋นผู้บริหารท้องถิ่น...อย่าให้ชาวบ้านเขาว่าได้ ดึงงบประมาณมาจัดอีเว้นท์จับการท่องเที่ยวมาเป็นตัวประกัน แต่ปล่อยประละเลยกับเรื่องความสะอาด การเป็นระเบียบของบ้านเมือง..เราหวังพึ่ง ม.๔๔ มาจัดการเช่นนั้นหรือ ประชาชน ผู้นำ(บางคน) สิ้นคิด หรือไม่อยากทำ ..ไหนหละบอกว่าจะมาทำเพื่อบ้านเมือง ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในพัทลุงหายตัวไปไหนกันหมด เหล่าประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง ไปทำงานอยู่ในรูไหน ที่ไม่เห็นในสิ่งเหล่านี้....เป็นมาหลายปีดีดัก ...ฉันไปทุกครั้งเห็นภาพเหล่านี้ อายชาวโลกเขาครับ...ด้วยความรักและจริงใจต่อจังหวัดพัทลุงบ้านเกิด....สวัสดี

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน