• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3170
  • จำนวนผู้ชม : 3464923
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2408 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 296 , 07:06:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       นั่งดูภาพเก่ากับกล้องจีนราคาถูกที่ออกแบบมาเหมือนโคโป ใช้มาครั้งหนึ่งตอนเดินทางไปมาเลเซียแล้วเก็บลืมไว้ในตู้คิดว่าคงไม่ใช้แล้วด้วยเหตุผลบางประการ...แต่เมื่อมาดูภาพเก่าๆที่ถ่ายเอาไว้แล้วกลับไปดูกล้องตัวนั้นที่เก็บเอาไว้กะว่าจะนำไปใช้ที่อินเดียอีกครั้งตอนปลายปี แต่ยังหาไม่เจอ Ipoh Railway Station,Perak,Malaysia. สถานีรถไฟอิไปห์ รัฐเปรัก Old float mining carass,Ipoh,Perak,Malaysia.ซากเรือดูด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1645 , 07:12:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        สุไหงโกลก สุไหงปาดีคือชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดนราธิวาสอยู่ติดกับจังหวัดปัตตานีและจังหวัดยะยา ..ประเทศมาเลเซียมี ๑๓ รัฐ ๒ รัฐอยู่ฝั่งบอร์เนียวคือรัฐซาบาห์และซาราวัคส่วนที่ด้ามขวานหรือแหลมมลายูหรือเพนนินซูล่านั้นมี ๑๑ รัฐ รัฐทางเหนือสุด ๔ รัฐที่ติดกับประเทศไทย หากท่านหันหน้าลงไปทางทิศใต้ขวามือสุดติดจังหวัดสตูลคือรัฐเปอร์ลิสที่ด่านตัมมาลังและด่านวังประจันมาถึงด่านปาดังเบซาร์ ถัดมาคือรัฐเคด้าห์ที่....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 175 , 06:40:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นับเป็นวันที่ห้า ในการค้นหาในถ้ำ ทุกคืนวัน ก็เฝ้าติดตาม ทุกหน่วยงานช่วยกัน ประชาชน ต่างให้กำลังใจในครั้งนี้..เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้ เราจะเห็น ความมีน้ำใจของคนไทยที่รวมคิดกันเป็นหนึ่งเดียว เราเห็นภาพนี้ได้ในเหตุการณ์แบบนี้ ขอเป็นกำลังใจครับ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 315 , 06:52:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       หากจะเป็นคนติดตามแล้วประเมินในบางเรื่องก็ว่าได้นะกับพฤติการการตามข่าวในสังคม หากเราสังเกตได้ว่าหลายสิบปีที่ผ่านมาการติดตามข่าวหรือความรู้สึกแสดงออกร่วมนั้นมีมากมายตามยุคสมัย..ยกตัวอย่างง่ายๆเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ด้วยความเคารพนะครับ ผมมองเป็นเรื่องชวนหัวกับกรณีของราคาน้ำมันที่เมื่อไรที่ราคาโซล่าเกิน 30 บาทจะมีการประท้วงไม่เติมน้ำมันบางปั้มดังที่ตกลงในสื่อโซเชี่ยล..ทุกวันนี้ผมขับรถมอเตอร์ไซต์ไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน 2561
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 397 , 07:38:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         ทั่วโลกกำลังต่อต้านการใช้พลาสติกซึ่งปัญหานี้ได้กระจายไปทั่วโลกเพื่อให้ประชาชนตระหนักในเรื่องการใช้พลาสติกที่กลายเป็นขยะอย่างรวดเร็ว กลไกผู้ผลิตสัมพันธ์กับผู้ซื้อ อีกทั้งผู้ใช้ๆกันอย่างมักง่ายใช้มากเกินความจำเป็น ตัวผมเองยอมรับเลยว่าใช้ถุงพลาสติกทุกวัน แต่ทุกวันและนานมาแล้วก็ลดปริมาณการใช้บางอย่างก็ใส่ถุงผ้า ปลาของคาวก็ใส่ถุงพลาสติกเอาแค่ปริมาณน้อยนำเข้าบ้าน..รอรัฐบาลไหนที่ว่าแน่ออกมาแก้ส่งเส....

อ่านต่อ


/7