• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3192
  • จำนวนผู้ชม : 3507598
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 348 , 06:46:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

        หลายคนคงจะรู้จักประเทศนี้ที่ชื่อสาธารณรัฐเชอร์เบีย( Republic of Serbia)ขึ้นมาอีกครั้งหลังจากมีอดีตนายกของไทยได้สัญชาติเป็นคนที่นั่นและมีหนังสือเดินทางรับรองให้ท่านสามารถเดินทางได้ทั่วโลกยกเว้นประเทศไทย(จริงๆอาจจะได้แต่อาจจะเป็นความประสงค์ของเจ้าตัว) ทีนี้มีการสมคบคิดกันไปต่างๆนาๆ จริงๆแล้วไม่เป็นเรื่องที่ยากต่อการคาดเดา เราอาจจะคงเคยได้ยินว่ามีคนพม่า(บางคน) ถือบัตรประชาชนคนตายจนกระทั่งเป็นข่าว  หรือแม้ข่าวล่าสุดคนลาวใช้ชื่อคนไทยตามสำเนาทะเบียนบ้านแล้วไปทำผิดจนกระทั่งตำรวจมาจับคนทำผิดคือคนไทยไปติดคุก  จนกระทั่งเรื่องแดงขึ้นมาปรากฏกลายเป็นคนลาวใช้ชื่อซ้ำจนตำรวจไม่เอะใจ(ตามข่าว)...อะไรประมาณนี้ แล้วเราจะไปแปลกใจอะไรกับการที่ใครสักคนมีเงินตั้งมากมายที่จะไปจ้างคนดำเนินการหาที่อยู่ถาวรและเป็นประชากรในประเทศใดสักแห่งในโลกนี้ หากเราเข้าใจว่าบรรดาผู้นำหรอบริบทการปกครองในแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกัน อีกทั้งขบวนการตรวจสอบก็ตาม ...สุดท้ายใครจะไปอยู่ที่ใดในโลกนี้ก็ไม่เหมือนประเทศบ้านเราที่มีความเสรีในหลายๆด้าน อย่างแรกคือเสรีด้านอาหารใครจะส่งอาหารและเวชภัณฑ์ใดมาขายก็ได้ ร้านแดกด่านมีทุกหัวมุมเมือง ร้านอาหารโต้รุ่งขายกันทุกที่หาซื้อง่ายขายกันจนสว่าง มีเวลาว่างนั่งพูดคุยกันได้ทั้งวันทั้งคืนแม้จะทานอาหารจานเดียวหรือแค่เครื่องดื่มสักขวดโดยไม่มีการคิดเงินเพิ่ม ตื่นเช้ามาร้านกาแฟกลายเป็นวงสนทนาคุยกันได้ยาวตามที่คุณต้องการที่ร้านนั่น อาหารการกิน ผลไม้มีให้กินทั้งปี อะไรประมาณนี้ สุดท้ายอยู่เมืองไทยดีกว่าแม้เราาจจะอึดอัดกับเศรษฐกิจหรือเราได้ทีมงานรัฐบาลที่ไม่มืออาชีพตามที่ว่าก็ตามที

        สาธารณรัฐเชอร์เบียเป็นประเทศที่อยู่ทางยุโรปตะวันออกเฉียงใต้เป็นดินแดนแลนด์ล็อค( Landlock ) คือไม่มีพื้นที่ติดทะเลมีประเทศมอนเตเนโกรอยู่ทางตะวันตก ประเทศนี้มีพี่ชายได้พนักและถือหนังสือเดินทางของประเทศนี้ที่ชื่อมอนเตเนโกร ด้านทิศตะวันออกติดประเทศโรมาเนีย ..เชอร์เบียร์มีพื้นที่ ๘๘,๓๖๑ ตร.กม.(รวมทั้งโคโซโว) มีประชากร ๗ ล้านคน รายได้ต่อหัวของประชากรโดยเฉลี่ย ๗ู๒๖ ดอลล่าสหรัฐต่อปี ในขณะที่ประเทศไทยมีพื้นที่ ๕๑๓,๕๒๐ ตร.กม. ประชากร ๖๘.๘ ล้านคน และรายได้เฉลี่ยต่อหัวของประชากร ( Capita )๒๐,๔๗๔ ดอลล่าสหรัฐต่อปี หากในวันนี้อาจจะมีคนแย้งว่าอาจจะตำกว่านี้เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจตกต่ำ แต่อัตราจองรถยนต์นำเข้ามีจำนวนที่น่าพอใจรถใหม่ป้ายแดงขายได้ยอดขายตกน้อย

