• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3222
  • จำนวนผู้ชม : 3606107
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 306 , 16:13:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        สวัสดีวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๒๕๖๓ เป็นปีที่เด็กไทยไม่เคยเห็นเลขไทยบนเวทีที่มีแจกกับแจก จนเด็กได้ของขวัญกลับบ้านแล้วไม่นานก้กลายเป็นขยะเช่น จักรยานราคาถูก ตุ๊กตาเก็บฝุ่น เป็นต้น...ก็ว่ากันไปยุคนี้ไทยก้าวไปสู่ยุค 4.0 แล้วอะไรก็ได้ไม่ได้กะเกณฑ์ขอให้ได้ใช้งบประมาณที่ไม่ประเมินความคุ้มค่า เด็กได้มาทุกปีจนเขาโตแล้วไปเลือกผู้แทน......ก็ว่ากันไปเมื่อคนส่วนใหญ่ทำนั่นคือประชาธิปไตยแต่คงไม่ใช่แบบท่านพุท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 มกราคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 724 , 21:39:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

             วันนี้ขอพูดเรื้องเล็กๆที่ไม่ใช่รถไฟความเร็วสูง หริอเรือดำน้ำนั่นคือการลดใช่ถุงพลาสติกในซุปเปอร์มาร์ทและร้านสะดวกซื้อ ส่วนตามตลาดนัดก็ยังใช้ได้ปกติเพราะเป็นเรื่องยากที่จะเริ่มต้นเรื่องอะไรก็ตามที่ดีต่อโลกแม้แค่เป็นจุดเล็กๆก็ตาม เมื่อเราเราเห็นข่าวปลาต่างๆกินพลาสติกเข้าไแล้วตาย บ้างก็ติดแหอวน ภาพปลาวาฬตายในบ้านเราที่กินถุงพลาสติกเข้าไปราว ๘๐ ถุงเมื่อปี 2018 หรือล่าสุดกวางที่อุทยานแห่งหนึ่ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 มกราคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 530 , 21:47:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     ไดยินและเตรียมตัวมาตั้งนานแล้วว่าเขาจะเลิกใช้ถุงพลาสติกผลิตภัณฑ์จากร้านสะดวกซื้อ และซุปเปอร์สโตร์ อันนี้ฉันเข้าใจดีว่าภาครัฐและประชาสังคมไทยเราได้มีจุดเริ่มต้นในการลดถุงพลาสติกจากการที่เราเห็นภาพตามสื่อทั้งสัตว์บกและสตน้ำกินถงพลาสติกเข้าไป....อาจะมีผู้คนมากมายคิดต่อว่าซื้อของ ๑๐ ชิ้นแต่ละชิ้นเป็นบรรจุภัณฑ์จากพลาสติกทั้งนั้น อันนี้ผมเคารพความคิดเหล่านั้นว่าถูกต้อง หากแต่เราคิดใหกว้างนี้คือการเริ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มกราคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1123 , 21:10:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        ก่อยอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๓ แด่ผู้ติดตามทุกท่านนับเป็นปีที่ ๑๑ ที่ผมได้ใช้เวลาว่างนั่งเล่าเรื่องราวมากมายบางปีเขียนมากกว่า ๓๖๕ เรื่องนั่นก็หมายความว่าการเล่าเรื่องต้องออกมาจากอารมณ์และจิตใจที่สมบูรณ์ แม้นว่างานไร้สาระเล็กๆแต่ก็ได้ทำให้ท่านผู้อ่านได้ผ่านประสบการณ์กับสิ่งแปลกใหม่ตามใจคิดของผู้เขียนบ้างไม่มากก็น้อยก็ตาม...ผู้เขียนเองได้ตระหนักตลอดว่าเราเป็นคนไทยและหากมีโอกาสก็จะบอกกับชาวโลกว....

อ่านต่อ


/1