• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3013
  • จำนวนผู้ชม : 3357920
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2406 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 187 , 22:52:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

วันนี้นำมันดีเซลลิตรละ 30 บาท ย้อนกลับไปเมื่อน้ำมันดีเซลลิตรละ 10 บาท พอน้ำมันดีเซลราคาเกินมจนถึง 20 บาทใช้เวลาหลายปี เราก็เริ่มคิดแคมเปญใหม่โดยรัฐบาลเริ่มใช้คำว่า" รัดเข็มขัด " มาวันนี้ผ่านมาหลายสิบปีจนมาถึงน้ำมัราคา 30 บาท เราก็เริ่มเห้นผู้คน ทั้งในโลกโซเชี่ยลที่มีควมรู้สึกเจ็บใจที่คนบางกลุ่มเสวยสุขบนความทุกแห่งน้ำมันแพง เราก็ได้แต่หวังว่าหาฮีโร่ใครสักคนที่จะทำให้นำมันราคาถูกลงได้...มีข่าวมาก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 453 , 16:24:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

          เมื่อวานได้ข่าวว่าเป็นวันสุดท้ายที่ราคาน้ำมันดีเซลต่ำกว่าลิตรละ ๓๐ บาท วันนี้ข่าวว่าราคาเกิน ๓๐ บาทต่อลิตร นี่พูดถึงน้ำมันดีเซลนะ ส่วนน้ำมันชนิดอื่นคงจะขึ้นตามยกเว้นน้ำมัพืชที่เป็นสินค้าควบคุม น้ำมันใช้กับเครื่องยนต์เป็นราคาที่ควบคุม แต่ขึ้นทีละครึ่งบาทอย่างควบคุม มาวันนี้นำมันราคาสูงขึ้นอย่างเงียบๆเหมือนกบเที่ยวว่ายน้ำเล่นอยู่ในหม้อน้ำที่เพิ่งจุดไฟ...ทฤษฎีกบต้มที่ถูกใช้กันมานานแต่ก็แค่ประเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 539 , 07:08:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          เอาเป็นว่าขอแสดงความยินดีกับผู้คนใหม่วัย ๙๒ ปีของประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย...อย่างน้อยตามกระแสการเมืองทำให้ผู้คนมากมายนำเรื่องราวของผู้นำมาเลเซียมาผูกติดเปรียบเทียบการเมืองไทยในเรื่องเผด็จการและไม่เผด็จการ เรื่องราวสองประเทศเพื่อนบ้านที่มีความต่าง ต่างความคิด ต่างบริบทในแต่ละมุมมอง ในเอ็นทรีนี้เป็นมุมมองของเจ้าของที่อาจจะมองไม่เหมือนคนอื่น...เราจะเชื่อใครระหว่างหมอกับทหาร สัจจะและอามานะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 861 , 21:34:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        การทำอาหารทานเองเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่ง หลายอย่างเป็นงานศิลปะแล้วแต่มุมจะมอง เพราะงานศิลปะเกิดจากการรังสรรของมนุษย์อยู่ที่ว่าเราจะเรียกหรือจำกัดความแห่งศิลปะ ..วันนี้เอาง่ายๆอย่างเคยครับกะท้อนที่บ้านเพิ่งจะเริ่งเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลือง นั่นก็หมายความว่าเรานำไปใช้ทำประโยชน์ได้หลายอย่าง อย่างวันนี้จะนำไปแกงกะทิกับกกกกุ้งครับ เชิญทุกท่านเลยครับ เตาประหยัดพลังงาน กะท้อนต้นหน้าบ้าน ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 456 , 21:55:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    อีกไม่นานที่เวลาเร่งเข้ามาจะถึงวันเลือกตั้ง ราก็จะเห็นอะไรๆได้แจ่มชัดขึ้น...ในทางการเมืองเขาว่า ไม่มีมิตรแท้และศรัตรูที่ถาวร....คนจะลงเล่นการเมืองต้องไหว้ได้แม้เสาไฟฟ้า ...งานการเมืองไม่ใช่เรื่องของลูกผู้ชายที่รับปากแล้วจะต้องทำ...รับปากอะไรไว้ ก็ไม่จำเป็นจะต้องทำตามนั้น อะไรต่างๆเหล่านี้ ที่เขาว่าสิ่งเสพติดในโลกนี้มีไม่กี่อย่างที่เราได้เห็นกันนะจ๊ะ กิน กาม เกียรติ และอำนาจ...ใครได้เสพรับรอง....

อ่านต่อ


/3