• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3193
  • จำนวนผู้ชม : 3512622
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 346 , 07:24:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Chaoying , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

       ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยสูบกัญชามาตั้งแต่สมัยเรียนสมัยที่กัญชาห่อละสิบาท ผ่านไปหลายสิบปีเห็นว่ากัญชาถูกพัฒนาไปมาก ในเมืองท่องเที่ยวหลักมากมายก็ยังมีกัญชาเที่ยวเพ่นพ่านอยู่อย่างปกติ กัญชากับใบกระท่อมมีความต่างแต่ที่เหมือนหรือคล้ายคือมีสรรพคุณทางยา...กัญชาหากอยู่ในหมู่คนที่รู้จักแยกแยะสูบกัญชาเพื่ออารมณ์ศิลปินคงไม่กระไร มีฝรั่งมากมายที่มาเที่ยวบ้านเรามีมากมายเช่นกันที่เขามาเพื่อความสบายใจและสร้างอารมณ์สร้างบรรยากาศ ...ส่วนใบกระท่อมนั้นตอนผมเป้นเด็กก็เห็นคุณลุงแถวบ้านกินใบกระท่อมทีละกอบละกำว่ากันว่ากินใบกระท่อมเพียวๆนั้นทำให้สู้งานกลางแดด " กลัวฝน ทนแดด "คือสโลแกนของใบกระท่อม จนมาในยุคปัจจุบันกระท่อมเป็นสารเสพติดที่ติดตราผนึกเอาไว้ด้วยเหตุผลประการใดนั้นก็ผมไม่แน่ชัด แต่กระท่อมก็คือพืชสมุนไพรไทยดีๆนี่เองหากเด็กวัยรุ่นนำมาผันต้มน้ำใสเคมีต่างๆ หรือไม่ก็ใส่ยากันยุง หผงฟลูโอเรส้ซ้นต์ในหลอดไฟ บ้างก็ใส่ขี้วัวลงไป น้ำดื่มซ่าสีดำลงไป พร้อมยาแก้ไอที่คิดว่ากินแล้วเคลือบเคลิ้ม ก็เลยอาจจะเป็นมูลเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบกระท่อมมีค่าใบละ ๕ บาทจนถึงปัจจุบัน ยิ่งประกาศเป็นพืชเสพติดก็เป็นสิ่งที่น่าแสวงหาของนักเสพวัยรุ่นที่กินใบกระท่อมเพียวๆเหมือนคนรุ่นก่อนไม่เป้นเพราะเดี๋ยวนี้ไม่ได้ทำงานกลางแดดเหมือนแแต่ก่อน ..จนมาวันหนึ่งเรารู้ข่าวบางประเทศนำพืชกระท่อมไปขึ้นทะเบียน อะไรประมาณนี้เราเลยมาคิดว่ากระแสโลกมันปั่นให้เราโง่จนมารู้ว่าน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์จนพวกฝรั่งมันขายน้ำมันถั่วเหลือจนร่ำรวย

       ทีนี้มาว่าด้วยกัญชารักษามะเร็งที่เป็นข่าวเซ็งแซ่อยู่ในสื่อโซเชี่ยว อยากจะมีความคิดร่วมแบบโง่ๆแบบนี้ครับว่า....สมมติมีญาติผมหรืออาจจะคนใกล้ชิดที่เป็นมะเร็ง มีหรือที่เราไม่อยากให้คนๆนั้นหายจากมะเร็ง จนวันนี้มีภาพออกมาว่ามีสารสะกัดจากมกัญชารักษามะเร้งเพียงหยดใต้ลิ้นไม่กี่หยดแล้วจะหายภายในเจ็ดวัน สิบวัน ..ข้อมูลเหล่านี้มีผู้คนมากมายหลงหรือเชื่อตามเขาว่าโดยที่ยังเข้าไม่ถึงข้อมูลที่แท้จริงว่า ที่แท้จริงแล้วคนที่หายนั้นมีการตรวจสอบอย่างแน่ชัดหรือไม่ แล้วยาสะกัดที่ว่าหาซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไร มีค่าประกันมั้ยว่าถ้าไม่หายดังว่าจะมีความรับผิดชอบอย่างไร เพราะฟังดูจากการโฆษณานั้นผู้ทำมีความมั่นใจในสินค้า ..อย่าลืมว่ากัญชาเป็นสิ่งเสพสูบที่สร้างอารมณ์ อาจจะลดความเจ็บปวด หรือทำให้เคลิ้มที่ไม่น่าจะต่างจากฝิ่นหรือมอร์ฟีน อะไรประมาณนี้...หากสมมติว่าสารสกัดนี้ดีจริงแล้วคนมาด่าประเทสไทยว่าไม่เปิดเสรีกัญชาเพื่อรักษามะเร็ง ผมมองว่ามีผู็คนมากมายยอมติดคุกเพื่อปลูกกัญชานำมาสะกัดตามสูตรที่เขาว่า ยอมติดคุกเพื่อให้คนที่เรารักหายจากมะเร็ง.....ในวันนี้มีสื่อหรือผู้คนมากมายมองว่าหากปลูกกัญชาแทนปลูกยางพาราหรือปลูกข้าวจะได้เงินเข้าประเทศมากมมายเพราะกัญชากลายเป็นพืชส่งออก ยิ่งบางพรรคการเมืองหาเสียงถ้าได้จะส่งเสริมการปลูกกัญชา......เราต้องแยกแยะว่าหากกัญชาปลูกเพื่อวิจัยทางการแพทย์หรือมีการควบคุมและมีผลดีต่อการรักษามะเร็งหรือเพื่อรักษาโรคอย่างอื่นก็น่าส่งเสริมครับ ทีนี้มามองว่าคนไทยมากมายที่ไปอยู่อเมริกาแล้วมาด่าว่าประเทศไทยนี้โง่ที่เป็นพื้นที่ปลูกกัญชาอย่างดีแต่ทำไมไม่ปลูกเสรี แต่เขาอธิบายความจริงไม่หมดว่าคำว่าเสรีในอเมริกาหรือประเทศอื่นที่ว่านี้เขาเสรีอย่างไร จนคนเข้าใจว่าใครมีเงินก็เดินเข้าร้านแล้วซื้อกัญชามาเดินสูบตามถนนเช่นนั้นหรือ ...หากเราคิดโง่ๆเข้าไปอีกว่าในวันนี้แม้แต่บุหรี่ก็ยังไม่มีที่ให้สูบ เราปั่นกัญชาเสรีอย่างไม่ถูกต้อง หากวันนี้มีผู้คนมากมายถูกหลอกขายยาใสโลกโซเชี่ยลอย่างน่าสงสาร

