• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3210
  • จำนวนผู้ชม : 3550110
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันพุธ ที่ 25 กันยายน 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 300 , 04:39:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        จำได้เมื่อ ๔ ปีก่อนมีไฟป่าจากสุมาตราเดินทางมาเยือนภาคใต้ของไทยในตอนนั้นจังหวัดภูเก็ตก็มีผลกระทบแต่คงไม่มากไปกว่าทางตอนใต้หาดใหญ่ ยะลา ปัตตานี จนมีคำถามว่ามันมาได้อย่างไรตั้งไกลขนาดนั้น และทราบว่าในปีนั้นเองรัฐมนตรีแรงงานของอินโดนีเซียได้มาเยือนแรงงานของเขาที่ภูเก็ตแต่ก็ไม่ทราบว่าตัวแทนจังหวัดภูเก็ตได้สอบถามถึงสาเหตุของการจุดไฟหรือหาทางป้องกันจนถึงวันนี้ก็ยังมีมาอีกหากแต่ค่าพีเอ็ม ๒.๕ ได้กระทบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 254 , 06:37:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ขอให้ผ่านวิกฤติโดยเร็วและหลังจากนี้ก็ต้องมีการฟื้นฟูกันหลายด้าน ที่พูดมานี้ไม่ต้องบอกว่าบริจาคแล้วหรือยังแต่เรื่องที่น่าเศร้าไปกว่านั้นการสร้างโอกาสน้ำท่วมในการดราม่ากันมากมาย  จนวุ่นวายเวียนหัว ทั้งชาวบ้านเอง(บางคน)  ทั้งการบริจาค นักการเมืองที่ไม่ถูกกัน การใช้วิจารณญาณในการคัดกรองข่าวสาร สุดท้ายเรื่องราวที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยอดีตกาลในจังหวัดอุบลราชธานี และไม่ว่าที่ไหนประชาชนจะต้องช่วยเหล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กันยายน 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 320 , 22:23:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       วันนี้มีโอกาสได้ไปนั่งทานร้านอาหารจานด่วนที่ปั้มน้ำมันคือร้านไก่ย่างเดชาที่ไปเปิดสาขาที่ภูเก็ต สอบถามเด็กในร้านทราบว่าเป็นสาขาเดียวกับที่หาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องไก่ทอด ก็เลยทำให้นึกถึงว่าทำไมบ้านเราไม่มีร้านอาหารจานด่วนที่มีบริการเหมือนร้านอาหารแบรนด์ต่างประเทศที่มาเปิดขายในบ้านเราที่สร้างความร่ำรวยอย่างมโหฬาร ทั้งๆที่อาหารไทยมีขึ้นชื่อหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน แกงมัสหม....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 402 , 11:28:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ครบรอบ ๑ ปีพอดีกับทริปแคชเมียร์กับการขับรถเที่ยวหิมาลัยนับเป็นการนำเสนอเป็นตอนสุดท้ายตอนจบครับ..ในครั้งนั้นเมื่อเพื่อนคูหูของผมเดินทางบินกลับจากเลห์ ลาดักสู่เดลีและภูเก็ต ผมมีเวลาต่อที่อินเดียอีก ๔ วันก็เดินทางลัดเลาะลงมาจากเลห์ ลาดักห์โดยรถแท้กซี่กลางคืนบนถนนที่สูงที่สุดในโลกเดินทางลงมายังเมืองมานาลี รัฐหิมาจัลประเทศซึ่งต้องใช้เวลาเดินทาง ๑๒ ชั่วโมงในตอนกลางคืนถึงมานาลีเช้า...จากมานาลี รัฐหิม....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 361 , 10:54:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        อาจจะไมา่เหมือนไปซะทีเดียวแต่ผมเห็นมีรูปปั้นพระเยซูบนยอดเขาสูงในเมืองชายทะเลก็เลยคิดเอาเองว่ามีส่วนคล้ายกัน และไม่เคยไปทั้งสองเมืองที่กล่าวมานี้แค่ท่องเน็ตแล้วเห็นจึงนำมาเล่าต่อตามประสาคนชอบเที่ยวแม้แต่โอกาสจังหวะชีวิตไม่อำนวย แต่ขอเพียงได้นั่งจินตนาการก็สบายใจแล้ว เมืองริโอ เดอ เจนีโร ประเทศบราซิล เมืองหวุงเต่า ประเทศเวียดนาม อยู่ชายทะเลทางตะวันออกกรุงไซง่อนราว ๘๐ กิโลเมตร ที่นี่.......

อ่านต่อ


/2