• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3183
  • จำนวนผู้ชม : 3498215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 140 , 06:06:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        เรื่องราวของประเทศพม่าคือเรื่องที่ผมเขียนบล็อคโอเคเนชั่นเป็นเรื่องแรกเมื่อราว ๙ ปีก่อนโน้นจนปัจจุบันผมเขียนเพราะอยากเขียนมากว่าสามพันเรื่องกับรูปภาพมากกว่าหมื่นภาพ แต่มาพักหลังหยุดบ้าง หยุดนานบ้างจนมีอารมณ์ก็เขียนใหม่นำเรื่องราวเก่าๆที่ผ่านมาเนิ่นนานอาจจะเทียบกับปัจจุบันของสถานที่นั่นๆที่เปลี่ยนไปซึ่งแม้จะมีสื่อโซเชี่ยลที่ทันสมัยแต่เราก็ไม่ค่อยได้เห็นภาพที่เป็นปัจจุบันในสถานที่เหล่านั้นอย่างเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 280 , 06:46:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        หลายคนคงจะรู้จักประเทศนี้ที่ชื่อสาธารณรัฐเชอร์เบีย( Republic of Serbia)ขึ้นมาอีกครั้งหลังจากมีอดีตนายกของไทยได้สัญชาติเป็นคนที่นั่นและมีหนังสือเดินทางรับรองให้ท่านสามารถเดินทางได้ทั่วโลกยกเว้นประเทศไทย(จริงๆอาจจะได้แต่อาจจะเป็นความประสงค์ของเจ้าตัว) ทีนี้มีการสมคบคิดกันไปต่างๆนาๆ จริงๆแล้วไม่เป็นเรื่องที่ยากต่อการคาดเดา เราอาจจะคงเคยได้ยินว่ามีคนพม่า(บางคน) ถือบัตรประชาชนคนตายจนกระทั่งเป็นข่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 สิงหาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 240 , 10:59:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        หากพูดถึงตะกั่วป่าหหหลายท่านคงนึกถึงอดีตเหมืองแร่อันรุ่งเรืองเมื่อครั้งอดีต จนเปลี่ยนมาเป็นจุดขายการท่องเที่ยวทางทะเลชายหาดธรรมชาติเขาหลักเเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกที่อดีตเคยผ่านวิกฤติจากคลื่นสึนามิเมื่อปี ๔๗ แต่ก็ผ่านมาได้อย่างรวดเร็ว แม้ทุกอย่างที่เคยรุ่งเรืองกับของสิ่งหนึ่งแต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ทำให้เปลี่ยนสู่อักยุคของอีกสิ่งหนึ่ง การท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ดูจะไปได้ก็กลับมาเงียบเหงาอาจจะด้ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 259 , 06:29:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

       การทำอาหารทานเองเป็นศิลปะอย่างหนึ่งอีกทั้งเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในบ้าน ช่วยกันทำเดี๋ยวก็ได้กินหากวีเวลาก็จะหลีกเลี่ยงการหาซื้อของประกอบจากนอกบ้าน เพราะทุกวันนี้ธุรกิจเฟื่อฟูจะขนส่งอาหารทุกอย่างไปให้ถึงที่แค่จ่ายเงินผ่านแอฟ ชีวิตผู้คนสะดวกมากมายแต่เราก็ต้องเกิดภาวะเสี่ยงหลายๆอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะเวลารวบรัด ผู้คนไม่มีเวลา เช้าออกแต่มืดเย็นกลับมืดเหล่านี้จึงทำให้ผู้คนยุคใหม่ไม่มีเวล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 สิงหาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 235 , 07:03:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        เช้านี้ได้อ่านบทความหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องประเทศสาธารณรัฐคิวบา เป็นประเทศเล็กๆในทะเลแคริเบี้ยนอยู่เป็นเกาะทางตอนใต้ของอเมริกาแต่ไม่เคยพึ่งพาอเมริกา มีประชากรราว ๑๑ ล้านคน..เลยนั่งหาอ่านข้อมูลต่อราวครึ่งชั่วโมงเพื่อมาสรุปส่งรายงานส่งให้เป็นวิทยาทานแก่ชาวโลกผู้สนใจ...ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าอาหารแดกด่วนกับสารเร่งได้เดินทางแพร่กระจายไปยังทุกพื้นที่ในโลก ประเทศด้อยพัฒนา กำลังพัฒนาก็คิดว่าตัวเองไม่ทัน....

อ่านต่อ


/2