        หากเรามองว่าจังหวัดนครพนมเป็นทำเลเหมาะสำหรับปลูกกัญชามาช้านาน(จากเพลงของคณะเนื้อกับหนัง)และหยุดไปเพราะกัญชาเป็นยาเสพติดโทษแรง จนมาวันนี้มีกระเเสอยากปลูกกัญชาก็น่าจะเป้นสิ่งที่ดีแต่นั่นคือต้องมีการกำกับควบคุมดูแลอย่างถูกระเบียบ ใครบอกว่าให้ปลูกเสรีตามบางพรรคการเมืองหาเสียงหากประเทศนี้เฉื่อยเพราะวัยรุ่นหรือคนแก่แรงงานติดกัญชาประเทสเดินหน้าไม่ได้ใครที่พูดไว้จะรับผิดชอบส่วนนี้ได้แค่ไหน ขนาดน้ำกระท่อมวันนี้ไปดูสิยังวุ่นวายเวียนหัวอยู่เลยลองปล่อยกัญชาเสรีแล้วไม่เจ๊งหรือ..ขอย้ำว่ากัญชาทางการแพทย์เพื่อิรักษาโรคหากทำได้ ควบคุมได้เป็นสิ่งที่ดี.......หมู่บ้านมาลานา รัฐหิมาจัลประเทศ ประเทศอินเดียมีการปลูกกัญชามาหลายร้อยปีจนถึงปัจจุบันที่นี่ก็ยังเป็นแหลงแสวงหาของนักท่องเที่ยวฮิปปี้ที่อยากไปที่นั่น ไปกันจากทั่วโลก ..คนในหมู่บ้านมีความชำนาญผลิดแปรรูปกัญชาในรูปแบบต่างๆมากมาย แต่ประเทศอินเดียก็ยังไม่ได้เปิดว่ากัญชาถุกกฎหมาย และไม่มีข้อมูลปรากฎว่าอินเดียหรือหมู่บ้านมาลานาจะมียาสกัดจากกัญชารักษามะเร็ง...และแนะนำใครที่อยากศึกษากัญชาที่ว่าน่าจะไปดูงานที่นั่น ....ที่พูดมาทั้งหมดแค่อยากจะบอกว่าหากกัญชาสกัดรักษามะเร็งได้จริงผมคนหนึ่งที่จะรณรงค์เรี่ยไรเพื่อนำเงินไปซื้อยากัญชานำไปช่วยผู้คนมากมายที่ป่วยมะเร็ง แต่ข้อมูลจะต้องชัดเจนไม่เอาข้อมูลเลื่อนลอยหรือข้อมูลเท็จที่พิสูจน์ไม่ได้เพื่อการหลอกลวง

ขอบคุณภาพจากกูเกิ้ล

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 31/03/2019 เวลา : 06.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณมากนะพาจรดอทคอม เห็นเหมือนเติ้นเลย
ไปแลงานที่อินเดีย อินเดียเป็นประเทศที่เก่งด้านผลิตยาหลายตัวทำจากพืช เช่น กระเทียม สะเดา เป็นต้น มีหรือที่อินเดียจะไม่นำกัญชามาผลิตเป็นยา ถ้ากัญชามีผลรักษาได้จริง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน