• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3191
  • จำนวนผู้ชม : 3507136
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 7 กันยายน 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 338 , 08:33:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน wullopp , สิงห์นอกระบบ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

       คงอาจจะมีรถแท้กซี่ระหว่างประเทศที่ถุกกว่านี้นะครับแต่ผมยังไม่เคยเจอ เอาเป็นว่านำเสนอในสิ่งที่ผมไปเจอมาแล้วให้นิยามคำว่า" ถูกที่สุดในโลก" ก็คงไม่แปลก หากใครเจอที่ถูกกว่านี้ก็นำเสนอได้นะครับเพื่เป็นประโยชน์สำหรับนักเดินทางผู้รักความสงบและไม่ยึดติดข้อจำกัด เดินทางเองไปศึกษาด้วยตัวเองเพื่อในอนาคตได้นำมาต่อยอดอะไรสักอย่าง เพราะในโลกปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงมากมากเมื่อสื่ออนไลน์เข้ามาอำนวยความสะดวกในชีวิตเรา ความสะดวกแค่ปลายนิ้วสัมผัสแต่เงินเราหายไปกับความสะดวกนั้นมากมาย ลองดูแค่การสั่งอาหารไปทานที่บ้านการไม่มีเวลาทำให้บริษัทรับส่งสินค้าอาหารหรืออะไรต่างๆพากันร่ำรวยอย่างเป็นล่ำเป็นสัน การท่องเที่ยวก็เช่นกันในโลกอนาคตลองคิดดูว่าลูกค้าลูกทัวร์ที่มีเงิน มีเวลาแต่ไม่มีคนพาเที่ยวเขาคงใช้บริการอะไรสักอย่างที่ทำให้เขาเดินทางอย่างสะดวกและเป็นธรรมชาติของการเดินทางที่เขากำหนดเป้าหมายการเดินทางได้...ในเรื่องนี้ผมเดินทางแสวงหามาหลายสิบปีบนถนนเส้นนี้ และสิ่งที่ไปพบเห็นเส้นทางเดินทางแปลกใหม่ที่ไม่ใช่เส้นทางแฟชั่น แต่ที่นั่นเป็นจุดน่าสนใจและไม่จำเป็นจะต้องไปตามคนอื่นเพื่อเดี๋ยวนี้ทุกอยู่มันอยุ่ในมือถือหรือแอพพลิเคชั่นอย่างสะดวก เพียงแค่เราอาจจะติดอะไรบางอย่างหรือหลายอย่างที่ไม่สามารถยกย่างเดินไปได้ ในโลกนี้มีอะไรให้ศึกษาอย่างมากมายหากเราอยู่กับที่เราก็ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของโลก เพียงนั่งติดตามรายการการเมืองออนไลน์ด่าฝั่งตรงข้ามเป็นกิจวัตประจำวัน อะไรต่างๆเหล่านี้ อีกอะไรมากมายที่พาให้ชวนหัวแต่อาจจะหัวเราะไม่ออก ผมชอบคิดเรื่องราวต่างๆที่แตกแปลกแยกออกไป เราดูง่ายๆเมื่อเราช้อนข้าวเข้าปากทุกวันเราลองนึกจินตนาการดูสิว่าชาวนารุ่นเก่าแก่ตาย รุ่นลูกหลานไม่ทำนา เอาผืนนาไปขายแปรรูปเป็นอย่างอื่นต่อไปใครจะทำนาให้เรากิน โลกสวยที่เจริญแล้วอาจจะบอกว่าเราอาจจะใช้เครื่องจักรแทนคน และคิดต่อว่าแปลงนาเมืองไทยที่ปู่ย่าตาทวดให้มามันไม่ได้เป็นแปลงใหญ่อย่างยุโรปที่เห็นมา ...แค่เรื่องง่ายๆเหล่านี้ที่พาให้คิด ข้าวสารโลละ ๓๐ บาทเราอาจจะว่าแพง ลองมองอนาคตอีก ๑๐ ปีลองดู....เช่นเดียวกันในเรื่องราวบางอย่างมีคนคิดได้ก่อนแล้วเขาก็สร้างรายได้ก่อน การท่องเที่ยวก็เช่นกัน กับสิ่งที่ผมชอบคิด

         รถแท้กซี่โตโยต้าแคมรี่คันนี้วิ่งระหว่างเมืองกัมปอต ประเทศกัมพูชาไปยังเมืองฮาเตี้ยน ประเทศเวียดนามในราคา ๑๐ ดอลล่าสหรัฐ ลองดูถ้าไป ๔ คนแค่คนละไม่ถึงร้อยบาท

เมืองฮาเตี้ยน ประเทศเวียดนาม

นั่งมองเรือเฟอร์รี่จากฮาเตี้ยนไปยังเกาะฟูก๊วก

        ดูแผนที่ประกอบว่าระหว่างเมืองกัมปอต ประเทศกัมพูชากับเมืองฮาเตี้ยน ประเทศเวียดนามนั้นไม่ไกลอีกทั้งเกาะฟูก๊วก เกาะนี้เป็นสนใจของนักเดินทางผู้แสวงหาความแปลกใหม่ในเส้นทางที่แปลกตา...ดูแผนที่แล้วคิดตามว่าทำไมกัมพูชาไม่เปิดการเดินเรือระหว่างเมืองสีหนุวิลล์(กัมปงโสม)กับเกาะฟูก๊วกซึ่งอยู่ใกล้กว่าฮาเตี้ยน หรือเปิดเที่ยวบินตรงก็น่าสะดวก อันนี้เราไม่รู้ปัญหาภายในของแต่ละประเทศ เขาอาจจะเจอปัญหาการไม่คุ้มทุนก็เป็นได้ หากในอนาคตคงไม่แน่เพราะธุรกิจการท่องเที่ยวในกัมพูชาถุกกำหนดโดยคนจีน..ขอบคุณภาพจากกูเกิ้ล

ชายหาดเกาะฟูก๊วก...ขอบคุณภาพจากูเกิ้ล

โรงแรมริเวอร์ เมืองฮาเตี้ยนคืนละไม่ถึงพันอยู่ติดท่าเรือ ริเวอร์วิว

           ประมาณเวลาบ่ายสองโมงผมได้ไปถามที่ท่ารถว่ามีรถไปเมืองกัมปอตหรือไม่ ได้รับคำตอบว่าในวันนั้นไม่มีรถไปแล้วต้องรอวันรุ่งขึ้น ด้วยสามัญสำนึก(เซ้นท์)ของคนชอบเที่ยว คิดเอาเองว่าที่ชายแดนฝั่งกัมพูชาต้องมีรถเหมาหรือรถประจำทางแน่ๆ ว่าแล้วก็นั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างไปยังชายแดน ต้องชมคนขับมอเตอร์ไซต์ที่นั่นเขาให้ผู้ซ้อนท้ายใส่หมวกกันน็อคด้วย 

รถแท้กซี่ที่ชายแดนกัมพูชานำผมกลับไปถึงเมืองกัมปอตอย่างปลอดภัยในราคาขากลับ ๙ ดอลล่าสหรัฐ

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน