• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3223
  • จำนวนผู้ชม : 3620729
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 603 , 10:35:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

       ทวีปแอฟริกามี ๕๔ ประเทศหากแบ่งตามพื้นที่แอลจีเรียจะใหณ่ที่สุดคือมีพื้นที่ประมาณ ๒.๓ ล้านตารางกิโลเตรและที่เล็กสุดเป็นอันดับสุดท้ายคือ ๕๔ คือประเทศเซเชล ซึ่งมีพื้นที่แค่ ๔๕๑ ตารางกิโลเมตรเล็กกว่าเกาะภูเก็ตเสียอีก หากขยับไปอันดับที่ ๕๓ คือระเทศเซาโตเมและปรินซิปีซึ่งคนมักไม่ค่อยรู้จักประเทศนี้แต่อยากจะมาเล่าให้ฟังว่าประเทศนี้เพิ่งขานรับนโยบาย Clean Ocean คือนโยบายแบนพลาสติกพร้อมกับอีก ๑๕ ประเทศศใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 513 , 16:50:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้หากมีร่างกายปกติดีไม่ป่วยไข้ก็ย่อมแสวงหาให้ได้มาซึ่งปัจจัยพื้นฐานไปตามทำเลที่พระผู้เป็นเจ้าปักหมุดพื้นที่เอาไว้บนโลกและแยกเอาไว้ตามความแตกต่างของชาติพันธุ์ การแบ่งประเทศขึ้นมาบนโลกใบนี้ก็แบ่งตามพื้นที่อาณาเขตและชาติพันธุ์ที่ว่า ที่ไหนโชคดีขุดลงไปในดินเจอน้ำมันเจอก๊าชธรรมชาติก็กลายเป็นประเทศที่ร่ำรวยดังจะยกตัวอย่างคือประเทศการ์ต้า ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีรายได้ต่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2562
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 585 , 20:05:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       เหตุการณ์บ้านเมืองเราดูท่าจะมีการหลงอำนาจหรือทำอะไรหลายมาตรฐานทำให้ผู้ด้อยกว่าเหมือนภูกรังแก ไม่มีการปกครองใดที่ที่สุดในโลกแต่สิ่งหนึางที่มนุษยชาติโหยหาคือความยุติธรรม มีหลายสิ่งหลายอย่างที่แม้ว่ารัฐบาลประชาธิปไตยก็ยังไม่พ้นข้อครหาที่ไม่ต่างจากรัฐบาลใดที่ผ่านมา หากแต่คนไทยเป็นชาติที่เราอยู่ดันได้ ยิ้มได้บนคงามขัดแย้งแม้อำนาจคือสมบัติที่ผลัดกันชม ก็ตาม เชิงเปรียบเทียบเราเคยเห็นภาพในโทรทัศจนชินเ....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 682 , 17:52:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      หากเข้าไปดูในกูเกิ้ลBougainvillea แปลว่าดอกเฟื่องฟ้า หากแต่เกาะบูเกอร์วิลล์เดิมคือเขตปกครองตัวเองในเขตประเทศปาปัวนิวกินี ประเทศที่โลกลืมจริงๆประเทศนี้คือเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ๒ รองจากกรีนแลนด์ ว่าที่ประเทศใหม่กับประชากร ๒.๓ แสนคน         หากเขาอยากจะเป็นประเทศขึ้นมาจริงๆให้ดูตัวอย่างประเทศรุ่นพี่ฝั่งตะวันตกคือติมอร์เลสเต้ ตั้งแต่ปี 2001 ที่ได้รับเอกราชจากอินโดนีเซียมาถึงวันนี้ประเทศนี้ยังย....

อ่านต่อ


/1