          เชอร์เบียเป็นประเทศที่มีสถิติการประท้วงจากความขัดแย้งทางการเมืองถี่มากประเทศหนึ่งในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ เราอาจจะได้ยินข่าวความขัดแย้งแยกแบ่งโคโซโวที่ปัจจุบันมารวมกับเซอร์เบีย แล้วคิดดูว่าเขาก็อยู่กับบนความขัดแย้งแค่ไหน กับประเทศไทยเรามีปัญหาแค่ขั้วทางการเมืองซึ่งนำไปสู่ความขัดแย้งเช่นกัน แต่ไม่ว่าสมัยไหนเมืองไทยกับความขัดแย้งทางการเมืองก็ยังคงอยู่ อำนาจวาสนาทางการเมืองเป็นสิ่งหอมหวล ความขัดแย้งจึงตามมาจึงไม่ต่างทั้งเขาและเรา เพราะเราไม่สามารถหยุดความต้องการของมนุษย์ได้ ตราบใดที่ไม่รู้จักกับคำว่าพอและทำงานเพื่อผู้อื่นด้วยความจริงใจไม่ยึดติดอำนาจและผลประโยชน์เป็นที่ตั้ง หากแต่ยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหนึ่ง

        เซอร์เบียร์ก็เป็นอีกประเทศกำลังพัฒนาที่ไม่ต่างกับทุกประเทศในโลกนี้ที่มีนักลงทุนจากจีนไปลุงทุนแบบให้เปล่า( ของฟรีไม่มีในโลก) ทางรถไฟเมโทรเกือบทั้งหมดที่เป็นของใหม่เป็นเทคโนโลยี่และการก่อสร้างนั้นเป็นการลงทุนจากประเทศจีน ประเทศกำลังพัฒนาทั้งหลายจีนรู้ดีว่ากำลังบ้าเห่อรถไฟความเร็วสูงเหมือนคนที่เศรษฐกิจไม่ดีในกระเป๋าแต่อยากได้ของแพงแม้จะกู้จนเป็นหนี้ล้นพ้นตัวก็ตามเพียงมีไว้เพื่อบอกกับชาวโลกว่าความทันสมัยมีอยู่ในบ้านตัวเอง เพราะจีนเป็นนักการขายสินค้าที่หัวดี เราไปเท่ยวประเทศจีนลองดูที่ไปกับคณะทัวร์พอเรากลับถึงบ้านเพิ่งรู้ว่าเงินหายไปหลายหมื่นเพราะการซื้อสินค้าคุณภาพตำจากการโฆษณาชวนเชื่อ สินค้าหลายรายการยังไม่ทันได้ใช้ก็เสื่อมคุณภาพ ..หากใครไม่เชื่อลองไปซื้อรถมอเตอร์ไซต์ที่ผลิตจากประเทศจีนมาขับลองดู หรือแม้แต่รถบัส เครื่องจักรกล รถโม่ปูนที่ผลิตในจีน ..ยกเว้นเรือดำน้ำที่รัฐบาลไทยมีความเชื่อว่าดี....สวัสดี

ขอบคุณภาพจากกูเกิ้ล

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 20/08/2019 เวลา : 06.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ที่ไหน ก็ไม่สบายเหมือนบ้านของเราเอง ที่ชื่อว่า ...ประเทศไทย..คนที่ทำร้ายประเทศไทยทุกคนควรออกไปอยู่นอกประเทศไทย นั่นแหละดีที่สุด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน